โพสต์


24 ม.ค. เวลา 01:09Science & Tech

หรือ UFOs อาจเป็นมนุษย์ที่เดินทางข้ามกาลเวลามาจากอนาคต

ในหนังสือเล่มใหม่ของ ศาสตราจารย์ด้าน มานุษยวิทยา ได้เสนอแนวความคิดใหม่ทีว่า UFOs อาจจะไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวที่ขับขี่มัน แต่เป็นมนุษย์เราที่เดินทางมาจากอนาคต

“ เรารู้ว่าเราอยู่ที่นี่ เรารู้ว่ามนุษย์ดำรงอยู่ เรารู้ว่าเรามีประวัติศาสตร์วิวัฒนาการมายาวนานบนโลกใบนี้ และเรารู้ว่าเทคโนโลยีของเรากำลังก้าวหน้าอย่างรวดเร็วขึ้นในอนาคต” Michael Masters ศาสตราจารย์มานุษยวิทยาทางชีววิทยาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมอนแทนา บอกกับ Space.com “ผมคิดว่าคำอธิบายที่ง่ายที่สุดสำหรับ UFOs คือ มันคือเรานั่นเองที่มาจากอนาคต”

ศาสตราจารย์ Michael ไม่ใช่คนแรกที่เสนอความคิดนี้ โดยในหนังสือเล่มใหม่ของเขา เขาพยายามที่หาเหตุผลสนับสนุนโดยใช้ความเชี่ยวชาญของเขาในด้านมานุษยวิทยา หากนักวิทยาศาสตร์ในอนาคตสามารถย้อนเวลากลับไปดูว่ามนุษย์ในปัจจุบันเป็นอย่างไร แทนที่จะพยายามเรียนรู้จากโบราณวัตถุโบราณ ซึ่งมันอาจเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาในอนาคต

Michael Masters บอกกับ Space.com “อาจเป็นนักมานุษยวิทยา นักประวัติศาสตร์ นักภาษาศาสตร์ในอนาคต ที่ต้องการกลับมาศึกษาข้อมูลในแบบที่เราไม่สามารถเข้าถึงได้ในปัจจุบันผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำในอนาคต”

แต่นักวิทยาศาสตร์ไม่ใช่มนุษย์เพียงกลุ่มเดียวในอนาคตที่ทาง ศาสตราจารย์ Michael คิดว่าจะกลับมาเยี่ยมเราผ่านทางยาน UFOs เขาเชื่อว่าการเดินทางข้ามเวลาอาจเป็นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ในอนาคตก็เป็นได้

“ไม่ต้องสงสัยในอนาคตมีผู้ที่จะจ่ายเงินเป็นจำนวนมากที่จะได้มีโอกาสที่จะกลับไปและเยี่ยมชมช่วงเวลาที่พวกเขาชื่นชอบในประวัติศาสตร์” เขา บอกกับ Space.com “แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมบางแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ปิรามิดแห่งกิซ่า หรือ มาชูปิกชูในเปรู ซึ่งสถานที่เก่าแก่เหล่าสนี้อาจจะไม่ได้เห็นในยุคอนาคตก็เป็นได้พวกเขาจึงต้องย้อนเวลากลับมาชมความน่าทึ่งของมัน”

ความคิดเห็นเพิ่มเติมจากผู้เขียน

ต้องบอกว่า เราไม่สามารถจินตนาการอนาคตที่จะเกิดขึ้นกับโลกของเราได้อย่างชัดเจนนัก ณ ตอนนี้ ก็เพราะว่า ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี รวมถึงข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างมากในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งขีดจำกัดเก่า ๆ ของมนุษย์เรานั้น อาจจะถึงเวลาเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ในยุคไม่กี่ปีข้างหน้า เพราะการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ทฤษฏีต่าง ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งส่วนตัวผมคิดว่า มันจะทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เราคาดไม่ถึงอีกมากมายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

และส่วนตัวเอง ก็ได้เห็นเทคโนโลยีที่เหลือเชื่อที่มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นในรอบ 2-3 ปีนี้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ทางด้านการแพทย์อย่างเรื่องการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับสมอง (Brain Machine Interface) , เทคโนโลยีสุดล้ำจากจีนอย่าง Artificial Moon , Artificial Sun หรือ แนวคิดของ Elon Musk ในการพามนุษย์เราไปอาศัยในดาวอังคารผ่าน SpaceX ของเขา

ซึ่งนี่เป็นตัวอย่างเล็ก ๆ สำหรับสิ่งที่เราคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ แต่ตอนนี้มันเกิดขึ้นเร็วมาก ๆ และเรื่อง Time Machine หรือการย้อนเวลาไปในอดีตนั้น แม้ในบทความนี้จะไม่มีอะไรที่เป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มากมายนัก แต่โดยส่วนตัว ผมก็คิดว่า มันเป็นแนวคิดหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวที่ว่า UFOs นั้นอาจจะเป็นมนุษย์เราเองนี่แหละในอนาคต ที่ย้อนอดีตกลับมาอย่างที่ศาสตราจารย์ Michael ได้กล่าวไว้ในบทความนี้นั่นเองครับ

ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่

Fanpage : facebook.com/tharadhol.blog

Twitter : twitter.com/tharadhol

Instragram : instragram.com/tharadhol

Website : www.tharadhol.com

อ่านเพิ่มเติม
https://m.facebook.com/tharadhol.blog
ศุ เมื่อผีเสื้อกระพือปีก
ส่วนตัวคิดว่าไม่มีทางครับคนเรามีชีวิตอยู่แค่ปัจจุบันเท่านั้นแต่จิตเราคิดตามความเคยชินไปอดีตบ้างคิดปรุงไปอนาคตบ้างตามหลักพุทธศาสนาถ้าเราสามารถอยู่กับความรู้ตัวได้ตลอดเวลาอดีตเป็นเหตุปัจุบันเป็นผลปัจจุบันเป็นเหตุอนาคตเป็นผล
26 ม.ค. เวลา 15:03
Nirakka
ผมคิดว่าคนเราน่าจะย้อนเวลาไม่ได้ ถ้าทำได้ เขาคงจะพัฒนามันให้ดีขึ้นเรื่อยๆจนน่าจะมีใครโผล่มาให้เราเห็นบ้างนะ แต่ถ้าแค่ย้อนมาแบบเห็นภาพอดีต ผมว่าน่าจะเป็นไปได้มากกว่าครับ
25 ม.ค. เวลา 23:29
ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
อ่า...ขอ3ตัวบน...
24 ม.ค. เวลา 08:36
1
ด.ดล Blog
😁😁😁
24 ม.ค. เวลา 13:02
1
สมเกียรติ มุ่งมั่น
น่าคิดครับ... >> เมื่อวิวัฒนาการถึงขีดสุด ย่อมอยากรู้ถึงร่องรอยวิวัฒนาการแห่งตน >> เหมือนยุคนี้คือแข่งกันไปดวงจันทร์ ยุคก้าวล้ำ ก็เช่นกัน น่าจะแข่งกันย้อนเวลามาดูพัฒนาการเผ่าพันธุ์มนุษย์ ใครย้อนเวลามาสู่ปีลึกๆได้เท่าไหร่ ย่อมแสดงให้เห็นว่าเผ่าพันธุ์นั้นล้ำแค่ไหน >> สามสิ่งในจักรวาลที่เป็นพิศวงคือ อดีต ปัจจุบัน อนาคต (เมื่อวาน วันนี้ พรุ่งน ...ดูเพิ่มเติม
24 ม.ค. เวลา 07:36
1
ด.ดล Blog
😉😉😉
24 ม.ค. เวลา 13:03
24 ม.ค. เวลา 07:15
1
ด.ดล Blog
😁😁😁
24 ม.ค. เวลา 07:15
1
เรืองสิทธิ์
ไม่มีทางเป็นไปได้ ถามใจดูครับถ้าคุณย้อนอดีตได้คุณจะเปลี่ยนชีวิตคุณมั๊ย การพัฒนาขึ้นกับยุคสมัยโอกาส ตั้งแต่มนุษย์รู้จักไฟไม่มีความพร้อม ปัจจุบันความพร้อมมีมาก และการพัฒนาจะยิ่งเร็วขึ้น
24 ม.ค. เวลา 06:36
1
ด.ดล Blog
😉😉😉
24 ม.ค. เวลา 06:39
อิ่มบุญ
บางครั้งอิ่มบุญก็คิดแบบนั้นครับ
24 ม.ค. เวลา 06:04
1
ด.ดล Blog
👍👍👍
24 ม.ค. เวลา 06:39
เรื่องสั้นๆ
เสี่ยแอบบินขึ้นไปแล้วปลอมมาเป็นมะนาวต่างดุสแน่ ๆ
24 ม.ค. เวลา 05:01
1
ด.ดล Blog
รู้ได้ไงๆๆๆๆ
24 ม.ค. เวลา 06:39
1
Auttit T Rohitsatian
บางครั้งมองว่ามันจะมีจรืงไหม พอมีหนัง มันกลับมองว่า เป็นจิตนาการ แต่ทำมัยไม่เปิด เผยออกมาว่า แอ เรีย 51 นั้น ทำเรื่องนี้ จริงไหม จะได้รู้กันไป อละควรระวังและสังเกต เพื่อ งด คำว่า ไม่เชื่อ กับ งมงาย ออกไป
24 ม.ค. เวลา 03:41
1
Blockพูดได้byข้าวน้อยฯ
ผมก็เคยคิดเช่นนี้
24 ม.ค. เวลา 03:36
1
ด.ดล Blog
จิงรึ๊ๆๆๆ
24 ม.ค. เวลา 06:40