โพสต์


ระวังโรคติดต่อในที่ทำงาน !!

ถ้ามีคนในที่ทำงานป่วยเป็นไข้ การคลุกคลีกับเขามันก็อาจจะทำให้เราติดไข้เขาไปด้วย นั่นจึงเหตุผลที่เราควรรักษาระยะห่างกับคนที่อาจทำให้เราป่วยไปด้วย

นอกจากป่วยกายแล้ว ก็ยังมีคนที่ป่วยทางใจ หากคุณอยู่ใกล้เเละใช้เวลากับคนที่ชอบนินทาคนอื่น ชอบมองโลกในแง่ร้าย ขี้บ่น เเละเอาเเต่โทษสิ่งต่าง ๆ สักพักคุณก็จะเริ่มโทษสิ่งต่าง ๆ เริ่มขี้บ่นเเละนินทาคนอื่นเหมือนกับเขา

การรักษาระยะห่างจากคนเหล่านี้ก็เหมือนกับการห่างจากคนที่เป็นไข้หวัด มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตของคุณสงบเเละพัฒนาขึ้น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม ก็ควรอยู่ห่างจากคนป่วยจนกว่าคุณจะแข็งแรงพอที่จะช่วยเหลือเขาได้

แต่ถึงเเม้ว่ามันจะถึงเวลานั้นแล้วก็ตาม คุณก็ควรจะอยู่กับคนเหล่านี้เเค่ประมาณ 1 ชั่วโมง ไม่ใช่ตลอดทั้งวัน

สมมุติว่าคุณกำลังจะตกเหวกับเพื่อน คุณจะช่วยเขาไม่ได้ถ้าตัวคุณยังห้อยอยู่ คุณต้องปืนขึ้นไปข้างบนเพื่อจะดึงมือเขาขึ้นมา คุณจำเป็นต้องจัดการตัวเองให้เป็นก่อน จากนั้นค่อยกลับไปช่วยเหลือเพื่อนของคุณ

หากถูกใจบทความนี้ ก็อย่าลืมกดไลค์ กดเเชร์ เเละกดติดตามเพจ "สมองไหล" กันด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ ที่มีมาเสริฟให้คุณทุกวัน

ขอบคุณครับ 🙏

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
Feel Good
ใช่เลยครับ​ เห็นภาพเลย
3 ต.ค. 2019 เวลา 09:16
1
Top Ranking
มองเห็นภาพเลย
3 ต.ค. 2019 เวลา 08:34
1
สนใจป่ะล่ะ
เข้าใจเปรียบเทียบดีค่ะ โรคติดต่อร้ายแรง
3 ต.ค. 2019 เวลา 08:11
Around the Earth
ใช่ครับ​ พอออกจากสังคมนั้นมาชีวิตก็ค่อยๆดีขึ้น
3 ต.ค. 2019 เวลา 05:07
เรื่องเล่าจากดาวนี้
ให้ข้อคิดที่ดีมากๆเลยค่ะ 😍😍😍
3 ต.ค. 2019 เวลา 04:26
เกรียงไกร.บุญสิงห์สอน
ไมคะถ้าเราไมย้งกับมันไมมีวันเกิดขี้นไดคะ♥️♥️⚘
3 ต.ค. 2019 เวลา 03:32
ใหญ่ ชัยญเวช
พวกชอบนินทาเหรอก็เจออยู่บ่อยๆเหมือนกันเจอแบบประจำๆแต่พอเจอบ่อยๆเข้าจึงทำให้ได้รู้ว่าสาเหตุมันก็เกิดจากการอิจฉาพออิจฉาแล้วก็เกิดอาการตาร้อนตามมาเพราะเขาเห็นเราได้ดีกว่าเก่งกว่าจงภูมิใจเถอะที่มีคนอย่างนี้เพราะมันเป็นเครื่องยืนว่าเราเจ๋งครับเพราะถ้าเราไม่เจ๋งจริงๆมันก็คงจะไม่มีใครสนใจและใส่ใจเรื่องของเราคงจะไปห้ามอะไรกันไม่ได้หลอกแต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรื่องจริงมันปรากฏออกมาไอ้คนที่จะเสียหน้าก็คือไอ้คนที่มันเอาเราไปนินทานั่นแหละไม่ใช่หมาที่ไหนหลอกแค่ทำวันของเราให้ดีที่สุดก็แล้วกัน .ดูเพิ่มเติม
3 ต.ค. 2019 เวลา 03:15
1