10 ส.ค. 2019 เวลา 21:09

5 บทเรียนชีวิตกับการตาย

5 lessons of life with death

1. ความตายไม่ได้น่ากลัวเพราะเรากำลังจะตาย แต่น่ากลัวเพราะความรู้สึกเสียดาย เสียดายที่ไม่ได้ทำอะไรที่อยากทำบ้างก่อนตาย ไม่ได้อยู่ดูแล ไม่ได้อยู่เห็นหน้าคนที่รักอีก

1. Death is not scary because we are dying but scary because of regret, Regret not doing anything that we want to do before dying. Not in care, Not seeing the face of the loved one again.

ที่มีคนบอกว่าควรจะใช้ชีวิตอย่างไม่เสียดาย มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยล่ะ เอาแค่ว่าให้เสียดายน้อยที่สุดก็พอ บอกรักซะ ออกไปทำซะ ดูแลเขาซะ ขอโทษซะ ขอบคุณซะ เคลียร์ทุกวินาทีเท่าที่จะทำได้

With people saying that they should live life without regret, It's almost impossible. Just saying that it is regret at least that you can. Say love, go and do it, Take care of him, Say sorry, Say Thank you, Clear every second as far as possible.

2. แม้คนจะบอกว่าความตายเป็นเรื่องธรรมดา เป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติที่สุด แต่มันก็ไม่ธรรมดานักหรอก เพราะมันคือการบอกลาครั้งสุดท้าย ไม่มีใครชอบการบอกลา แต่เราจะบอกลาอย่างไรให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง

2. Even if people say that death is normal, Is the most natural thing but it's not unusual because it is the last to say goodbye, No one likes to say goodbye but just how we can say the best for goodbye.

3. เพราะจริงๆความตายไม่ใช่เรื่องของคนตายแต่เป็นเรื่องของคนที่อยู่ การจะตายให้ดีที่สุด คงเป็นการบอกลาให้ดี และการบอกลาที่ดี คือ "บอกความต้องการของเราให้เขารู้" "บอกความรู้สึกของเราให้เขาเข้าใจ" มันจะได้ไม่เกิดความค้างคา

3. Because truthly of death is not a matter of the dead but it is a matter of people alive. To die the best probably to say goodbye and saying goodbye is "tell your needs to let them know" "tell your feelings for them to understand" It will not cause inconclusive.

ถ้าสำหรับคนตายสิ่งที่น่ากลัว คือ ความเสียดาย และสำหรับคนเป็นก็คงเป็นความค้างคา

The horrible things for the dead is regret and for the person behind it would be inconclusive.

4. ความตายไม่ใช่เรื่องของคนแก่ ไม่ใช่เรื่องของคนป่วย ไม่ใช่เรื่องของใครกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งแต่เป็นเรื่องของทุกคน ไม่มีใครเด็กเกินไปที่จะทำพินัยกรรม เขียนจดหมายถึงคนข้างหลัง และบอกว่าตัวเองต้องการให้จัดการงานแบบไหน สิ่งไหนให้ใครบ้าง

4. Death is not a matter of old people, Not a matter of sick people, It is not a matter of any one group but it is a matter for everyone. No one is too young to make a will. Write a letter to the person behind and say what you want to do, What the things and who you want to give?

5. และไม่มีใครเด็กเกินที่จะคิดเรื่องความตาย เพราะความตายเกิดได้กับทุกคนเลย "ทันทีที่เราเกิดมา เราก็เริ่มต้นมุ่งหน้าสู่ความตายทันที"

5. And no one is too young to think about death because death can happen to everyone. "As soon as we were born, We immediately started heading to death."

วันนี้ก็เข้าใจได้ประมาณนี้ล่ะ วันหน้าหวังว่าจะเข้าใจได้มากขึ้นอีก

Today I can understand something like this But next time I hope to understand more.

ถ้าชอบกดไลค์ 👍❤ 😂😯😢 ถ้าใช่กดแชร์ ↪ ถ้าต้องการทักทายหรือติชมก็แสดงความคิดเห็น 💬 และอย่าลืมกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้ NC ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ☺😊

If you like my post please press 👍 ❤ 😆 😲 😢

If you have any to say just Comment 💬💬

If you love my post help me to share ↪↪

And do not forget to follow my page 👀🚶‍♀️🚶‍♂️

Thanks you so much 🙇‍♀️🙏😚😘❤

By.. NC Isabella 🌬

โดย.. เอ็นซี อิสซาเบลลา 🌬

11 ส.ค. 2019 เวลา 13:54
1
Positive Thoughts (ได้ภาษาพาคิดบวก)
จะนอนพอดี จุ๊บๆค่😍
11 ส.ค. 2019 เวลา 14:28
1
aH.e.r.b.
ถึงความตายจะมาได้ทุกเวลา แต่จงจำไว้ว่า อย่าใช้ชีวิตอยู่บนความประมาท เป็นพอครับ มีสติในทุกๆก้าวที่เดิน เนอะว่าไหมครับ 😁
11 ส.ค. 2019 เวลา 13:38
1
ถ้าใจเราดี..
ครบ500แล้วยินดีด้วยนะต้า
11 ส.ค. 2019 เวลา 13:23
1
หนังหลายมิติ
หากต้องเผชิญหน้ากับความตาย ใจเราจะยอมรับได้แต่ไหนกันนะ พระพุทธเจ้าถึงให้เราระลึกถึงความตายบ่อยๆ ถึงเวลาจริฃจะได้ไม่ตกใจ เสียใจ
11 ส.ค. 2019 เวลา 10:15
1
ปันปัน
ทานข้าวค่ะพี่ต้า 😘
11 ส.ค. 2019 เวลา 09:24
1
Mr.​ Arnon
ต้องไปทำความดีไว้เยอะๆแล้วล่ะ​ อาเม
11 ส.ค. 2019 เวลา 07:33
1
Good Stories | ทุกอย่างมีเวลาของมัน
Life is to live and learn daily, day by day to increase lessons until the last day of life 🌱🍃
11 ส.ค. 2019 เวลา 01:55
1
Plan To Perfect/พี่เจี๊ยบเอง
ขอบคุณนางฟ้า ที่เขียนบทความดีๆให้อ่าน น่ารักที่สุด❤️❤️❤️
11 ส.ค. 2019 เวลา 01:20
1
Love is around the world
ไม่ลืมความตายก็ไม่ประมาท ไม่ได้คิดเองค่ะ
11 ส.ค. 2019 เวลา 01:10
1
เรื่องสั้นๆ
จุดหมายปลายทางของทุกผู้ทุกคน
11 ส.ค. 2019 เวลา 00:58
1
Get the app
© 2019 Blockdit