6 กันยายน เวลา 10:51Travel

ดินแดนแห่งเทือกเขาแอล์ป และหลังคาของทวีปยุโรป

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งเทือกเขาสูง ดอกไม้งาม อากาศบริสุทธิ์และบ้านเกิดของนาฬิกาสวิสอันโด่งดัง หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของทวีปยุโรปเสมอมาและเป็นประเทศที่ภูเขาสวยอันดับต้นๆของโลก วันนี้เราก็มี 2 ที่เที่ยวของของที่นี่มาแนะนำค่ะ

ยอดเขาจุงเฟรา Jungfraujoch

สวิตเซอร์แลนด์มีฉายาว่าดินแดนแห่งยอดเขาสูง เพราะฉะนั้นถ้าไปเที่ยวทั้งที ก็ไม่น่าพลาดการชมทัศนียภาพที่สวยงามเหล่านั้น โดยที่อยากแนะนำคือ Jungfraujoch เป็นสันเขาที่ตั้งอยู่บนแนวภูเขา Bernese Alps สูงเหนือระดับน้ำทะเลที่ประมาณ 3,466 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากว่า 100 ปีแล้ว ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือ จะมีชุมชนหมู่บ้านเก่าแก่ชื่อ Grindelwald ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา และที่สำคัญคือมี Jungfraujoch Railway Station เป็นสถานีรถไฟใต้ดินที่สูงที่สุดในยุโรปด้วย

ภาพจาก rakyimtour.com
ภาพจาก travel.kapook.com
ภาพจาก travel.kapook.com
ภาพจากhttps://handluggageonly.co.uk

ธารน้ำแข็งอเลิท์ซ กลาเซียร์ Aletsch Glacier

ที่นี่คือธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเทือกเขา Alps มีความยาว 22 ก.ม. หนา 700 เมตร และมีพื้นที่กว่า 120 ตร.กม. จนองค์กรยูเนสโก้ต้องยกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ไปเที่ยวได้ไม่ยาก เริ่มแรกคือให้ไปตั้งต้นที่เมือง Fiesch ก่อน แล้วจากนั้นก็ต้องขึ้นรถกระเช้า 2 ต่อ ต่อแรกคือไปลงที่สถานี Fiescheralp ต่อที่สองคือไปลงที่ยอดเขา Eggishorn เลย เท่านี้ก็เรียบร้อย ได้ไปสัมผัสธารน้ำแข็งที่หนาแน่นและตระการตาแบบใกล้ชิดสุดๆแล้ว หรือถ้าใครที่เป็นสายผจญภัย คิดว่าแค่เดินดูเฉยๆ แล้วยังน่าเบื่ออยู่ ยังไม่น่าตื่นเต้นพอ ก็ลงไปล่องแก่งในร่องธารน้ำก็ได้ โดยการล่องแก่งของที่นี่จะไม่ใช่การพายเรือยางอย่างที่เราเคยทำกันมาบ่อยๆ แต่ตัวนักท่องเที่ยวต้องสวมทั้งเสื้อชูชีพ ตีนกบ และหมวกกันน็อค แล้วลงไปนอนคว่ำกับแผ่นโฟมแบบพิเศษ ปล่อยให้ตัวเองไหลไปตามกระแสน้ำที่ค่อนข้างเชี่ยวค่ะ บอกเลยว่าถ้าใครใจไม่ถึงไม่ควรเล่นเด็ดขาด

ภาพจากhttps://www.2morrowexplorer.com
ภาพจากhttps://www.2morrowexplorer.com
ภาพจากhttps://travel.thaiza.com
ภาพจากhttps://travel.thaiza.com

References:

21
แชร์ 2 ครั้งรับชม 1.4k ครั้ง
Sloth Holmes
สวยงามยิ่งนัก 😍
7 กันยายน เวลา 07:42
1
Freedom Life
สวยจังงง
7 กันยายน เวลา 04:01
1
Just Read It แค่อ่านมันส์
ตปท นิวิวเขาสวยจริงเนอะ
6 กันยายน เวลา 14:09
1
สุขสร้างได้
ลำธารน้ำแข็งนี่สวยแต่อันตราย
6 กันยายน เวลา 11:00
1