19 ตุลาคม เวลา 00:00Sports

เสพติดพรีเมียร์ลีก

เว้นไป 1 สัปดาห์ เหมือนห่างหายกันไปนานหลายเดือน

จริงๆช่วงที่ไม่มีพรีเมียร์ลีกมันก็มีโปรแกรมทีมชาติให้ได้ดูนะ

เพียงแต่ว่าหลายสิ่งหลายอย่างมันไม่ค่อยเอื้ออำนวยสักเท่าไหร่ ทั้งเวลา ตารางการถ่ายทอดสดก็ไม่มี ผู้คนเลยให้ความสนใจกับโปรแกรมรอบคัดเลือกทีมชาติน้อยมากๆโดยเฉพาะคนแถบเอเชีย

เหตุผลก็เพราะต้องตื่นมาดูกลางดึก ตื่นมาก็ไม่รู้ว่าจะดูคู่อะไร แถมยังไม่รู้ว่าจะหาดูช่องทางไหนอีก ส่วนมากก็ใช้ช่วงเวลานี้พักผ่อนกันให้เต็มที่ นอนหลับให้เต็มอื่ม แล้วเริ่มมาขอบตาดำกันไหม่ในอาทิตย์ต่อไป

ในส่วนของรูปภาพนั้น

ช่วงเวลานี้เมื่อประมาฯ 10 ปีที่แล้ว ลิเวอร์พูลต้องออกไปเยือนซันเดอร์แลนด้วยสภาพทีมที่ไม่สมบูรณ์ โดยที่ปราศจากเฟอร์นานโด ตอร์เรส และสตีเวน เจอร์ราร์ด เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บทั้งคู่

ส่วนไฮไลท์ของเกมนี้หลายคนก็น่าจะจำกันได้ เมื่อไอ้ลูก Beachball สีแดงๆนั้น ไม่รู้ว่ามาจากไหน มันดันกลิ้งอยู่ที่พื้นสนามแถวๆหน้าปากประตูของทีมเรา

และเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อดาเรน เบนท์ หัวหอกทีมชาติอังกฤษในตอนนั้นซัดไปแฉลบไอ้ลูก Beachball ทำให้ลูก Football นั้นเปลี่ยนทางเข้าประตู โดยที่โฆเซ่ เรน่า ก็ออกอาการมึนงงเป็นอย่างสูง เพราะเสี้ยววินาทีนั้นเมื่อบอล 2 ลูกปะทะกัน มันก็กระจายออกทั้งซ้ายและขวา

แต่ความซวยก็คือไอ้ลูก Football เปลี่ยนทางเข้าประตู แต่ไอ้ลูก Beachball ดันเสือกเปลี่ยนทางอกไปนอกสนามแทน

ที่น่าตลกก็คือช่วงวินาทีที่เสี้ยวบอลประทะกัน เรน่า แกดันหันไปมองผิด ดันไปมอง Beachball ที่ออกไปด้านขวา แต่หารู้ไม่ว่าไอ้ลูก Football ดันเฉียดไหล่ซ้ายเข้าประตู

ที่น่าตลกที่สุดก็คือกรรมการอย่าง Mike Jones ในวันนั้นดันให้เป็นประตูเฉย

จริงๆแล้วตามกฏกติกา สิ่งของที่อยู่นอกสนามที่ไม่เกี่ยวกับการเล่นฟุตบอล หากมากระทบลูกฟุตบอลแล้วเกิดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียเปรียบหรือได้เปรียบ ผู้ตัดสินจะต้องเป็นโมฆะทันที

แต่ก็เข้าใจว่า Mike Jones ความรู้เรื่องกติกายังไม่แน่นเท่าที่ควร จริงๆทั้งไลน์แมนในสนามวันนั้นก็ด้วย เนื่องจากแกวิ่งไปปรึกษาไลน์แมนพักนึงก่อนที่จะให้เป็นประตู ก่อนที่จะจบเกมด้วยการแพ้ไป 1-0 จากประตูนั้น

.

.

.

ส่วนแฟนหงส์อย่างเราก็ถือว่าซวยไป

ซวยเพราะอะไร ?

ซวยเพราะว่าไอ้ลูก Beachball ในวันนั้นมันดันเป็นลูกสีแดงที่มีโลโก้ลิเวอร์พูลเนี่ยสิ เพราะลูกบอลนี้มันจะเป็นของใครไปไม่ได้นอกจากจะเป็นลูกบอลที่แฟนหงส์โยนมันเข้าไปในเสียสนามเอง

#ปลายสตั๊ดสีแดง

25
KicKBalL
เหตุการณ์ตำนาน ติดตามผลงานจ้า
20 ตุลาคม เวลา 10:51
pongsak ariyawanwit
อย่างนี้ก็มีด้วย
19 ตุลาคม เวลา 09:05
1
20 ตุลาคม เวลา 04:42
The Knowledge ความรู้สำคัญกว่าทองคำ
สวัสดีครับ.ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
19 ตุลาคม เวลา 09:00
ปลายสตั๊ดสีแดง
ติดตามเช่นกันครับ
20 ตุลาคม เวลา 04:42
May​
แอด Mike Jones ตายยัง
19 ตุลาคม เวลา 01:43
2
ปลายสตั๊ดสีแดง
ใกล้แล้วแหละ
19 ตุลาคม เวลา 08:56
1
^ _ ^ แมวพิมพ์ ~
ติดตามและเป็นกำลังใจให้นะครับ
19 ตุลาคม เวลา 00:11
1
ปลายสตั๊ดสีแดง
ขอบคุณครับ
19 ตุลาคม เวลา 08:56
1