5 ธ.ค. 2019 เวลา 14:50Business

นักวิเคราะห์จากค่าย "Barclays" ฟันธง "ตลาดหุ้นยุโรป" จะ "ดูดีและน่าลงทุนกว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ" ในปี 2020 นี้ !!! / โดย คลินิกการลงทุน

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

ในช่วงที่ผ่านมา เศรษฐกิจและตลาดหุ้นทางฝั่งยุโรป และอังกฤษต้องประสบกับปัญหารอบด้าน และมีความผันผวนอย่างหนักจากประเด็น Brexit ทำให้หลายๆ ฝ่ายมองว่า เศรษฐกิจจะถดถอยในเร็วๆ นี้

ล่าสุด นักวิเคราะห์จากค่ายดังอย่าง Barclays ออกมาฟันธงว่า ตลาดหุ้นยุโรปจะดูดีกว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ และน่าลงทุนกว่าสหรัฐฯ ในปีหน้า โดยมองว่ามีโอกาสที่ตลาดหุ้นยุโรปจะไปต่อได้ 6% ในปี 2020 เนื่องจากในตอนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐฯ อยู่ช่วงปลายวัฏจักรแล้ว อีกทั้งจากกราฟเทคนิคแสดงถึงการซื้อมากเกินไป (Overbought) จนตลาดมีราคาสูงมากๆ และแพงมากเกินไป ทำให้มีความเสี่ยงในการลงทุนมากกว่าตลาดหุ้นในยุโรป

นอกจากนี้ ตลาดหุ้นในยุโรปยังปรับตัวขึ้นมาน้อยมากเมื่อเทียบกับตลาดหุ้นสหรัฐฯ และยังเป็นตลาดที่นักลงทุนสถาบันเข้ามาถือหุ้นในสัดส่วนที่น้อยอยู่ จึงถือเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ตลาดหุ้นในยุโรปยังดูดีและน่าลงทุนกว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในปี 2020 นี้ โดย Sectors ที่น่าสนใจ ได้แก่ กลุ่ม Semiconductucter และรถยนต์ ที่วัฏจักรเริ่มกลับมาแล้ว ขณะที่กลุ่มอสังหาฯ ยังไม่น่าลงทุน เนื่องจากมูลค่าของกลุ่มนี้ยังไม่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นในยุโรปก็ยังคงมีความเสี่ยงอยู่ โดยเฉพาะประเด็นปัญหาจากความไม่แน่นอนของ Brexit ที่ยืดเยื้อมายาวนานและยังไม่สามารถหาข้อสรุปที่ชัดเจนได้ และถือเป็นประเด็นที่นักลงทุนในยุโรปจะต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด แล้วตลาดหุ้นในยุโรปจะดีอย่างที่นักวิเคราะห์ค่ายดังคาดาการณ์ไว้หรือไม่ ? มารอดูกันครับ …

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

อ่าน "คลินิกการลงทุน" สนุกขึ้นในแอปฯ "Blockdit" ได้ที่ : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

ดาวน์โหลดแอปฯ "Blockdit" ได้ที่ : http://www.blockdit.com/app

ช่องทางติดตาม "คลินิกการลงทุน"

FB : https://www.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

Blockdit : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

Website : https://wealthinvestmentclinic.wordpress.com

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

#คลินิกการลงทุน

Story : เพจนี้มีเรื่องราว
สหรัฐน่าจะเริ่มไม่ไหวแล้วสินะครับ
5 ธ.ค. 2019 เวลา 15:34
1
Get the app
© 2019 Blockdit