10 สิงหาคม เวลา 04:18Sports

อัพเดตการบาดเจ็บของอลิสสัน เบ็คเกอร์

อลิสสัน เบ็คเกอร์ จะพลาดการลงสนามให้ลิเวอร์พูลในเกมยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ที่จะพบกับเชลซี หลังจากได้รับบาดเจ็บที่น่องในเกมกับนอริช ซิตี้

ผู้รักษาประตูรายนี้ต้องถูกบีบให้เปลี่ยนตัวออกหลังจากผ่านไปเพียง 38 นาที ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดเปิดหัวฤดูกาล 2019-20 ที่ลิเวอร์พูลเอาชนะนอริช ไป 4-1โดยอาเดรียนลงมาเฝ้าเสาแทน และอลิสสันจะต้องได้รับการสแกนเพื่อตรวจต่อไปในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม เจอร์เก้น คล็อปป์ ยืนยันว่าผู้รักษาประตูรายนี้หมดสิทธิ์ลงเล่นเกมที่ตุรกีอย่างแน่นอน โดยกล่าวในการแถลงข่าวหลังเกมว่า

“ไม่มีอะไรเลวร้ายจากเกมให้พูด นอกเหนือไปจากการบาดเจ็บของอาลิ แน่นอนว่านั่นไม่ใช่เรื่องดีสำหรับเรา แต่เราต้องดูว่ามันหนักแค่ไหน และเราต้องรับมือ

“เป็นการบาดเจ็บที่น่อง แค่นั้น เขาเล่นต่อไปไม่ได้ นั่นไม่ใช่สัญญาณที่ดีเลย แต่เราต้องรอดู

“ส่วนเกมซูเปอร์ คัพ ในวันพุธนี้ เขาจะไม่ได้ลงเล่น ด้วยประสบการณ์ที่ผมมีมาทั้งหมด ผมบอกได้เลย เขาได้รับบาดเจ็บ แน่นอน ดังนั้นเราต้องมาดูว่าเขาบาดเจ็บแค่ไหน”

จากการบาดเจ็บของอลิสสัน ทำให้อาเดรียนได้ลงประเดิมสนาม หลังเพิ่งย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังไซม่อน มินโญเลต์ อำลาทีม

และคล็อปป์มั่นใจในตัวผู้รักษาประตูชาวสเปนรายนี้ ว่ามีคุณสมบัติที่ต้องการในการก้าวขึ้นมาทำหน้าที่แทนผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมหงส์แดง

“เขาเป็นคนที่มีความมั่นใจ และเขาย้ายมาร่วมทีม ซึ่งผมไม่คิดว่าเขามาเพื่ออยากจะนั่งสำรองใน 2-3 ปีหน้า” ผู้จัดการทีมกล่าวต่อ “เขาทำให้ตัวเองพร้อมอยู่เสมอ”

“นี่คือสถานการณ์ แต่ถ้าคุณอยู่ในสถานการณ์อย่างนี้ คุณอยากจะมีใครสักคนที่เคยเล่นในลีกมาแล้ว และก็มีประสบการณ์ เขาอายุ 32 และเป็นคนที่เยือกเย็น มีอารมณ์ร่วมด้วย และก็ใช้เท้าได้ดี นั่นเป็นสิ่งที่เราเห็น และมันสำคัญมากๆ สำหรับเรา

“มีอะไรที่ดีๆ มากมาย แต่คุณก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ที่มีผู้รักษาประตูฟิตเพียงคนเดียว และมันก็เป็นเช่นนั้น แต่เราจะคอยดู”

แต่ลิเวอร์พูลจะยังไม่สามารถใช้งานควิควีน เคลเลเฮอร์ สำรองของอาเดรียน ในเกมซูเปอร์ คัพ เพราะผู้รักษาประตูดาวรุ่งคนนี้เพิ่งกลับมาซ้อมหลังได้รับบาดเจ็บข้อมือหัก

คล็อปป์กล่าวว่า “ควิควีนไม่ได้รับบาดเจ็บ เขากลับมาซ้อม แต่ยังไม่ 100 เปอร์เซ็น เราต้องดูว่าเขาเป็นอย่างไร

“ผู้รักษาประตูดาวรุ่งอีกคนยังไม่ได้รับอนุญาตให้เล่น เขาอายุแค่ 16 (จาคับ อจร์ซินสกี) ส่วนอีกคน (วิเตสลาฟ จารอส) ได้รับบาดเจ็บที่ข้อศอกในช่วงปรีซีซั่น ดังนั้นเราค่อนข้างขาดนักเตะในจุดนี้”

27
ton_yut
ซิมง มินโญเล่ต์
10 สิงหาคม เวลา 06:07
ton_yut
อลีสซง เบ็คเกอร์
10 สิงหาคม เวลา 06:03