10 สิงหาคม เวลา 07:29Sports

ปฏิกิริยาของ เจอร์เก้น คล็อปป์ หลังจากลิเวอร์พูลเอาชนะนอริช ซิตี้ 4-1

เจอร์เก้น คล็อปป์ มีกำลังใจจากฟอร์มการเล่นของลิเวอร์พูลในการเอาชนะนอริช ซิตี้ 4-1 เพื่อเริ่มต้นพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019-20

4 ประตูจากครึ่งเวลาแรกทำให้หงส์แดงได้ 3 คะแนนที่แอนฟิลด์จากการที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์, เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และ ดิว็อค โอริกี ซัดประตูได้ หลังจาก แกรนท์ ฮานลีย์ ทำเข้าประตูตัวเองสำหรับประตูแรก

แม้ว่า ทีมู ปุกกี จะพังตาข่ายให้เดอะ คานารีส์ ซึ่งทดสอบทีมของคล็อปป์ในคืนนัดเปิดสนาม แต่ทีมเจ้าบ้านสามารถรักษาสกอร์ที่ได้เปรียบเอาไว้เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลด้วยความยอดเยี่ยม

และนี่คือสรุปต่างๆ จากการแถลงข่าวหลังเกมของผู้จัดการทีมซึ่งอัพเดตการบาดเจ็บของอลิสสัน เบ็คเกอร์ ด้วยเช่นกัน...

● การประเมินฟอร์มการเล่น...

ดี โดยส่วนมากของเกม ดีจริงๆ ผมคิดว่า 60 นาทีแรกค่อนข้างน่าประทับใจ หากคุณรู้สึกแปลกใจว่านอริชใช้ช่วงเวลาเล็กๆได้อย่างอันตรายได้ด้วย ผมไม่แปลกใจ นั่นคือวิธีการที่พวกเขาเป็น นั่นดีจริงๆ และสำหรับ 60 นาทีเรายังคงทำสิ่งที่เราต้องทำได้ เราน่าจะทำประตูได้มากกว่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากจบครึ่งแรก และหลังจากนั้นนั่นอาจจะหมายถึงการกดคู่แข่งมากขึ้นกว่าเดิมอีกซักหน่อย พวกเขาไม่ได้กังวลกับสกอร์เลยจริงๆ พวกเขายังคงไม่กลัว ยังคงมีชีวิตชีวา พวกเขาทำสิ่งที่พวกเขาต้องการจะทำ พวกเขาเปลี่ยนแปลงทางด้านเกมรุก ผมต้องบอกว่าผมเคารพอย่างมากที่สุดสำหรับสิ่งที่ดาเนี่ยล [ฟาร์เก้] กำลังทำที่นั่นร่วมกับผู้เล่นทั้งหลาย มันเป็นทีมที่น่าสนใจมากๆ และน่าตื่นเต้น นั่นคือวิธีการที่พวกเขาทำประตูเนื่องจากเราเสียสมาธิกันเล็กน้อย

หากคุณอยู่ภายใต้ความกดดัน คุณจะไม่มีปัญหาทางด้านสภาพร่างกายในเกมอย่างนี้เลยแต่เราไม่ได้อยู่ภายใต้ความกดดันอย่างแท้จริงหลังจากนั้นคุณสูญเสียโมเมนตัมนิดหน่อยแล้วเรามีปัญหา เราเสียบอลมากมายในช่วงเวลาที่ไม่ถูกต้องนัก พวกเขามีแผนการเล่นที่ค่อนข้างเสี่ยง และพวกเขาใช้สิ่งนั้นแต่เราไม่ได้อยู่ในอันตรายเลยจริงๆ พวกเขาเพียงแค่ทำได้ดีในหลายๆ ช่วงเวลา ดังนั้นเราต้องป้องกัน 2-3 ครั้งในช่วงท้ายเกม แพสชั่นสร้างความแตกต่างได้ในช่วงเวลาเหล่านี้ นั่นคือสิ่งที่คุณต้องแสดงให้เห็น และผมชอบความขยันที่เราใส่ลงไปมากๆ และความเคารพที่เราแสดงต่อพวกเขา เกี่ยวกับเกมการแข่งขันไม่มีอะไรแย่เลยจริงๆ ให้พูดถึง นอกเหนือจากการบาดเจ็บของอลิ

● อิทธิพลในเกมที่โอริกีสามารถทำได้ในฤดูกาลนี้...

เราตัดสินใจทำสิ่งต่างๆ ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะด้วยเหตุผลต่างๆ ที่เรามี ผมคิดว่าคืนนี้ดิฟทำได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เขาตัดสินใจ 2-3 อย่างซึ่งอาจไม่ได้ดีมากนัก และเสียบอลตรงนี้และตรงนั้น แต่ถึงจะอย่างนั้นเขายังคงยอดเยี่ยมจริงๆ เขามีความอันตรายอยู่ตลอดเวลาอย่างแท้จริง ทั้งหมดนั้นดี เราอยู่ในช่วงแรกๆของฤดูกาล และความผิดพลาดบางอย่างที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่เกิดขึ้นในระหว่างฤดูกาล แต่ทั้งหมดมันดี หากใครบางคนจะบอกผมก่อนเกมว่าเราจะชนะ 4-1, ผมจะรับมันไว้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย หากใครบางคนจะบอกผมว่าเราจะเล่น 60 นาทีแรกได้แบบที่เราทำในคืนนี้ ผมจะบอกว่า 'โอเค, ผมจะรับมันไว้'

ทั้งหมดมันดี เราเล่นกับคู่แข่งซึ่งจะสร้างปัญหามากมายให้กับหลายๆ ทีมด้วยวิธีการที่พวกเขาเล่น มันดีจริงๆ ผมบอกกับดาเนี่ยลก่อนเกม, ผมชอบการวิเคราะห์ มันสนุกอย่างแท้จริงเนื่องจากพวกเขาใจกล้าบ้าบิ่นสุดๆ และทำสิ่งที่พวกเขาทำไม่สำคัญว่าอะไรจะเกิดขึ้นโดยรอบ ผมเคยมีผู้เล่นนอริชบางคน [ที่สโมสรก่อนๆ หน้านี้] และผมภูมิใจในสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ ณ ตอนนี้ พวกเขาสร้างปัญหาให้กับเราในบางช่วงเวลาแต่ผมไม่แปลกใจเกี่ยวกับเรื่องนั้น, มันปกติอย่างแท้จริง เราสามารถจะเคลียร์ทุกๆ สิ่งในเกมได้ตั้งแต่เนิ่นๆ แต่เราไม่ได้ทำมัน นั่นคือวิธีการที่มันเป็น ตอนนี้จงดำเนินการต่อไป

● โอกาสที่อาจจะเกิดขึ้นสำหรับ อาเดรียน ในการได้ลงเฝ้าเสา...

เขาเป็นคนที่มีความมั่นใจมากๆ ผมไม่คิดว่าเขาต้องการที่จะแค่นั่งอยู่บนม้านั่งสำหรับช่วงเวลา 2-3 ปี ถัดไปจากนี้เท่านั้น เขาทำให้ตัวเขาเองพร้อม หากคุณอยู่ในสถานการณ์อย่างนี้คุณต้องการที่จะมีใครบางคนซึ่งเคยเล่นในลีก ซึ่งมีประสบการณ์ เขาอายุ 32 ปี และเขาเป็นคนนิ่งๆ เขาทำได้ดีในการเล่นด้วยเท้า วิธีการที่เราเห็น นั่นสำคัญกับเราจริงๆ มีหลายๆ สิ่งที่ดี คุณยังคงไม่ต้องการที่จะมีสถานการณ์ซึ่งมีผู้รักษาประตูคนเดียวที่ฟิต นั่นคือวิธีการที่มันเป็น แต่เราจะต้องคอยดู

26