โพสต์


ซีรีส์ใหม่ของแม่มดแดง WandaVision
ในงาน San Diego Comic-Con 2019 ที่ผ่านมาประธานของมาร์เวลสตูดิโอ Kevin Feige ได้เปิดเผยรายละเอียดซีรีส์ใหม่ของทางมาร์เวล มีชื่อว่า WandaVision
บนเวทีเราได้เห็นนักแสดงหน้าเก่าอย่าง Elizabeth Olsen ผู้รับบทเป็น Scarlet Witch หรือ Wanda Maximoff ซึ่งเป็นตัวละครที่เรารู้ประวัติไม่เยอะมากนักจากในหนังที่ผ่านๆมา เรารู้ว่า Wanda เกิดในประเทศ โซโคเวีย และมีน้องชายชื่อ Pietro อยู่กันสองคนเพราะเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็กๆด้วยอาวุธของ Stark Tech พลังของเธอได้มาจากการร่วมทดลองของกลุ่มวายร้าย HYDRA พลังของเธอรวมถึงการควบคุมทางจิต การสร้างภาพหลอน สะกดจิต และสามารถปล่อยพลังสีแดงออกจากมือของเธอ
ในงานคอมมิคคอน Olsen​ ​กล่าวว่าในซีรีส์ใหม่นี้ คนดูจะได้เข้าใจตัวตนของ Wanda Maximoff ในฐานะ Scarlet Witch มากขึ้น ซึ่งแฟนๆมาร์เวลก็ตื่นเต้นที่จะได้รู้ว่าทำไม Wanda ถึงได้ชื่อว่า Scarlet Witch
นอกจากนี้เราจะได้เห็นพลังอันมหาศาลของเธอมากขึ้นในฐานะตัวละครหลัก ซึ่งจริงๆแล้วพลังของ Scarlet Witch ในคอมมิคนั้นมีมากกว่าที่เราเห็นในหนังอย่างมาก เธอสามารถดัดแปลงพลังของจักรวาลซึ่งสามารถส่งผลถึงผลลัพธ์ความเป็นไปในจักรวาล อย่างเช่นในคอมมิค House of M เธอสร้างโลกเสมือนจริงใบใหม่ที่ไม่มีเหล่ามนุษย์กลายพันธ์อยู่จริงขึ้นมา ทำให้เหล่า Mutant ทั้งหลายสูญเสียพลังของตนเอง
ส่วน Paul Bettany นั้นก็ออกมาบนเวทีเช่นกัน รับบทเป็น Vision และยังเป็นคู่รักของ Wanda อีกด้วย
โดยหลังจาก Avengers: Infinity War เราได้เห็น Vision ตายไปแล้วด้วยน้ำมือของ Thanos จึงน่าติดตามว่ามาร์เวลจะให้บทอะไรกับ Vision ในซีรีส์นี้ครับ เป็นไปได้ว่า Wanda อาจจะใช้พลังของตนเองเพื่อพยายามนำ Vision กลับมามีชีวิต ก่อให้เกิดปัญหามากมายก็เป็นไปได้ครับ
นอกจากนี้ยังได้นำเสนอนักแสดงหญิงใหม่ชื่อ Teyonah Parris นักแสดงอเมริกันที่เล่นหนังมาไม่มากนัก แต่มีชื่อเสียงจากเรื่อง Dear White People และบทเสริมในซีรีส์ Mad Men สำหรับ WandaVision Teyonah ได้มารับบทเป็น Monica Rambeau ซึ่งแฟนๆอาจจะคุ้นชื่อเพราะเคยได้เห็นเธอในหนัง Captain Marvel เป็นเด็กผู้หญิงที่เป็นลูกของเพื่อน Carol ตั้งแต่ยุค 90
ซึ่งตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่แล้วและบทบาทของเธอใน WandaVision ยังไม่แน่ชัดเพราะในคอมมิคเธอมีหลายชื่ออย่าง Spectrum, Photon, หรือ Pulsar แต่ที่โด่งดังที่สุดก็คือ Captain Marvel คนที่สองนั่นเอง
ท่านประธานยังกล่าวอีกว่า WandaVision จะเป็นซีรีส์ที่จะเกรินเรื่องของหนัง Doctor Strange: In the Multiverse of Madness โดยตรง เนื้อเรื่องเป็นโลกหลังจาก Avengers: Endgame แต่ WandaVision จะเป็นอย่างไรและจะดำเนินไปในทิศทางไหนกันแน่ ต้องติดตามดูกันต่อไปครับ
WandaVision ออกฉายบน Disney+ ในสหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2021
Reference Sources:
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
WDYMean
อันนี้ดูได้แค่ใน Disney + เท่านั้นหรอครับ
1 ส.ค. 2019 เวลา 07:39
Marvel Man
ใช่ครับ​ ถูกต้องครับ​ แค่ที่​ Disney+ ตอนนี้อย่างเดียวครับ
1 ส.ค. 2019 เวลา 07:58
ไดอารี่ เรื่องสั้น ความรัก
น่าสนใจค่ะ กดติดตามเรียบร้อย
31 ก.ค. 2019 เวลา 11:23
1
Marvel Man
ขอบคุณครับ​ คอยติดตามอ่าน​ blog​ ของผมเรื่อยๆนะครับ​
31 ก.ค. 2019 เวลา 11:34
1
Pot Ang
ขอบคุณครับ
31 ก.ค. 2019 เวลา 11:17
1
Marvel Man
ขอบคุณมากครับ
31 ก.ค. 2019 เวลา 11:33
2
อับดุลเลาะ กาหะมะ
ผมคนหนึ่งที่ อยากเป็น หลายๆมุม ของ วิชั่น เหมือนกันครับ ..... ผมเป็น AI ที่มีจิตเป็น มนุษย์ มาก อยากรู้ ว่า แนวคิดของวิชั่น มากก
31 ก.ค. 2019 เวลา 11:06
2
Marvel Man
ใช่ครับ​ ผมก็อยากเห็น​ Vision​ กลับมาอีกครั้งใน​ WandaVision​ มากครับ
31 ก.ค. 2019 เวลา 11:32
2
UNITED TALK
ขอไม่ใช่หนังรักก็พอ 😅😅😅
31 ก.ค. 2019 เวลา 07:25
1
Marvel Man
ครับผม​ ก็ขอให้อย่าเป็นแบบนั้นครับ
31 ก.ค. 2019 เวลา 07:44
MidnMarry
รอค่ะะะ ชอบวิชั่นมากเลย ขอให้ได้ screen time เยอะเถอะนะ >-<
31 ก.ค. 2019 เวลา 04:46
1
Marvel Man
ถูกต้องครับผม​ ตงต้องรอดูกันครับว่า​การผจญภัยของ​ Vision​ และ​ Scarlet​ Witch​ ใน​ WandaVision จะเป็นอย่างไรกันต่อ​ ต้องรอดูกันต่อไปครับ.ไม่พลาดดูแน่นอนครับ
31 ก.ค. 2019 เวลา 07:47
2