8 สิงหาคม เวลา 17:36Sports

คล็อปป์พูดถึงการนำวีเออาร์มาใช้ในพรีเมียร์ลีก

เจอร์เก้น คล็อปป์ ‘มองในแง่ดี’ เกี่ยวกับการนำวีเออาร์มาใช้ในพรีเมียร์ลีกตลอดฤดูกาล 2019-20 เริ่มต้นจากเกมที่หงส์แดงจะพบกับนอริช ซิตี้ ในค่ำคืนวันศุกร์นี้

“มันเป็นเรื่องที่ดี มันดีจริงๆ เมื่อพวกเขาแสดงให้เราเห็นว่า มันก้าวหน้าไปเป็นอย่างมาก” คล็อปป์กล่าวกับ Liverpoolfc.com ถึงข้อปฏิบัติที่ได้รับในสัปดาห์นี้

“มันดูน่าสนใจมาก และมันดูเซฟ มากที่สุดเท่าที่คุณสามารถเซฟได้กับการมีคนธรรมดามีส่วนร่วม นั่นคือวิธีการที่มันเป็น แต่หลายๆ อย่างจะชัดเจน ผมคิดว่ากับลูกล้ำหน้าเราจะไม่มีปัญหามากมายนัก เพราะว่ามันชัดเจนมาก และเรื่องอื่นๆ ทั้งหมดยังคงต้องตีความ แต่มันเป็นเรื่องปกติ ผมมองว่า มันเป็นการตัดสินใจที่ค่อนข้างรวดเร็ว”

“ผมติดตามมันมาจนถึงตอนนี้ 2 ปีในเยอรมนี มันไม่ใช่จุดเริ่มต้นที่ง่ายที่สุด แต่ตอนนี้มันอยู่ตัวแล้ว และตอนนี้เราต้องตัดสินใจหลายๆ อย่างเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ หลังจบเกม แต่ยังคงมีการพูดคุยกันเกี่ยวกับการตัดสินต่างๆ อย่างแน่นอน ซึ่งฟุตบอลจะต้องไม่มีอะไรขาดหายไป”

“และในสเตเดียมผมคิดว่า มันจะไม่มีปัญหา ใช่ มีหลายๆ จังหวะที่ทีมฉลองไปแล้ว และบางคนบอกพวกเขาว่ามันเร็วเกินไปหน่อย แต่เรื่องเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องรับมือ นอกเหนือจากนี้ผมมองในแง่ดีเกี่ยวกับมัน”

10