Post


13 ม.ค. เวลา 13:57Education

10 นวัตกรรม ก็อปมาจาก โลกอนาคตชัด ๆ

สำหรับใคร ที่ไม่ได้ไปชมงาน CES 2020 ที่ นครลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา ไม่ต้องเสียดายไป เพราะแอดมินเพจท้อปฯ ก็ไม่ได้ไปเหมือนกัน (จะพูดทำไม ? ) แต่ก็ยังอยากจะเล่าให้ฟัง ถึงนวัตกรรมสุดล้ำ ที่พร้อมใจกัน นำมาจัดแสดง เรียกว่าแต่ละอย่าง ทำเอาทึ่ง อึ้ง เสียว (อันหลังนี่ ไม่น่าจะเกี่ยวละ) มีอะไรน่าสนใจบ้าง เพจท้อปฯ จะชาร์ตให้พัง เอ๊ย..!!! ให้ฟัง

10. Smart Trash

จะต้องถูกอกถูกใจ คุณแม่บ้านอย่างแน่นอน สำหรับไอเท็มนี้ เพราะมันคือ ถังขยะ (ถังขยะ .. เนี่ยะอ่ะนะ) บริษัท Townew เปิดตัวถึงขยะที่มีความสามารถ จัดการตัวเองได้แทบจะเบ็ดเสร็จ เพราะเพียงแค่คุณกดปุ่ม ขยะในถังจะถูกมัด พร้อมติดตั้งถุงขยะใหม่ และเปิดฝาเพื่อให้คุณนำไปทำลายได้ทันที (ทำไม ไม่นำไปทำลายให้ด้วยนะ)

9. Vision S

กระโดดลงร่วมสงคราม ตลาดยานยนต์ไฟฟ้า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ SONY อดีตผู้รุ่งเรื่อง วงการเครื่องเสียงและสมาร์ทโฟน .. ล่าสุดเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในชื่อรุ่น Vision S ความโดดเด่นคงจะเป็น เซ็นเซอร์จำนวนกว่า 33 จุด เพื่อวิเคราะห์และประมวลผล สภาพการจราจรนั่นเอง .. แล้วสงครามยานยนต์ไฟฟ้า ก็อุบัติขึ้น

8. Lenovo ThinkPad X1 Fold

ถือกำเนิดขึ้น เป็นที่เรียบร้อย สำหรับโน็ตบุ๊คสายพันธุ์แรกของโลก อย่าง Lenovo ThinkPad X1 Fold โน็ตบุ๊ค ที่พับได้ (โน็ตบุ๊คที่ไหน พับไม่ได้ ?) มันไม่ใช่พับแบบน้านนน .. จะว่าไป รูปร่างหน้าตา ก็คล้ายกับ Microsoft’s Surface Neo ความสามารถพิเศษ ที่ใช้ได้ทั้งแบบพับ และไม่พับ .. เจ้าของแบรนด์เค้าคอนเฟิร์มมาด้วยว่า จอรุ่นนี้ ทนทายาดด้วยนะ

7. Ao Air

มึนไปเลยล่ะสิ เมื่อเจอเข้ากับไอเท็มตัวนี้ บ้านใครที่ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ อาจมีหงุดหงิดเล็กน้อย .. เมื่อ บริษัท Ao Air สร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งอากาศ ปัญหาค่า PM2.5 จะหมดไปทันที เพราะนี่คือ หน้ากากไฮเทค ที่ป้องกันคุณจากมลภาวะ อีกทั้งสามารถฟอกอากาศบริสุทธิ์ ได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย .. มลพิษในอากาศน่ะยังอยู่ แค่เราลดการสูดเข้าไปแค่นั้นเอง

6. Ballie

ถือเป็นหุ่นยนต์ ที่น่ารัก น่าเอ็นดูเหลือเกิน สำหรับ Ballie ของผู้พัฒนายักษ์ใหญ่อย่าง Samsung .. บอลลี่ คือ หุ่นยนต์ทรงกลม กลิ้งได้ ที่จะคอยช่วยเหลือคุณทุกเรื่อง และทุกอย่างภายในบ้าน .. ระบบประมวลผล AI จะพลิกโฉมเรื่องในบ้าน ให้ง่ายกว่าการกระดิกนิ้ว ประดุจมีแม่บ้านมือหนึ่ง .. ทำให้คิดถึง จาวิส ของไอรอนแมน ขึ้นมาทันที

5. Perso

สาว ๆ ฟังทางนี้ เพราะนี่คือสุดยอดนวัตกรรม ออกแบบมาเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ มันคือ เครื่องผสมครีมบำรุงผิว ลิปติก และรองพื้น .. คุณอาจจะเห็นว่ามันธรรมดา แต่เจ้าเครื่องนี้ ทำงานด้วย AI ที่พัฒนาโดย L'Oréal Technology Incubator .. เพราะแต่คนมีผิวพรรณ ที่ต่างกัน เจ้าสิ่งนี้ ถึงได้เกิดขึ้น ยังไงล่ะ .. อยากได้เครื่อง ผสมแอลกอฮอร์ บ้างจัง

4. Impossible Pork

เนื้อหมู คืออาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในหมู่มนุษย์ และท่าทีด้านสายการผลิตปัจจุบัน ก็เริ่มจะส่อวิกฤต นั่นเป็นที่มาของ Impossible Pork หรือเนื้อหมูเทียมจากผัก และ Impossible Sausage หรือไส้กรอกเทียมจากผัก ของบริษัท Imposible food .. ทั้งนี้ Berger King ก็เตรียมแผนงานขาย เจ้าไส้กรอกเทียมจากผักนี้ แล้วด้วยเหมือนกัน .. อยากบอกว่า มาลองไส้กรอกอีสาน ซักคำ อาจจะทำ ให้เปลี่ยนใจ

3. Selfie Type

ถือว่าเป็นสุดยอดสิ่งประดิษฐ์ ที่เรียกเสียงฮือฮา ได้อย่างมากทีเดียว สำหรับไอเท็มจาก ยักษ์ใหญ่เจ้าเก่า Samsung .. หลักการทำงาน ไม่ได้ซับซ้อนเท่าไหร่ (เพียงแต่เรา คงไม่เข้าใจ ก็เท่านั้น) โดยกล้องหน้าจากคีย์บอร์ด จะจับสัญญาณการเคลื่อนไหวของมือ เมื่อพิมพ์ไปแล้ว ก็ทำการแปลงเป็นตัวอักษร ก็เท่านั้นเอง .. ง่ายเนาะ ว่ามั๊ย

2. Air Taxi

ถือเป็นการจับมือกันครั้งแรก เพื่อพัฒนาขีดความสามารถ ของระบบขนส่งมวลชน ระหว่าง Hyundai และ Uber กับโปรเจค แท็กซี่บินได้ .. โดยจะมีการทดสอบบิน เต็มรูปแบบในช่วงกลางปีนี้ ซึ่งเจ้า Air Taxi จะรับผู้โดยสารได้เที่ยวละ 5 คน บินที่ความสูง 600 เมตร เหนือพื้นดิน ด้วยความเร็ว 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมง .. ไม่รู้ว่าเปิดให้เช่าขับ รับผู้โดยสารแถวหนามบิน บ้างไหม

1. Mercedes-Benz : Avatar

หากจะบอกว่านี่ คือสุดยอดไฮไลท์ของงาน CES 2020 นี้ คงไม่เกินไป สำหรับรถหรู คู่ใจคนมีกะตังค์ อย่าง Mercedes-Benz ที่มาพร้อมแนวคิดของภาพยนต์เรื่อง Avatar ซึ่งเป็นการร่วมมือของผู้กำกับ James Cameron .. รถยนต์ไฟฟ้าอัตโนมัติ ที่หุ้มด้วยปีกไบโอนิค ไร้พวงมาลัย ไร้คันเร่ง มีเพียงแผงควบคุม หน้าคอลโซลเท่านั้น .. จะล้ำไปไหน

หากข้อมูลผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ

สัมผัสเบา ๆ จากปลายนิ้วท่าน สามารถให้กำลังใจผู้เขียนได้ง่าย ๆ

กดไลค์ = ชอบ

กดแชร์ = เห็นว่ามีประโยชน์

คอมเม้นต์ = เพื่อติชม และเป็นกำลังใจ

blockdit.com/topcharting

ว่ากันว่าเทคโนโลยีบนโลก พัฒนาก้าวกระโดด แบบ 1 2 4 8 ไม่ใช่แบบ 1234 อย่างที่หลายคนเข้าใจ นั่นทำให้วิวัฒนาการ มีความล้ำหน้าอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีที่ควรค่าแก่การพัฒนา ก็ไม่ควรสร้างปัญหา ให้กับโลกสีน้ำเงินใบนี้ด้วย เช่นเดียวกัน

ภาเลอา
อยากได้เบอร์ 2 ส่งมาเลย เก็บเงินปลายทาง 😉😉
15 ม.ค. เวลา 13:23
1
Top Charting
งุยยย... จะดีเหรอ กลัวพัสดุเสียหาย 😁😁😁
15 ม.ค. เวลา 15:27
กำลังใจ อยู่ใกล้นิดเดียว
Lenovo น่าลองใช้มากๆครับ 😍
14 ม.ค. เวลา 09:51
1
Top Charting
สั่งซื้อเลยครับ กำลังใจ
14 ม.ค. เวลา 10:23
1
กำลังใจ อยู่ใกล้นิดเดียว
ราคาเอาเรื่องมากครับ 😅😅
14 ม.ค. เวลา 14:48
1
Positive Thoughts (ได้ภาษาพาคิดบวก)
เคยใช้ถุงขยะ ที่เปืดปิด อัตโนมัติ แต่แบบมัดถง เปลี่ยนถุงให้นี้ แม่บ้านตกงานเลย ตามแล้วนะคะ เพจน่าสนใจค่ะ
14 ม.ค. เวลา 02:00
1
Positive Thoughts (ได้ภาษาพาคิดบวก)
55 เยี่ยม. นี่ ใช่ Top Ranking ไหม มัมเพิ่งเห็น ตกข่าว
14 ม.ค. เวลา 02:17
1
Top Charting
555.. ปลอมตัวขนาดนี้ ยังจับได้อีก 😅😅😅
14 ม.ค. เวลา 02:18
1
Positive Thoughts (ได้ภาษาพาคิดบวก)
55พอเรียกมัมน้อย นึกเอะใจ เพิ่งเม้นท์ ครั้งแรก ว่าจะถามแต่แรกล่ะ .. ตกข่าวได้ไง
14 ม.ค. เวลา 02:24
1
แรดไปด้วยกัน
อันดับ 4 น่าลอง
14 ม.ค. เวลา 01:03
1
Top Charting
เสียอย่างเดียว.. แพงกว่าเนื้อปกติ ไปหน่อยครับแรด 🤔🤔🤔
14 ม.ค. เวลา 02:15
2
Good Stories | ทุกอย่างมีเวลาของมัน
ชอบเลข 1 จังเลยค่ะ ดูดี๊ดีนะคะ
14 ม.ค. เวลา 00:46
1
Top Charting
ท้อปเก็บไปฝันถึงเลยครับกู๊ด 555. 😅😅😅
14 ม.ค. เวลา 02:14
1
Life Love&Laugh
ขอบคุณมากมายครับ ทำให้ได้รับทราบสิ่งดีๆนี้ครับ
13 ม.ค. เวลา 23:53
1
Top Charting
ขอบคุณมากครับที่แวะเข้ามาอ่าน 🙏
14 ม.ค. เวลา 02:14
1
คนขับสามล้อ ^^_^^
ขอบคุณมากๆครับ ประหยัดค่าเดินทางไปดูงานเยอะเรยยย :)
13 ม.ค. เวลา 23:45
1
Top Charting
แต่ถ้าได้ไปนี่.. ได้สัมผัสด้วยนะ 😎😎😎
14 ม.ค. เวลา 02:13
1
คนขับสามล้อ ^^_^^
เท่าที่พี่ท้อป เล่าให้ฟัง ก้อรู้สึกสัมผัสได้ เยอะแระครับ ขอติดตามด้วยน๊า …ขอบคุณนะครับ
14 ม.ค. เวลา 02:32
1
🍀สุขภาพดีวิถีแพทย์ไทยติดดิน🍀
ชอบที่ว่ามันเคยเห็นในหนังท่ก่อนครับ พี่Top
13 ม.ค. เวลา 23:35
1
Top Charting
ใช่ครับพี่หมอ.. เด่วหาหนังมาดูอีกรอบ 555. 😅😅😅
14 ม.ค. เวลา 02:12
รูปภาพ ให้ ข้อคิด
เยี่ยมเลยค้าา👍👍
13 ม.ค. เวลา 22:36
1
Top Charting
ขอบคุณมากๆ ครับข้อคิด ที่ติดตามอ่าน 🙏
14 ม.ค. เวลา 02:11
1
เก็บฝัน..🕰
มอร์นิ่งค่ะน้องท้อป
13 ม.ค. เวลา 20:40
1
Top Charting
อรุณสวัสดิ์ครับ พี่เพ็ญ 😎😎😎
14 ม.ค. เวลา 02:11
Get the app
© 2019 Blockdit