2 ธันวาคม เวลา 12:50Lifestyle

สวัสดีค่าาาา ทุกคน 🙏🏻 นี่เป็นโพสต์แรกเลยสำหรับการเปิดเพจ เราจะมาคุยมาแชร์กันเรื่องความสวยในหัวข้อ “ทำอย่างไรให้ผิวขาวใส”

* ในที่นี้เราจะมาแชร์ว่า การที่จะมีผิวขาวใสได้เนี่ยมันทำยังไงกันนะ!

* บางคนเกิดมาอาจจะขาวโดยกรรมพันธุ์อยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนมีผิวน้ำผึ้งผิวสองสีก็อยากจะมีผิวที่ขาวกระจ่างใสเพิ่มขึ้นไปอีกเนอะเพราะเป็นความชอบส่วนบุคคล ใช่ม๊ะ?? แล้วแต่ความคิดความชอบเลยน๊า โนดราม่าา เพราะความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกัน

* เอาละเข้าเรื่อง มาเริ่มกันก่อนเลยว่าจะทำให้ขาวได้แบบมีประสิทธิภาพทำยังไง?? การที่ผิวเราคล้ำเนี่ยเพราะร่างกายเรามีการผลิตเม็ดสีที่เรียกว่า melanin pigment ซึ่งเป็นกลไกการผลิตที่ทุกคนเป็นเหมือนกันหมดอยู่แล้ว แค่แต่ละคนผลิตมากน้อยเข้มอ่อนต่างกัน ซึ่งเม็ดสีตัวนี้ปรากฎขึ้นมาบนผิวทำให้ผิวของเราแลดูเข้มขึ้น เกิดจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็น UV เอยอะไรเอย พูดไปยาวไป มาดูดีกว่าว่าใช้อะไรแล้วขาวขึ้นดีกว่า

* การผลิตเจ้าเม็ดสีเนี่ยจะแบ่งออกเป็น 3 phase of melanogenasis เราก็ต้องหาตัวช่วยไปจัดการกับเจ้า 3 เฟซนี้ใช่มั๊ยล่าาา มาดูกันเลยว่าแต่ละอันคืออะไรยังไง

* Phase ที่ 1 Before synthesis ก็คือ เฟสนี้เราจะทำยังไง ไม่ให้กระตุ้นการผลิตเม็ดสี หลักๆเลยมันเกิดมาจากรังสี UV เน๊าะ ซึ่ง UV เนี่ยมันทำให้เกิด free redical(อนุมูลอิสระ) มันจะไปกระตุ้นการเกิดเมลานินเพิ่มขึ้นด้วย ทำไงละเราก็ต้องหา anti-oxidant ก็คือสารต้านอนุมูลอิสระมาสู้มันใช่ไหม?? ก็นั่นหล่ะใช่ เพราะฉะนั้น 1 เราเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ anti-oxidant มันจะได้ไม่ไปกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเราให้เพิ่มขึ้นนะจ๊ะ

* Phase ที่ 2 During synthesis ก็คือ มันจะผลิตแล้ว หาอะไรไปยับยั้งมันดี ในที่นี้คือยังยั้ง เอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ในเฟสนี้เราควรเลือกผลิตภัณฑ์หรือแอคทีฟอินกรีเดี้ยนที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งกระบวนการผลิตเม็ดสี ตัวอย่างก็จะเป็นพวก alpha-arbutin เอย kojic acid เอย อะไรเหล่านี้มีเยอะแยะมากมายยย

* Phase ที่ 3 After synthesis ก็คืออันนี้มันผลิตมาแล้วๆๆ ก็จะแบ่งเป็นช่วงที่มันจะขนส่งเม็ดสีมาบนผิวชั้นบนของเรา กับอันที่มันสะสมจะเป็นชั้นขี้ไคล ก็เลือกใช้พวก Niacinamide ที่จะมีช่วยลดการขนส่งเม็ดสีไปยังผิวชั้นบน หรืออีกอันก็คือ เลือกใช้จำพวก peeling effect นั่นก็คือช่วยผลัดเซลล์ผิวของเราเช่น lactic acid ที่เป็น AHA อะไรทำนองนี้นะจ๊ะ ก็จะช่วยผลัดผิวเก่าที่ตายแล้วเสื่อมสภาพ เพื่อเผยผิวใหม่ให้สวยกระจ่างใส

มาๆสรุปกัน นี่ก็เป็น 3 กระบวนการ 3 ขั้นตอน เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากจะมีผิวขาวใส ถ้าเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตัดต้นสายปลายเหตุของการสร้างไอ้เจ้าเม็ดสีนี่ได้ ผิวเราก็จะขาวกระจ่างใสนั่นเองงง และทุกครั้งของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกไวท์เทนนิ่ง อย่าลืมทากันแดดเชียวน๊า เพราะผิวจะไวต่อแสง และควรทาเป็นประจำทุกวันแม้อยู่ในบ้านนะจ๊ะ

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณนะคะที่อ่านจนจบมาถึงตรงนี้ มาช่วยแชร์แบ่งปันความสวยกันได้น๊าาา ❤️❤️

15
เล่าหุ้นให้มันง่าย
ขอบคุณครับ ติดตามนะครับ
3 ธันวาคม เวลา 16:49
.
😍😍😍😍
3 ธันวาคม เวลา 09:09
1
หมีน้อย Block Smile
ว้าวดีจังค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันนะคะ ข้อมูลที่สาวๆต้องอ่ายเลย หมีน้อยติดตามเป็นกำลังใจให้นะคะ
3 ธันวาคม เวลา 05:07
1
3 ธันวาคม เวลา 04:46
1
The Knowledge ความรู้สำคัญกว่าทองคำ
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ
3 ธันวาคม เวลา 04:46
Happiness D.I.Y. by Schoko
สวัสดีค่ะ พี่เป็นสาวผิวสีจ้า แวะมาติดตามสาวผิวใส และส่งกำลังใจให้นะจ๊ะ 💐😍
2 ธันวาคม เวลา 21:30
1
ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
แวะมาดูกะเขาด้วย
2 ธันวาคม เวลา 16:46
1
funny talk
แวะมาทักทาย ติดตามนะคะ
2 ธันวาคม เวลา 15:35
1
เรื่องของลุง..ทัฟฟี่
มาติดตามดูเลยครับ
2 ธันวาคม เวลา 13:20
1
.
😁😁😁
3 ธันวาคม เวลา 09:09
1
3 ธันวาคม เวลา 09:10
1
3 ธันวาคม เวลา 09:12