16 พฤศจิกายน เวลา 12:45Business

"Luckin Coffee" เชนร้านกาแฟชื่อดังของจีน "ขาดทุนอย่างหนัก" หลังเร่ง "ขยายสาขา" ในจีน และให้ "ส่วนลด" แบบจัดหนัก หวังโค่น "Starbucks" เชนร้านกาแฟเบอร์หนึ่งของโลก !!! / โดย คลินิกการลงทุน

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

ทุกวันนี้หนึ่งในเทรนธุรกิจยอดฮิต ก็คือ "ร้านกาแฟ" ซึ่งจะเห็นได้ชัดเลยว่า ช่วงที่ผ่านมามีร้านกาแฟเปิดใหม่มากมาย และมีทั้งร้านที่ไปได้ด้วยดี และร้านที่ต้องปิดตัวไปจากการแข่งขันที่รุนแรง แต่ก็ไม่ใช่เฉพาะร้านกาแฟรายย่อยเท่านั้นที่กำลังประสบปัญหา

ล่าสุด เชนร้านกาแฟชื่อดังของจีนอย่าง "Luckin Coffee Inc. (LK)" ประกาศผลประกอบการในไตรมาส 3 ของปีนี้ พบว่า มีรายได้สูงถึง 215.7 ล้านเหรียญฯ หรือเกือบ 7 พันล้านบาท แต่ยังประสบกับภาวะขาดทุนสูงถึงกว่า 2.6 พันล้านบาท

โดยในช่วงที่ผ่านมาทาง "Luckin Coffee Inc. (LK)" ได้งัดกลยุทธ์เด็ดออกมาใช้ นั่นก็คือ "การให้ส่วนลดราคาแบบแบบจัดหนักมากๆ" ซึ่งทาง CFO ของ Luckin ก็ได้ออกมาแสดงความมั่นใจแบบสุดๆ ว่าจะสามารถคว่ำร้านกาแฟเบอร์หนึ่งของโลกอย่าง Starbucks ได้ภายในช่วงสิ้นปีนี้ โดยการรุกหนักเปิดสาขาเพิ่มขึ้นจำนวนมากในจีน และจะเน้นเจาะตลาดมนุษย์เงินเดือนมากขึ้น

ทั้งนี้ หากนับในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา Luckin เปิดสาขาเพิ่มขึ้นมากกว่าที่ Starbucks เปิดสาขาตลอดช่วง 20 ปีที่ผ่านมาเสียอีก โดยล่าสุดนี้ Luckin Coffee Inc. มีสาขากว่า 3,680 สาขา ขณะที่ Starbucks มีสาขาเปิดให้บริการมากกว่า 4,000 สาขาในจีน ซึ่งนับว่าตีตื้น Starbucks ขึ้นมาอย่างมาก แต่ Luckin ยังคงมีส่วนแบ่งการตลาดในจีนเพียง 2.1% เท่านั้น

"Luckin Coffee Inc. (LK)" เป็นหนึ่งในเชนร้านกาแฟชื่อดังระดับโลกที่กำลังมาแรงและน่าจับตามองอย่างมาก ซึ่งหลายฝ่ายต่างจับตามองว่าจะสามารถโค่นเชนร้านกาแฟยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ อย่าง Starbucks ในประเทศจีนได้หรือไม่ ? แต่จากปัจจัยหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะการขยายสาขาอย่างหนัก และการให้ส่วนลดแบบจัดหนัก ทำให้ผลประกอบการขาดทุนสูงมาก แล้ว Luckin จะไปรอดหรือไม่ แล้วจะสามารถโค่นยักษ์ใหญ่อย่าง Starbucks ได้หรือไม่ ? มารอดูกันครับ …

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

อ่าน "คลินิกการลงทุน" สนุกขึ้นในแอปฯ "Blockdit"

ดาวน์โหลดได้ที่: http://www.blockdit.com/app

ช่องทางติดตาม "คลินิกการลงทุน"

FB : https://www.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

Website : https://wealthinvestmentclinic.wordpress.com

Blockdit : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

#คลินิกการลงทุน

123
Dr.T
ทะเลเลือด
17 พฤศจิกายน เวลา 10:28