Post


3 ม.ค. เวลา 13:53Education

10 ของเล่นเพื่อเด็ก ยุค 4.0 แก้ปัญหาติดมือถือ

อาการติดมือถือ ไม่ได้เป็นเฉพาะ ในผู้ใหญ่เท่านั้น เพราะตอนนี้ระบาดหนัก แพร่ไปยังลูกเด็ก เล็กแดง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว .. หลาย ๆ คนอาจจะมองว่า ไม่ใช่ปัญหาที่น่าห่วง แต่ตรงกันข้าม มันเสมือนระเบิดเวลา ที่เราหยิบยก ให้กับลูกหลานของเราเลยล่ะ .. ในโอกาสอันดี ใกล้จะถึงวันเด็ก ในอีกไม่กี่อึดใจ เพจท้อปฯ ขออนุญาติจัดอันดับของเล่น ที่ถูกใจคุณหนู แถมแก้ปัญหาติดหน้าจอได้อีกด้วย มีอะไรบ้าง เพจท้อปจะแรงค์ให้ฟัง

10. บ่อตกปลามหาสนุก

ของเล่นต้านมือถือ ประเดิมชิ้นแรก ลำดับที่ 10 คือ บ่อตกปลามหาสนุก .. คุณพี่เลี้ยงไม่ต้องกังวลว่า เด็ก ๆ จะตกน้ำ ตกท่า เพราะบ่อแห่งนี้ เป็นบ่อแห้ง แต่มีปลาแหวกว่ายเต็มไปหมด ตัวบ่อยังแบ่งออกเป็นสองชั้น (หยั่งกะบ่ออภินิหาร) บ่อชั้นล่างจะอุดมไปด้วยปลาพันธุ์ใหญ่ ส่วนบ่อชั้นใน จะเต็มไปด้วยปลาตัวเล็ก เลือกตกกันได้ ตามอัธยาศัย ราคา 299 บาท จะจับมาย่าง มาต้ม หรือทอดกระเทียม ก็อร่อยอย่าบอกใคร (ห้ามบอกใครเด็ดขาด)

9. เกมวางสมดุล (Topple)

อีกหนึ่งเกมส์เสริมสร้างทักษะ ด้านวิทยาศาสตร์และความสมดุล อีกทั้งของเล่นชิ้นนี้ ยังเป็นเครื่องมือชั้นเลิศ ที่จะฝึกการคำนวน ฝึกอารมย์ของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี พี่เลี้ยงสามารถเล่นกับเด็ก ๆ ได้ เพื่อเสริมสร้างสัมพันธ์ที่แนบแน่น.. กฎการเล่นก็ไม่ยาก แค่อย่าทำเหรียญหล่น หรือหากไม่หล่นก็นับแต้มจากเหรียญบนแท่น เท่านั้นเอง ราคาอยู่ที่ 230 บาท

8. เกมโยคะสปิน

ถูกอก ถูกใจคอโยคะกันแน่นอน สำหรับของเล่นชิ้นนี้ ที่สามารถเล่นควบคู่กับการออกกำลังกาย ไปในตัว เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมร่วมกัน ของครอบครัวที่สุด .. กฎการเล่นก็ง่าย ๆ แค่ผลัดกันหมุนสปินเนอร์ แล้วเปิดการ์ด ผลัดกันทำท่าโยคะค้างไว้ ตามเวลาที่ตกลงกัน ใครมีการ์ดครบ ก็จัดขึ้นแท่นแชมป์โลก ได้ทันที ราคา 180 บาท

7. เลโก้ยักษ์ (Macrobrik)

ตัวต่อเลโก้ คือของเล่นที่สร้างจินตนาการ ให้โลดแล่นได้ดีที่สุด แต่จะต่อชิ้นเล็ก ๆ มันคงธรรมดาไป ลองจัดชุดใหญ่ ไฟกระพริบ ก็สนุกไม่แพ้กัน .. การต่อเลโก้เป็นเป็นปราสาท หรือยานบิน อพอลโล่ 11 ก็สามารถพาไปยัง ดวงดาวไกลโพ้นได้ .. (หมายถึง จินตนาการน่ะ) เชื่อเหลือเกินว่า ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ จะพาเด็ก ๆ ออกมาจากหน้าจอ ได้สำเร็จ ราคา 2,495 บาท

6. บอลฝึกสมาธิ

เด็กคนไหนที่ชอบการผจญภัย ต้องบอกเลยว่า ของเล่นชิ้นนี้ จะนำน้อง ๆ หนู ๆ สู่ดินแดน อลิสแห่งบางระจัน (มันใช่เหรอ ..) ลูกบอลที่มีเขาวงกต อยู่ภายใน ให้ผู้เล่นประคองมินิบอลด้านใน ผ่านนานาอุปสรรค จนไปถึงจุดหมายปลายทาง เป็นเครื่องมือฝึกสมาธิชั้นยอด .. บอลฝึกสมาธินั้นได้รับรางวัล ในงาน Brazillian Toy Fair 2010 มาแล้ว ราคา 200 บาท

5. เกมพินบอล (The pinball power shot)

เอาล่ะ มาถึงเกมส์ในตำนาน ที่ใครหลายคน อาจจะลืมเลือนกันไปบ้างแล้ว (หลัง ๆ รู้จักแต่ ช่างแอร์ ในตำนาน) เกมส์ที่พัฒนาทักษะ เสริมสร้างพัฒนาการ ได้เป็นอย่างดี เอฟเฟค และแสง สี เสียง จะดึงดูดความน่าสนใจ ให้เหล่าเด็กน้อย เด็กใหญ่ ติดใจเป็นที่สุด รับรองว่าจอมซนในบ้าน จะลืมหน้าจอมือถือไปเลย ราคา 790 บาท

4. ฟันเฟืองอัจฉริยะ (Funny Brick)

หากการเล่นเลโก้ ทำให้เหล่าคุณหนู ๆ รู้สึกว่ามันเชย เราขอแนะนำของเล่นชิ้นนี้ ที่จะทำให้พัฒนาการ ด้านเรขาคณิต แน่นขึ้นเป็นเท่าตัว.. มันคือ ฟันเฟืองอัจฉริยะ ที่นำมาต่อประสาน กลายเป็นเครื่องบินไอพ่น ในทันที (เว่อร์ ไปละ) .. ของเล่นที่จะช่วย สริมสร้างจินตนาการ และยังปรับเปลี่ยนรูปแบบได้มากกว่า 500 แบบ แต่ราคาไม่ถึง 500 บาท แค่ 199 บาท เท่านั้น

3. เกมเพนกวินทุบน้ำแข็ง (Penguin Trap)

เกมส์ที่ออกจะโหด ไปซักหน่อยกับเพนกวิ้น (ไม่ใช่ของจริงซักหน่อย) .. ของเล่นที่สนับสนุนเรื่องของความนิ่ง การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า การวางแผน การวิเคราะห์ และฝึกการตัดสินใจของเด็ก ๆ สร้างความเพลิดเพลินอย่างไม่รู้เบื่อ.. จะดีมาก ๆ หากได้เล่นกันภายในครอบครับ แต่ไม่ต้องสงสารแพนกวินนะ เพราะยังไงมันก็หล่น ราคา 110 บาท

2. ทรายแม่เหล็ก

มากันที่ของเล่น แสนจะเบสิคที่สุด แต่ความเบสิคนี้ แฝงไว้ด้วยจินตนาการสุดล้ำทีเดียว .. ใครที่เคยปั้นดิน ปั้นโคลน (ไม่อยากพูดคำนี้เลย เดี๋ยวจะรู้ ว่าอยู่ชนบท) คงจะเข้าใจความรู้สึก ถึงจินตนาการ บนก้อนดินเหนียว ที่โลดแล่น ไร้สิ่งใดหยุดยั้งจริง ๆ .. แต่ตอนนี้มันยุค 4.0 ทรายแม่เหล็ก จึงเข้ากับเด็กยุคใหม่ ได้ดีที่สุด ราคา 450 บาท

1. กล่องกิจกรรม 5 ด้าน (Activity Cube)

คงต้องบอกว่า มันคือ นวัฒนกรรมเสริมสร้าง ทักษะอย่างแท้จริง เพราะนี่คือ กล่องกิจกรรม 5 ด้าน ที่รวบรวมเอาของเล่น เสริมสร้างสติปัญหา ไว้รอบทิศทาง ช่วยเสริมสร้างความเป็นอัจฉริยะบุคคล (ก็พูดเกินไป..) ความพิเศษของลูกบาตรทรงสี่เหลี่ยมชิ้นนี้ คือการแยกร่าง สามารถถอดประกอบได้ ราคา 1,390 บาท

อย่างไรก็ดี แม้มือถือจะเป็นสิ่งที่เรา จำเป็นจะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน แต่การให้เด็กเล็ก ๆ เล่นมือถือ อาจเป็นสิ่งที่เสี่ยงเกินไป ทั้งในทางพัฒนาการ และความเหมาะสม การใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัว นับเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะผลักดันคนรุ่นใหม่ เพื่อพัฒนาสังคมต่อไป

หากข้อมูลผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ

สัมผัสเบา ๆ จากปลายนิ้วท่าน สามารถให้กำลังใจผู้เขียนได้ง่าย ๆ

กดไลค์ = ชอบ

กดแชร์ = เห็นว่ามีประโยชน์

คอมเม้นต์ = เพื่อติชม และเป็นกำลังใจ

blockdit.com/topranking

Wornstory
🤣🤣🤣ดดีคนับ
7 ม.ค. เวลา 03:22
1
Top Ranking
ดีครับ พี่วร.. 😆😆😆
7 ม.ค. เวลา 06:48
7 ม.ค. เวลา 02:43
1
Top Ranking
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หมอ.. 😄😄😄
7 ม.ค. เวลา 02:44
7 ม.ค. เวลา 02:44
1
Top Ranking
ทานกาแฟครับพี่หมอ.. กำลังจะออกไปทามงานนน 😄😄😄
7 ม.ค. เวลา 02:47
1
Little walk_.
อยากเล่นเองซะงั้น ตอนเด็กมีแต่เป่าหนังยาง กับดีดลูกแก้ว555
6 ม.ค. เวลา 23:42
1
Top Ranking
หัวอกเดียวกัน 555.. 😆😆😆
7 ม.ค. เวลา 02:35
1
MovieTalk มูฟวี่ชวนคุย
บางทีก็อิจฉาเด็กสมัยนี้นะ ของเล่นมันพัฒนาไปมาก พอ ๆ กับราค่าของเล่นเลย รุ่นเราดีสุดก็หุ่นยนต์ล่ะนะ
5 ม.ค. เวลา 08:28
1
Top Ranking
ใช่ครับพี่มูฟ .. เกิดความอยากเล่น ขึ้นมาเลย 555. 😆😆😆
5 ม.ค. เวลา 10:24
1
Happy Life 😊
ผู้ใหญ่ก็อยากเล่นครับ 555
5 ม.ค. เวลา 04:15
1
Top Ranking
555.. อย่าเอะไป
5 ม.ค. เวลา 06:31
เก็บฝัน..🕰
ของเล่นย้อนวัย. . ไม่ค่อยคุ้นเลยค่ะ (กลัวน้องท๊อปทักว่าแก่อ่ะ😂)
4 ม.ค. เวลา 19:53
1
Top Ranking
555.. เค้าเรียกผู้ทรงคุณวุฒิ 😄😄😄
5 ม.ค. เวลา 01:56
เล่าหุ้นให้มันง่าย
ตอนเด็กๆไม่มีแบบนี้เลยครับ ถ้ามีจะเล่นพินบอลทั้งวันทั้งคืน ^^
4 ม.ค. เวลา 17:27
1
Top Ranking
555. เล่าหุ้น พวกเราเกิดเร็วไปหน่อย
5 ม.ค. เวลา 01:55
1
กำลังใจ อยู่ใกล้นิดเดียว
บ่อตกปลามหาสนุก เล่นตั้งแต่เด็กเลยครับ เห็นแล้วคิดถึงมากๆ ขอบคุณนะครับ 🙏💕
4 ม.ค. เวลา 16:16
1
Top Ranking
ขอบคุณที่แวะมาอ่านครับผม
4 ม.ค. เวลา 16:16
1
4 ม.ค. เวลา 17:00
1
นำเข้าส่งออก สุดขอบฟ้า
activity cube น่าสนใจมากๆ
4 ม.ค. เวลา 14:27
1
Top Ranking
ไอเดียดีจริงๆ ครับ 🤔🤔🤔
4 ม.ค. เวลา 15:23
ลงทุนฉบับมืออาชีพ
อยากเล่นเพนกวินทุบน้ำแข็งครับ
4 ม.ค. เวลา 11:51
1
Top Ranking
เหมือนกันเลยครับ 555 🤣🤣🤣
4 ม.ค. เวลา 11:52
1
Get the app
© 2019 Blockdit