โพสต์


X-Plane กับเครื่องบินขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าลำแรกของ Nasa

X-plane Moden X-57 Mod II ได้มาถึงที่ศูนย์วิจัยการบิน Armstrong ของ NASA ในแคลิฟอร์เนียและตอนนี้ก็พร้อมที่จะทำการทดสอบอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

X-Plane กับเครื่องบินขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าลำแรกของ Nasa

โดย X-planes เป็นเครื่องบินที่หน่วยงานใช้ในการทดสอบและประเมินเทคโนโลยีใหม่โดยใช้พลังของไฟฟ้าในการขับเคลื่อนทั้งหมด โดย NASA วางแผนที่จะทำให้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของเครื่องบินลำนี้ผ่านการทดสอบโดยมีจุดประสงค์ในการแบ่งปัน “บทเรียนที่มีค่าที่จะได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน” เพื่อแจ้งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องของการใชพลังงานไฟฟ้า ในตลาดเครื่องบิน “

Nasa จะเริ่มต้นด้วยการทำการทดสอบภาคพื้นดินใน Mod II เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปของโครงการซึ่งรวมถึงแท็กซี่และในที่สุดก็จะทำการทดสอบการบิน แม้ในขณะนี้มันจะยังไม่ชัดเจนนักว่าจะสามาาถทดสอบแบบเต็มระบบเสดเสร็จได้เมื่อไหร่

แต่การปรับแต่ง Mod III และ IV ของเครื่องบินจะมีปีกไม่เหมือนเครื่องบินที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เมื่อการทดสอบการบินเกิดขึ้นมันจะสร้างประวัติศาสตร์ในฐานะเครื่องบิน X-plane ที่มีลูกเรือคนแรกในรอบทศวรรษของ Nasa

Tom Rigney ผู้จัดการโครงการ X-57 กล่าวว่า:

“การส่งมอบเครื่องบิน X-57 Mod II ไปยัง NASA เป็นเหตุการณ์สำคัญซึ่งเป็นการเริ่มต้นของเฟสใหม่ในโครงการ X-plane เครื่องบินที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าที่น่าตื่นเต้นนี้โดยทีม X-57 จะทำการทดสอบภาคพื้นในไม่ช้า ของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบบูรณาการทั้งหมด เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องบินดังกล่าวจะมีราคาไม่แพง เราวางแผนที่จะแบ่งปันบทเรียนที่มีค่าที่ได้เรียนรู้ไปพร้อมกันในขณะที่เราดำเนินการไปยังการทดสอบการบินเพื่อช่วยส่งสารไปยังตลาดเครื่องบินไฟฟ้าที่กำลังเติบโตอยู่ในขณะนี้ “

โดย Nasa จะแบ่งปันทุกอย่างที่เรียนรู้เกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของยานพาหนะและเกี่ยวกับกระบวนการเดินทางในอากาศ ให้กับเหล่าผู้เล่นในอุตสาหกรรมนี้รวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลทั้งหมด

ซึ่งสุดท้ายแล้ว Nasa ก็หวังที่จะช่วยพัฒนามาตรฐานการรับรองสำหรับเครื่องบินไฟฟ้ารวมถึงยานพาหนะเคลื่อนที่ทางอากาศในเมือง (หรือสิ่งที่ผู้คนกำลังเรียกว่า ” รถบินได้ “) ที่สามารถบินขึ้นและลงจอดได้ ที่กำลังมีหลายบริษัทกำลังพัฒนาเชิงพานิชย์อยู่ในขณะนี้

ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : facebook.com/tharadhol.blog

Twitter : twitter.com/tharadhol

Instragram : instragram.com/tharadhol

Website : www.tharadhol.com

อ่านเพิ่มเติม
https://m.facebook.com/tharadhol.blog
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
9 ต.ค. 2019 เวลา 00:30
เรื่องเล่าจากดาวนี้
ว้าวว ล้ำสุดๆเลยนะคะ 😍👏👏👍
7 ต.ค. 2019 เวลา 09:07
7 ต.ค. 2019 เวลา 07:08
คลินิกการลงทุน
สุดยอด ล้ำไปอี้กกกก
7 ต.ค. 2019 เวลา 05:57