19 ตุลาคม เวลา 04:00Entertainment

ยักษ์แดงจอมพลัง Red Hulk

วันก่อนผมได้เขียนเกิ่ยวกับข่าวที่มีความเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็น Red Hulk ในซีรีส์ของ She-Hulk ทาง Disney+ ในอนาคต ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับ Red Hulk ในคอมมิคให้มากขึ้นกันครับ

เรื่องเริ่มที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง นามว่า Thaddeus Ross เกิดและถูกเลี้ยงดูในครอบครัวทหารให้รัฐ นิว แฮมเชียร์ ประเทศ อเมริกา เขาเติบโตมาพร้อมกับชีวิตที่วางแผนจะเข้าร่วมกองทัพเหมือนกับพ่อและปู่ก่อนหน้าเขา อย่างไรก็ตาม การเสียชีวิตของเพื่อนสนิททำให้ Ross เลือกทำงานให้กับกองทัพอากาศสหรัฐฯ ต่อมาเขาไปเรียนที่โรงเรียนของทหาร West Point เขาเรียนเป็นที่หนึ่งในชั้นเรียนและสู้รบอย่างกล้าหาญในสงครามมากมาย เขาได้รับฉายา Thunderbolt จากลูกน้องใต้บังคับบัญชาจากวิธีที่เขานำการสู้รบด้วยความว่องไวเสมือนฟ้าผ่านั่นเอง

ภายหลัง Thaddeus พบรักและแต่งงานกับลูกสาวของผู้บัญชาการของเขานามว่า Karen Lee ทั้งคู่มีลูกสาวเพียงคนเดียวคือ Betty Ross โดยเขาใช้ความมีอิทธิพลของเขาเพื่อให้ลูกเติบโตขึ้นมาในสถานะที่มั่นคง อย่างไรก็ตาม Karen ก็เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งขณะที่ Betty เป็นวัยรุ่นซึ่งทำให้ Thaddeus เริ่มใช้ชีวิตที่โดดเดิ่ยวและตีออกห่างจากลูกสายของเขา Thaddeus ไต่ขึ้นมาในตำแหน่งที่สูงขึ้น สุดท้ายแล้ว เขาได้รับตำแหน่งเป็นนายพล และได้รับมอบหมายให้ควบคุมฐานทัพกลางทะเลทรายในรัฐ New Mexico สหรัฐอเมริกาที่ซึ่งการทดลองกัมมตภาพรังสีแกมม่าของ Dr. Bruce Banner ถูกทดสอบอยู่ และเขาเป็นผู้ควบคุมฐานทัพเมื่ออุบัติเหตุที่ทำให้ Banner กลายมาเป็น The Hulk ได้ถือกำเนิดขึ้น

Betty Ross ซึ่งเป็นลูกสาวของ Thaddeus ชื่นชอบและรักกันกับนักวิทยาศาสตร์ Bruce Banner ซึ่ง Thaddeus ไม่เห็นด้วยเพราะเป็นคนอ่อนแอ เขาอยากให้ลูกสาวเขาแต่งกับทหาร ภายหลัง The Hulk ถือกำเนิดขึ้นภายใต้การดูแลของ Thaddeus ทำให้เขามุ่งมั่นที่จะตามล่า The Hulk มาให้ได้ เขาเกลียด The Hulk มากพอที่จะทำสัญญากับเหล่าวายร้ายเพื่อตัวเองจะได้กลายมาเป็น Hulk อีกคนหนึ่ง หรือ Red Hulk นั่นเอง เพื่อสู้กับ The Hulk

Red Hulk มีความโหดเหี้ยมและฉลาดแกมโกง ความสามารถพิเศษของเขาคือการสามารถดูดซึมพลังงานรังสีรอบตัวเพื่อเสริมพละกำลังชั่วคราวได้ ทำให้แข็งแกร่งและเหี้ยมโหดได้กว่าเดิม และเขาจะปล่อยความร้อนอย่างรุนแรงที่สามารถเปลี่ยนทรายเป็นแก้วได้เลยทีเดียว

Red Hulk พยายามที่จะทำลายศัตรูของเขาและควบคุมยึดครองประเทศก่อนที่จะสำนึกผิดเป็น Avenger หลังจากออกจากทีมแล้ว เขาได้ก่อตั้งกลุ่ม Thunderbolts ของเขาขึ้นมากับ Anti-Heroes คนอื่นๆ

ในหนังมาร์เวล Thaddeus Ross ปรากฏตัวอยู่หลายครั้ง โดยครั้งแรกในหนัง Hulk เป็นนายพลผู้คุมฐานทัพที่ Bruce Banner ทำงานอยู่ รับบทโดยนักแสดง William Hurt และเขารับบทเดิมใน The Incredible Hulk ซึ่งเป็นนายพลที่ตามล่า The Hullk ซึ่งสร้างมษุนย์กลายพันธ์ Abomination ขึ้นมา และหลังจากพ้ายแพ้ ตอนจบของหนังก็สื่อให้เห็นว่า Tony Stark กำลังเตรียมการทีม Avengers ขึ้นมา

เขากลับมามีบทบาทอีกครั้งใน Captain America Civil War ในฐานะ Secretary of State รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้นำเสนอ Sokovia Accords ให้แก่เหล่า Avengers ซึ่งทำให้เกิดการแตกแยกระหว่าง Captain America และ Iron Man นั่นเอง

นายพล Ross โพล่มาชั่วครู่ใน Avengers: Infinity War ในรูปแบบภาพเสมือนจริง Hologram ซึ่งเขาสั่งให้จับกุมเหล่า Avengers ที่ไม่ได้ทำตาม Sokovia Accords แต่ก็ไม่มีใครสนใจเขา และเราเห็นเขาอีกทีในงานศพของ Tony Stark ใน Avengers: Endgame โดยข่าวล่าสุดคือเราจะได้เห็นเขาอีกครั้งใน Black Widow หนังที่จะออกมาปีหน้านี้ครับ

Red Hulk ได้ปรากฏตัวในคอมมิค หุ่นของเล่นและการ์ตูนแอนิเมชั่นมากมาย โดย Red Hulk ปรากฏตัวในวีดีโอเกมอย่างเช่น Hulk, The Incredible Hulk: Ultimate Destruction, The Incredible Hulk, Marvel Super Hero Squad Online, Marvel Ultimate Alliance 2, Marvel Avengers Alliance, Lego Marvel Superheroes และ Lego Marvel's The Avengers เป็นต้น

Thaddeus “Thunderbolt” Ross ถูกสร้างโดย Stan Lee และ Jack Kirby และปรากฏตัวครั้งแรกในคอมมิค The Incredible Hulk #1 ในปี 1962 และ Red Hulk ถูกสร้างโดย y Jeph Loeb และ Ed McGuinness และปรากฏตัวครั้งแรกใน The Hulk #1 ในเดือนมกราคมในปี 2008

Reference Sources:

28
Story : เพจนี้มีเรื่องราว
เขียนดีมากเลยครับ จริงๆ ไม่ใช่แฟนมาร์เวล แต่พออ่านแล้วสนุกดีครับ
20 ตุลาคม เวลา 02:00
1
Marvel Man
ชอบคุณมากครับ แม้คุณจะไม่ได้เป็นแฟนมาร์เวล คุณก็ยังเข้ามา comment blog ของผม ผมดีใจและตื้นตันมากเลยครับ ผมทราบฃึ้งจริงๆครับ ผมมีความสุขมากครับที่คุณพูดแบบนี้ ขอบคุณมากครับ โปรดคอยติด blog หนังของผมไปเรื่อยๆนะครับ
20 ตุลาคม เวลา 02:04
1
Story : เพจนี้มีเรื่องราว
ได้เลยครับ ผมจะขอรู้จัก Marvel ผ่าน Marvel Man แล้วกันครับ
20 ตุลาคม เวลา 02:49
Marvel Man
ขอบคุณค่ับ เข้ามากด Like และ comment เรื่อยๆได้นะค่ับ
20 ตุลาคม เวลา 07:40
1
^ _ ^ แมวพิมพ์ ~
ติดตามและเป็นกำลังใจให้นะครับ
20 ตุลาคม เวลา 01:47
1
Marvel Man
ขอบคุณครับ
20 ตุลาคม เวลา 01:59
สุขภาพดีวิถีแพทย์ไทยติดดิน
เสียดายแกตายซะแล้วเนาะ
19 ตุลาคม เวลา 10:12
1
Marvel Man
Hulk ยังไม่ตายนะครับ
20 ตุลาคม เวลา 01:59
1
20 ตุลาคม เวลา 02:07
Marvel Man
อ๋อ OK ครับ คุณหมายถึง Stan Lee ใช่ครับ น่าเสียดายจริงๆครับ Stan Lee เก่งมากเลยครับ เขาเป็นคนสร้างตัวละครมาร์เวลที่โด่งดังและมีความสำคัญม่กๆเลยครับ Stan Lee เป็นคนสุดยอดจริงๆครับ
20 ตุลาคม เวลา 02:12
Strongแล้วเดินหน้าต่อ
เจ๋งสุดยอดเลยค่ะ
19 ตุลาคม เวลา 06:36
1
Marvel Man
ขอบคุณที่ชมมาครับ
19 ตุลาคม เวลา 06:39
สมถุย
แวะติดตามและฝากเนื้อฝากตัวครับ ผมพึ่งทำเพจครับเป็นน้องใหม่ ยังไงฝากติดตามเพจ A MAN หน่อยนะครับ😊
19 ตุลาคม เวลา 06:33
1
Marvel Man
ขอบคุณครับ ได้ครับ
19 ตุลาคม เวลา 06:38
1
สมถุย
ขอบคุณเช่นกันค้าบ💕
19 ตุลาคม เวลา 06:49
Marvel Man
ยินดีครับ
19 ตุลาคม เวลา 09:45
1
เรื่องเล่าจากดาวนี้
ฮัคแดงสุดเจ๋งเลยค่ะ อยากเห็นในภาพยนต์เร็วเลยค่ะ 👍
19 ตุลาคม เวลา 06:32
1
Marvel Man
ใช่ครับ ผมก็อยากเห็น Red Hulk เร็วๆเหมือนกันครับ
19 ตุลาคม เวลา 06:37
The Knowledge ความรู้สำคัญกว่าทองคำ
ฮัคตัวแดงจะแปลกตามากๆเลยนะครับ
19 ตุลาคม เวลา 04:19
2
Marvel Man
ใช่ครับ ผมก็อยากเห็น Red Hulk ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลม่กเหมือนกันครับ ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงครับ
19 ตุลาคม เวลา 06:22
19 ตุลาคม เวลา 04:02
1
Marvel Man
เอา Red.Hulk เข้ามาใน MCU เลยครับ
19 ตุลาคม เวลา 06:36