8 สิงหาคม เวลา 17:31Sports

‘เราต้องรักษาความเป็นทีมที่ไม่มีใครอยากเผชิญหน้าด้วย’

เจอร์เก้น คล็อปป์ จะบอกกับลูกทีมของเขาให้เป็น ‘ทีมที่ไม่มีใครอยากจะแข่งขันด้วย’ ก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่มต้นกับนอริช ซิตี้ ในค่ำคืนวันศุกร์นี้

เมื่อถูกถามในการแถลงข่าวก่อนเกมว่าสถานะแชมป์ยุโรปของลิเวอร์พูล จะทำให้พวกเขากลายเป็นเป้าหมายของหลายทีมหรือไม่? ผู้จัดการทีมตอบว่า “บางทีมันเป็นอย่างนั้น แต่นั่นเป็นสิ่งที่เราต้องเตรียมพร้อม”

“ผมคิดไว้แล้วตั้งแต่ปีที่ผ่านมา หรือตั้งแต่ผมเข้ามา เมื่อลิเวอร์พูลลงเล่น หรือบางทีมจะลงสนามที่แอนฟิลด์ มันมักจะดูเป็นเกมที่พิเศษเสมอ มันจะพิเศษยิ่งไปกว่านี้ได้หรือไม่? ผมไม่รู้ในเวลานี้ แต่เราต้องพร้อมสำหรับเรื่องนี้”

“เราต้องมีอิทธิพลกับพัฒนาการของเกม และเรื่องราวของเกม และเราจะเขียนเรื่องราวของเราในทิศทางที่ถูกต้อง นั่นเป็นเรื่องที่สำคัญกว่า มันไม่ได้เกี่ยวกับการเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดเท่าที่คุณสามารถทำได้ในประวัติศาสตร์ มันเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ ณ เวลานั้น”

“สิ่งที่สำคัญมาก แม้แต่ในฐานะทีมที่คว้าแชมป์ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ในปีที่แล้ว (คือการที่) เราต้องคงความเป็นทีมที่ไม่มีใครอยากจะแข่งขันด้วย ไม่ใช่เพราะว่าชื่อชั้น และคุณภาพที่เรามี แต่เพราะความเข้มข้นที่เราใส่ไปในเกม นั่นเป็นสิ่งที่ผมสั่งให้เด็กๆ ทำ และสิ่งที่เราต้องแสดงให้เห็นในค่ำคืนวันพรุ่งนี้สำหรับเกมแรกของฤดูกาลนี้”

เกี่ยวกับการจัดทีมโค้ชชาวเยอรมันกล่าวต่อไปว่า “เรามีตัวเลือกมากมาย ผมสามารถจัดรายชื่อนักเตะที่แตกต่างออกไป ไม่มีนักเตะคนใดที่จะทำให้ผมตัดทิ้ง”

“หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นในวันนี้ หรือพรุ่งนี้เช้า ซึ่งเราต้องตัดสินใจเกี่ยวกับทีมแล้ว ซึ่งมันจะเป็นเรื่องยากสำหรับนักเตะเสมอ ถ้าคุณมีเวลาเต็มๆ ในช่วงปรีซีซั่นในการฝึกกำลังขา และคุณโชว์ฟอร์มได้ดี หลังจากนั้นเมื่อมันถึงวันสำคัญอย่างวันแรก มันไม่ใช่ครั้งเดียว และไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่คุณไม่ได้มีส่วนร่วมด้วย มันเป็นเรื่องยาก แต่นั่นคือวิถีทางในชีวิตนักฟุตบอล”

“ในส่วนของตัวจริง ผมต้องตัดสินใจด้วยเช่นกัน แต่ผมไม่คิดว่าเราจะจัดทีมที่ไม่เคยเล่นด้วยกันมาก่อน ใช่ ถ้าอ็อกซ์ได้เป็นตัวจริง ผมไม่คิดว่าอ็อกซ์จะเคยเป็นตัวจริงร่วมกับอาลีมาก่อน นั่นจะเป็นเรื่องใหม่อย่างแท้จริง แต่นอกเหนือจากนั้นมันเป็นการตัดสินใจของผม”

“เกมสุดท้ายดีมาก ผมคิดว่ามันดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงเวลาตอนที่เราเล่นกับซิตี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งหลัง ทุกๆ คนรู้เรื่องนี้ว่ามันโอเคจริงๆ ตอนนี้ต้องพยายามต่อยอดต่อไป”

หงส์แดงจะลงเล่นในแอนฟิลด์เป็นครั้งแรกตั้งแต่ 12 พ.ค. และคล็อปป์คาดว่าบรรยากาศของการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

“ผมคิดว่าบรรยากาศจะดี เพราะว่ามันผ่านมาสักพักนับตั้งแต่เราลงเล่นในแอนฟิลด์ และตอนนี้แฟนบอลของเรากำลังรอคอยเราอยู่” นายใหญ่หงส์แดงกล่าว

“เรากำลังรอคอยแฟนบอลของเรา ดังนั้นการต้อนรับครั้งแรกน่าจะดังขึ้นนิดหน่อย อาจจะมีอารมณ์ร่วมมากขึ้นนิดหน่อยกับเพลง You’ll Never Walk Alone”

“แต่หลังจากนั้นกับเสียงนกหวีดแรกเราต้องอยู่ในฤดูกาล และอยู่ในเกม ทุกอย่างที่เรามี แค่พยายามทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด อย่างในเกมที่ดีที่สุด สำหรับทีมฟุตบอลคุณอาจจะต้องการสองสามเกมเพื่ออยู่ในจุด 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ผมเป็นกองเชียร์ด้วยเช่นกัน และในฐานะกองเชียร์ผมไม่ต้องการเรื่องนั้น

ฤดูกาลเริ่ม ต้อง 100 เปอร์เซ็นต์ และสร้างบรรยากาศในแอนฟิลด์อย่างที่แอนฟิลด์เท่านั้นสร้างขึ้นได้ นั่นจะช่วยได้จริงๆ ไม่ต้องคิดเกี่ยวกับชื่อของคู่แข่ง รายการ หรืออะไรก็ตาม แค่อยู่ในเกม และฉลองกับมันด้วยฟอร์มการเล่น”

“ผมคิดว่าเราจะพร้อมสำหรับเรื่องนี้ มันผ่านมายาวนานตั้งแต่เราอยู่ร่วมกัน ดังนั้นตอนนี้เราต้องแสดงให้เห็นว่าเราพร้อมจะเดินหน้าอีกครั้ง”

12
Suchon
เชียร์กันยาวไปครับ
8 สิงหาคม เวลา 22:31
1