โพสต์

💡รู้หรือยังกับคิดอีกมุม😉
🏥 พยาบาลจีนยอมเสี่ยงติดโควิด
ไวรัสโคโรนาระบาดหนัก แต่เหล่าพยาบาล..ฮีโร่คิดทำดี ยังยืนหยัดสู้ไม่ทิ้งการดูแลผู้ป่วย ถึงจะต้องติดเชื้อไปด้วยก็ตาม!!!
#คิดทำดี #คิดอีกมุมชวนให้คุณรู้ดี
#คอร์สออกกำลังใจ💖✨
"จงรู้..ดี"#44
ฮีโร่ที่ไม่มีใครเห็น... พยาบาลจีนในโรงพยาบาลเมืองอู่ฮั่น ปฏิเสธที่จะละทิ้งผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทำงานตรากตรำกันเต็มที่ จนสุดท้ายติดเชื้อไปด้วย
เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (Coronavirus) ได้สร้างความหวาดกลัวไปทั่วโลก เนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ขณะนี้ พบว่ามีผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 830 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย
จุดศูนย์กลางในการแพร่เชื้อคือ ตลาดปลาและค้าสัตว์ป่าในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ เฉพาะเมืองนี้แห่งเดียวมีผู้ติดเชื้อหลายร้อยหลาย จนทำให้ทางการต้องปิดเมือง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค
ท่ามกลางความตื่นตระหนักนั้น ยังมีคนกลุ่มหนึ่งในอู่ฮั่นที่หนีไปไหนไม่ได้ และทำงานกันอย่างสุดความสามารถ นั่นก็คือหมอและพยาบาล ซึ่งปฏิบัติหน้าที่กันไม่มีพักเพื่อผู้ป่วย แม้ว่าตัวเองจะติดเชื้อไปด้วยก็ตาม
จากการรายงานของเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2563 ระบุว่า จำนวนผู้ป่วยในเมืองอู่ฮั่นไม่มีทีท่าว่าจะลดลง และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทุกวัน หมอและพยาบาลที่ทำงานกับคนไข้อย่างใกล้ชิดจึงเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงมากว่าจะติดโรคตามไปด้วย
สถานีวิทยุและโทรทัศน์ของเมืองอู่ฮั่น ได้ส่งทีมงานเข้าไปถ่ายทำสารคดีการปฏิบัติหน้าที่ของพยาบาล ภายในโรงพยาบาลใจกลางจุดที่มีการติดเชื้อหนักที่สุด
พยาบาลทุกคนต้องผลัดกันทำงานวัน 3 กะ กะเช้าคือช่วงเวลาสั้น ๆ ตั้งแต่ 08.00 - 12.00 น. ส่วนอีก 2 กะที่เหลือนั้น แต่ละกะอาจทำยาว 8 - 10 ชั่วโมง โดยทุกคนต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยและป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดมาก เพราะใกล้ชิดกับผู้ป่วยอยู่ตลอดเวลา
พวกเขาต้องป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดมาก เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องสวมชุดป้องกันการติดเชื้อหัวจรดเท้า หน้ากากอนามัย หน้ากากกันโรคทับอีกชั้น ซึ่งการแต่งกายครบชุดแต่ละครั้งใช้เวลานานถึง 20 นาที
การเข้าห้องน้ำแต่ละครั้งเป็นเรื่องที่ยากลำบากมาก เหล่าพยาบาลจึงหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำ และดื่มน้ำเพียงครั้งเดียวในการทำงานแต่ละกะ นอกจากนี้แล้ว พวกเขายังต้องเปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุก ๆ 4 ชั่วโมง
แต่ถึงแม้ว่าจะป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว พวกเขาก็ยังคงติดโรค โดยรายงานระบุว่า ขณะนี้พบว่ามีบุคลากรทางการแพทย์ประมาณ 15 ราย ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วย
ทีมงานได้สัมภาษณ์พยาบาลสาวรายหนึ่งเกี่ยวกับการทำงานของเธอ รวมทั้งถามว่าเธอหวาดกลัวว่าจะติดเชื้อร้ายนี้หรือไม่ ซึ่งเธอก็ตอบว่า เธอเองอายุยังน้อย และคิดว่าน่าจะรับมือไหว แต่ถ้าหากตัวเองติดเชื้อขึ้นมาแล้วละก็ เธอก็เชื่อว่าเพื่อนร่วมงานทุกคนจะช่วยดูแลเธอได้
ส่วนพยาบาลสาวอีกรายหนึ่งที่ติดเชื้อไปแล้ว ก็ได้ขอให้ตัวเองกลับไปทำงานได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อจะได้ดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยต่อไป
นอกจากนี้แล้ว บุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลในอู่ฮั่น ต่างรู้ดีว่าสถานที่ที่พวกเขาทำงานคือจุดที่อันตรายมากที่สุด แต่ทุกคนก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ต่อไป และปฏิเสธที่จะหยุดพัก ไม่ยอมทอดทิ้งประชาชนที่ต้องการพวกเขามากที่สุด
💖แอดเมียวนับถือใจจริงๆจ้า😊🙏✨
🔰crเนื้อหา: sanook✨
🔰crรูป: Guangzhou Daily✨
ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
ความคิดเห็น

คิดอีกมุม'ออก.กำลังใจ

❤ยินดีแชร์กำลังใจจ้า 🎀แชร์#คิดทำดีแด่28k+จ้า
4 เม.ย. เวลา 17:21

A' Lure😊🥰🥰

ประเทศเค้ามีแต่งเพลงให้ ตบมือให้แบบเราบ้างมั้ย ถึงจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมาก แต่มันก็น่าจะเป็นกำลังใจได้อยู่นะ ลองมาเปิดของไทยฟังบ้างก็ได้นะคะ ฟังไม่ออก แค่รู้ว่า เค้าทำเพื่อพวกคุณ ก็น่าจะพอแล้วแหล่ะเนอะ😅😅✌️✌️❤️❤️💪💪+++
4 เม.ย. เวลา 01:44
1

Nitchaya

ขอให้ค้นพบวัคชีนให้หายวันหายคืนนะค่ะ ชื่นชมในความดีของแพทย์และพยาบาลค่ะ
25 ม.ค. เวลา 13:09
2