โพสต์


23 มี.ค. เวลา 13:50Sports

น้าจะไม่ทน

จากการที่ปล่อยนักเตะออกไปจากทีมแต่ไม่ได้ซื้อตัวเข้ามาทดแทนโดยเฉพาะตำแหน่งกองหน้า และ กองกลาง ทีม ปีศาจแดง ภายใต้การคุมทีมของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จึงต้องใช้งานนักเตะเท่าที่มีอยู่ในทีม

เราจึงได้เห็นการใช้งานนักเตะอย่าง เจสซี่ ลินการ์ด และ อันเดรียส เปเรร่า สองกลางกลางคู่หูกล้วยหอมจอมซนของทีม อยู่ทุกๆสัปดาห์ แม้ว่าจะโชว์ฟอร์มย่ำแย่ระยำตำบอนเพียงใด แฟนบอลก็ยังได้เห็นผู้เป็นกุนซือ ส่งทั้งคู่ลงสนามในทุกๆนัด

จนแฟนบอลเริ่มสงสัยทั้งคู่คือลูกในไส้ของ น้าโอเล่ หรือเปล่า ทำไมถึงตะบี้ตะบันส่งลงจัง

จากฟอร์มที่ย่ำแย่ในสนามพร้อมกับสถิติในลีกตั้งแต่เริ่มฤดูกาลมา โดยเฉพาะ ลินการ์ด ที่เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรุกแต่ไม่มีส่วนร่วมกับประตูของทีมแม้แต่ลูกเดียว

ระดับการเล่นของทั้งคู่อย่าว่าแต่เล่นให้กับทีมอย่าง แมนฯยู เลยครับไปเล่นให้กับทีมอย่าง เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เวลานี้ ยังไม่รู้ว่าจะสามารถเบียดเป็นตัวจริงในทีมดาบคู่ได้หรือเปล่า ที่ปีนี้ทำผลงานได้ดีจนมีลุ้นพื้นที่แชมป์เปี้ยนลีก อยู่กับ แมนฯยู ณเวลานี้

ลินการ์ด ปีนี้ อายุ 27 ปี แล้วนะครับ ส่วน เปเรร่า อายุ 24 ปี แล้ว ทั้งคู่ไม่ใช่ดาวรุ่งที่เพิ่งก้าวขึ้นมาสู่ทีม ควรจะต้องเป็นที่พึ่งของน้องๆภายในทีมได้แล้ว ไม่ใช่ทำตัวเป็นดาวรุ่งตลอดกาลแบบนี้

หลังจากการย้ายเข้ามาของ บรูโน่ เฟอร์นานเดส ในช่วงตลาด เดือนมกราคม ที่ผ่านมา

ทั้งคู่ก็ไม่ค่อยถูกเรียกใช้งานจาก โซลชา เหมือนแต่ก่อน รวมถึงไม่มีรายชื่อทั้งตัวจริงและตัวสำรองอยู่หลายนัดด้วยกัน

ทำให้เข้าใจว่าที่ผ่านมาที่ โซลชา ที่ต้องใช้งานทั้งคู่ก็เพราะว่ามันไม่มีใครให้ใช้แล้วจริงๆ จากการที่ พอล ป็อกบา กลองกลางตัวหลักของทีมที่เจ็บยาว รวมถึง สก็อต แมคโทมิเนย์ ที่มีอาการบาดเจ็บอยู่ช่วงนึง พอได้ บรูโน่ เข้ามา โซลชาก็ตัดสินใจได้ง่ายในการที่จะดร้อปทั้งคู่ออกจากทีม

เชื่อว่าโอกาสสำหรับทั้งคู่ยังเปิดกว้างอยู่ เพราะถึงอย่างไรทั้งสองคนก็เป็นลูกหม้อเป็นเด็กปั้นของสโมสร หากมุ่งมั่นและตั้งใจเล่น เหมือนใน 2-3 นัดหลังที่ได้โอกาสลงเล่น ที่เห็นถึงความมุ่งมั่น พร้อมกับเริ่มมี แอสซิส มี ประตู กันด้วย ยังไงโซลชาก็ให้โอกาสพิสูจน์ตัวเองกับทีมต่อ

แต่หากทั้งคู่ยังไม่เร่งพัฒนาฝีเท้าหรือเอาแต่สนใจเรื่องนอกสนามมากกว่าเรื่องในสนามอยู่นั้น

จบฤดูกาลนี้คงต้องขยับขยายแยกย้ายจากกันทางใครทางทางมัน..

ปีศาจสีแดง

หากชอบบทความนี้

กดไลค์ กดแชร์ และ กดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 😊🙏

ฐิติวุฒิ เจาะจง
ถ้าคุณคือแมนคูเนี่ยน เราคือเพื่อนกัน 😄😄😄
26 มี.ค. เวลา 15:38
1
The Godfootball
เป็นคนที่มีรสนิยมในการเชียร์มากครับ 😂👍 ขอบคุณที่เข้ามาติดตามครับ ยินดีต้อนรับครับ
26 มี.ค. เวลา 15:40
1