24 ม.ค. เวลา 14:50Business

"Teladoc" ยักษ์ใหญ่ด้านสุขภาพของสหรัฐฯ เข้าซื้อกิจการ "Intouch health" เตรียมรุกธุรกิจ "รักษาพยาบาลทางไกล" ผ่านระบบดิจิตอล !!! / โดย คลินิกการลงทุน

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

ในทุกวันนี้ พฤติกรรมของผู้คนเปลี่ยนไปอย่างมาก รวมถึงพฤติกรรมด้านสุขภาพ ทำให้เทรนด์ด้านสุขภาพกำลังมาแรงอย่างมาก ประกอบกับเทคโนโลยีที่เข้ามาก็ได้ช่วยในการดำเนินงานในด้านนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น หลายๆ ธุรกิจต่างก็มุ่งที่จะเข้ามารุกในตลาดด้านสุขภาพนี้

ล่าสุด "Teladoc" บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสุขภาพในนิวยอร์ค ได้ประกาศดีลซื้อกิจการคู่แข่งอย่าง "Intouch health" เป็นจำนวนเงินมูลค่ากว่า 6 ร้อยล้านเหรียญฯ หรือเกือบ 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งถือเป็นการปลุกกระแสเทรนด์ "การรักษาพยาบาลทางไกลผ่านระบบดิจิตอล" ขึ้นมา

โดยสาเหตุที่ธุรกิจในด้านการรักษาทางไกลนี้เติบโตอย่างมาก เนื่องจากคนไข้ส่วนใหญ่มักจะไม่ได้เจ็บป่วยรุนแรงมากมายนัก เพียงแค่ต้องการคำปรึกษาจากหมอหรือผู้เชี่ยวชาญในเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งการรักษาทางไกลก็ถือเป็นการตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และมีประสิทธิภาพอย่างมาก

จุดเด่นของธุรกิจนี้ ก็คือ การให้คำปรึกษากับผู้ป่วยผ่านระบบดิจิตอล โดยใช้แพลตฟอร์มที่สามารถเห็นหน้ากัน และพูดคุยโต้ตอบกันได้ ทำให้ผู้ป่วยไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลาเดินทางและมาเข้าคิวที่โรงพยาบาล นอกจากนี้ ยังมีค่าใช้จ่ายสำหรับค่าปรึกษาที่ถูกมาก ซึ่งช่วยตอบโจทย์ผู้ป่วยที่มีรายได้น้อย ทำให้ผู้ป่วยเหล่านั้นสามารถที่จะรักษาตัวเองได้อย่างถูกวิธีในราคาที่เหมาะสมและเอื้อมถึงได้จริง

ทางด้าน Intouch health นั้นเป็นพันธมิตรร่วมกับทั้งคลิกนิกและโรงพยาบาลชั้นนำกว่า 3,600 แห่ง และยังมีทีมแพทย์ที่จะคอยให้คำปรึกษาอยู่ในแพลตฟอร์มดังกล่าว เป็นจำนวนกว่า 1.5 หมื่นคน โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา บริการดังกล่าวนี้ สามารถทำรายได้ไปมากกว่า 80 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 2.4 พันล้านบาทเลยทีเดียว

เทรนด์ด้านผู้สูงอายุและการดูแลรักษาสุขภาพนั้นถือเป็นหนึ่งกระแสหลักของโลกในทุกวันนี้และในอนาคต หลายๆ ธุรกิจเริ่มมีการหันมาโฟกัสและรุกตลาดด้านนี้มากขึ้น เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดที่มีมูลค่ามหาศาล ส่วนผลของธุรกิจการให้บริการรักษาทางไกลเช่นนี้ ในระยะยาวจะเป็นอย่างไร และจะมีปัญหาอะไรตามมาอีกหรือไม่ ? ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด …

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

อ่าน "คลินิกการลงทุน" สนุกขึ้นในแอปฯ "Blockdit" ได้ที่ : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

ดาวน์โหลดแอปฯ "Blockdit" ได้ที่ : http://www.blockdit.com/app

ช่องทางติดตาม "คลินิกการลงทุน"

FB : https://www.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

Blockdit : https://www.blockdit.com/wealthinvestmentclinic

Website : https://wealthinvestmentclinic.wordpress.com

เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/WealthInvestmentClinic/

#คลินิกการลงทุน

เศรษฐศาสตร์การเมือง
ขอบคุณสำหรับเนื้ิอหานะครับ
25 ม.ค. เวลา 04:40
Asadayuth
เข้าใจว่าขั้นตอนการตรวจรักษาหมอต้องใช้ทักษะทั้งการซักประวัติ ตรวจร่างกาย และตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติม ตรวจแบบนี้ขาดไปหลายองค์ประกอบทีเดียว
25 ม.ค. เวลา 01:16
2
A
Aodza
ปัจจุบันเวลาไปพบแพทย์ใช้เวลาคุย ซักประวัติไม่ถึง10นาที คงไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ แต่อาจจะขาดการจับต้อง กดชีพจร หรืออ้าปากฉายไฟ
25 ม.ค. เวลา 03:42
2
Peter Odyssey
ถ้าพลาดมา ซึ่งโอกาสพลาดสูงมาก โดยฟ้องยับ They need superbig data n super AI. Human not the machine.
24 ม.ค. เวลา 16:59
1
Joe Waikagul
ดีมากเลยครับ
24 ม.ค. เวลา 16:42
1
24 ม.ค. เวลา 15:16
1