โพสต์


#จาการ์ต้าประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

วันนี้ 20 มีนาคม ผู้ว่าราชการกรุงจาการ์ต้า เมืองหลวงของอินโดนิเซีย ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เป็นเวลา 14 วัน เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่จะถึงนี้

มาตรการของจาการ์ต้า คือ ปิดทุกที่ ที่มีความเสี่ยงปิดสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองทุกแห่ง ปิดสถานบันเทิง งดการจัดกิจกรรมทุกประเภท ไม่เว้นแม้แต่พิธีกรรมทางศาสนา

หน่วยงานราชการ บริษัทต่างๆขอให้หยุดทำการไปก่อนในช่วงนี้ แล้วให้พนักงานเก็บตัวทำงานที่บ้าน หากจำเป็นต้องเปิดทำการจริงๆ อย่างเช่น ธนาคาร ขอให้ใช้พนักงานในจำนวนที่น้อยที่สุด

และตั้งแต่วันจันทร์ที่จะถึงนี้ รถยนต์สาธารณะจะมีจำกัดมาก ให้ใช้ในกรณีจำเป็นเท่านั้น

ซึ่งทางกรุงจาการ์ต้า เขามีวิธีที่จะทำให้แน่ใจว่าชาวเมืองมากกว่า 10 ล้านคน จะปฏิบัติตามกฏระเบียบ โดยเขาจะจัดทหาร ตำรวจ ออกเดินลาดตระเวณตามสถานที่ต่างๆ ออฟฟิศ ห้างร้าน ว่าได้ปฏิบัติตาม มาตรการที่กำหนดไว้หรือไม่ มิเช่นนั้นจะถือเป็นความผิด 😮

แต่ทั้งนี้ ในข่าวไม่ได้ให้รายละเอียดว่า จะปิดสนามบินหรือเปล่า ก็น่าจะเปิดให้เดินทางได้ตามปกติ เพราะประกาศนี้ใช้เฉพาะกรุงจาการ์ต้าเท่านั้น

อินโดนิเซียเพิ่งมีรายงานผู้ติดเชื้อไม่นาน แต่พอมีรายงานเคสแรกปุ๊บ ตัวเลขก็เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อแล้ว 369 ราย แต่มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 32 คน มากที่สุดในอาเซียน

อินโดนิเซีย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเป็นห่วง ด้วยความที่มีประชากรจำนวนมากถึง 273 ล้านคน มากเป็นอันดับ 4 ของโลก และกระจายอยู่ตามหมู่เกาะบ้าง ในพื้นที่เข้าถึงลำบากบ้าง หน่วยงานสาธารณสุขยังไม่เพียงพอ และหากมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นรวดเร็วเกินไป อาจรับมือไม่ทัน

ก็ฝากข่าวอีกครั้ง สำหรับท่านใดที่มีเพื่อน มีญาติ ทำงานอยู่ที่กรุงจาการ์ต้า หากยังติดปัญหากลับไทยก่อนช่วงปิดเมืองไม่ทัน ก็ให้ติดตามคอยฟังข่าวจากทางการอินโดนิเซียไว้นะด้วยนะค้า 😀

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
Kamron Jantrajangreed
บ้านเรา ลุงตู่ดีที่สุดแล้วครับ ค่อยๆทำเป็นระดับอย่างมีขั้นตอน ไม่ช็อค ไม่หนี ไม่แย่งกันซื้อของเหมือนมาเลย์ ...ดูเพิ่มเติม
21 มี.ค. เวลา 02:19
2
หรรสาระ By Jeans Aroonrat
ยังไงก็ดูแลสุขภาพ งดไปในที่เสี่ยงกันนะค้า
21 มี.ค. เวลา 02:21
1
เกรียง อุ่นจัง
เกิดขึ้น ตั้งตระหง่าน ดับสูญ
21 มี.ค. เวลา 01:48
1
Nitchaya
บ้านเราก็ต้องมีมาตราการเด็ดขาดเหมือนกันในเมื่อหลายๆประเทศพร้อมใจกันปิดเราก็น่าจะใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์สูงสุด
20 มี.ค. เวลา 23:32
1
20 มี.ค. เวลา 23:54
Success Journey
กำลังนึกภาพสถานการณ์ในไทยค่ะ
20 มี.ค. เวลา 22:48
1
หรรสาระ By Jeans Aroonrat
ถ้าตัวเลขยังสูง คงต้องมีมาตรการลักษณะอย่างนี้แน่ๆค่ะ
20 มี.ค. เวลา 23:54
สร้างโรงงาน​ สร้างโกดัง​ บ้านน็อคดาวน์
อุตสาหกรรมยานยนต์ งานเข้าละ
20 มี.ค. เวลา 16:05
1
Nuttapon Chaiming
พี่ไทยยังอยู่ที่เฟส 2.99
20 มี.ค. เวลา 15:58
4
หรรสาระ By Jeans Aroonrat
น่าจะยกระดับเร็วๆนี้หล่ะค่า เตรียมตัวกันนะค้า
20 มี.ค. เวลา 15:59
1