Adul Ngoy.

adul.ngoytaku

งานออนไลน์ สินค้า บทความ อาหาร เครื่องดืม
อายุมากแล้วเริ่มเสื่อมของกระดูกและกล้ามเนื้อ
โรคข้อเสื่อม
 
เป็นโรคข้ออักเสบที่พบได้บ่อยที่สุดในผู้สูงอายุ สาเหตุเกิดจากกระบวนการ สึกหรอของข้อ ทำให้ผิวข้อไม่เรียบ และมีปุ่มกระดูกงอก ทำให้เกิดอาการปวดขัด มีเสียงดังเมื่อขยับข้อ และข้อผิดรูปไป โดยทั่วๆไปอาการมักจะค่อยๆ เป็นมากขึ้น โดยมัเป็นที่ข้อเข่า ข้อสะโพก หลัง กระดูกคอ และข้อนิ้วมือ และมีอาการปวดเมื่อข้อนั้นๆถูกใช้งาน...อ่านต่อ
เป็นตะคริว การที่มีการหดเกร็งของกล้ามเนื้ออย่างรุนแรงเป็นเวลานาน โดยทั่วไปตะคริว มักเป็นไม่เกิน 2 นาที แต่ในบางราย ก็เป็นนานถึง 5 นาที หรือนานกว่านั้นบางรายอาจเป็นบ่อยจนทำให้เกิดความทุกข์
ทรมานได้
โดยทั้วไปตะคริวมักเกิดในผู้สูงอายุ และเป็นในตอนกลางคืน แต่ก็อาจเกิดในคนอายุน้อยและเป็นไดทุกเวลา อาการนี้ถึงแม้จะไม่ส่งผลเสียถึงชิวิต แต่ก็อาจก่อให้เกิดอันตรายได...อ่านต่อ
กินเหล้าต้องดื่มน้ำในปริมาณที่เท่ากันเข้าไปด้วย เผลอดืมเหล้าจนเช้าเลยแฮะ
มาทำงานพร้อมกับอาการปวดหัว ตอนแรกบอกว่ากินเพื่อคลายเครียด
แต่ถ้าพิจารณาในแง่ความสมดุลของระบบประสาท อัตโนมัติ แล้วก็ต้องบอกว่า การดื่มเหล้ามากเกินไป นั้นเป็นพฤติกรรมที่แย่มาก...ดูเพิ่มเติม
รู้นิสัยของคุณ
สิ่งที่คุณทำเป็นประจำตั้งแต่การแปรงฟันไปจนถึงการดื่มไม่กี่คืนก็กลายเป็นนิสัย พฤติกรรมซ้ำ ๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกดีสามารถส่งผลต่อสมองของคุณในรูปแบบที่สร้างนิสัยที่อาจเปลี่ยนแปลงได้ยาก นิสัยมักจะกลายเป็นอัตโนมัติ - มันเกิดขึ้นโดยไม่ต้องคิดมาก
“ ขั้นตอนแรกในการเปลี่ยนพฤติกรรมของคุณคือการสร้างความตระหนักในสิ่งที่คุณทำอย่างสม่ำเสมอ” ดร. ลิซ่ามาร์ชช์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่วิทยาลัยดาร์ทเ...ดูเพิ่มเติม

ถูกใจก็เที่ยวไป

มาติดตามนะครับ^^
อายุมากขึ้นมีโอกาสเป็น
จอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration AMD)
จอประสาทตาเสื่อม เป็นโรคของตาที่เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาด้าน การมองเห็นในผู้ที่อายุ 50 ปีขึ้นไป แต่โดยทั่วไป มักเกิดในผู้สูงอายุ เกิดจากการเสื่อมของจอประสาทตา บริเวณที่สำคัญ ใกล้ศูนย์กลางจอประสาทตา เรียกว่า จุดกลางรับภาพ จอประสาทตา (macula) ซึ่งเป็ฯตำแหน่งที่สำคัญสำหรับการมองเห็นภาพให้ชัด และบริเวณตรงส่วนกลาง...อ่านต่อ
เงินขึ้นน้อย โบนัสไม่มาก หัวหน้าควรสื่อสารผลงานลูกน้องอย่างไร ให้ไปต่อได้ด้วยกัน #FeedbackForDevelopment… อ่านต่อ
เงินขึ้นน้อย โบนัสไม่มาก หัวหน้าควรสื่อสารผลงานลูกน้องอย่างไร ให้ไปต่อได้ด้วยกัน #FeedbackForDevelopment...อ่านต่อ
ออนไลน์บางครั้งต้องบันทึกบ้าง
ปรับเปลี่ยนอิริยาบถ
น้ำหนักน้อยก็ใช่ว่าจะไม่เป็นโรคข้อ หากทำอะไรที่ผิดท่า ไม่ว่าจะชอบนั่งยอง ๆ นั่งกับพื้นผุดลุกผุดนั่งบ่อย ๆ หรือการขึ้นบันไดเป็นประจำ เหล่านี้ก็ทำให้ข้อเข่าเสียได้บางคนชอบยืนทิ้งน้ำหนักข้างเดียวซึ่งเป็นการสร้างภาระให้กับข้อข้างนั้นแทนที่จะลงน้ำหนักสองขาเท่า ๆ กันอย่างนี้เป็นต้น การนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน เช่น นั่งหลังง...ดูเพิ่มเติม
BN.Coffee cal sea plus
Bn Coffee กาแฟเพื่อสุขภาพกกระดูก สำหรับคนที่ปวดข้อเข่า ข้อเข่าอักเสบ ปวดหลัง ปวดเอว ปวดหลัง รูมาตอยด์ เสริมสร้างกระดูก ด้วยสารสกัดนำเข้าจากญี่ปุ่น...อ่านต่อ

👈ยิ้ม..คิดใหม่ ทำใหม่ ด้วยใจ..

☕พึ่งจะรู้นะเนี่ยว่า!!??กาแฟนอกจากให้ความสดชื่นแล้วยัง เสริมสร้างกระดูกได้ด้วยนะครับ.. 🙏ขอบคุณครับ🙏🏿