โพสต์


[Update] การแพร่ระบาดโควิด-19 ขณะนี้ได้แพร่กระจายไปแล้ว 57 จังหวัดซะแล้ว ภายในเพียงแค่ 8 วันเท่านั้น โดยยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง กลายเป็นอันดับ 2 ของอาเซียน รองมาจากมาเลเซีย

[ ติดเชื้อเพิ่ม 109 คน = 1,245 ] - [เสียชีวิตเพิ่ม 1 คน = 6]

การแพร่ไวรัสที่ระบาดหนักสุดคือ กรุงเทพฯ อย่างไม่ต้องสงสัย คือ 515 คน และการแพร่ไวรัสได้กระจายไปทั่วเมืองใหญ่ของประเทศไทย เช่น เชียงใหม่ , อุบลฯ, ชลบุรี และภูเก็ต จึงทำให้ผู้ว่าการจังหวัดแต่ละที่ต้องประกาศปิดสถานที่ต่างๆ เพื่อที่จะควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสนี้

เป็นที่น่าเป็นห่วงมาก ที่มี 17 คนที่อยู่ในสถานะอาการรุนแรง ที่เสี่ยงกับการเสียชีวิต และยังมีผู้ป่วยที่รอการยืนยันในการติดเชื้อโควิด-19 ที่พักเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล มากถึง 7,353 คน

ในข้อมูลล่าสุด จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยแซงในหลายๆ ประเทศของอาเซียน เนื่องจากการที่จำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง ของสัปดาห์ก่อน โดยจุดกำเนิดความเลวร้ายนี้คือ "สนามมวย" และผู้เข้าร่วมในสนามมวยนั้นได้เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด ระหว่างทางก็พูดคุย จับมือ กับใครบ้างก็ไม่รู้ จึงเป็นการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วมากถึง 57 จังหวัด !!

โดยข้อมูลยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มของต่างจังหวัดพุ่งแซง เมื่อวันที่ 22 มี.ค. มากถึง 144 คนภายในวันเดียว ดังนั้นสถานการณ์ตอนนี้ไม่ใช่เพียงจะปิดสถานที่ต่างๆ เพียงแค่ใน กทม. เท่านั้น เราต้องปิดทั้งประเทศ !!

เป็นความจริงที่น่าเจ็บปวดสุดๆ แน่นอนกระทบต่อกับทุกคนทั่วประเทศ และรายได้ ของทุกคนจริงๆ ช่วงที่ผ่านมา หลายคนเดินทางกลับบ้านเพราะไม่มีรายได้ จากการปิดห้าง ตลาด สถานบันเทิง ทุกอย่าง ไปจนถึง 30 เม.ย. รวมเป็นการปิดทั้งหมด 40 วัน !!

สุดท้ายการแพร่ระบาดไวรัสของไทย มีอัตราเร่งมากกว่า ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ ซะแล้วไง เพราะพวกเขาสามารถควบคุมได้แล้ว และสามารถกลับมาทำงานได้ปกติในบางส่วนแล้ว

แต่ประเทศเราเพิ่งจะเริ่มปิดสถานที่ต่างๆ ในการหยุดการแพร่ระบาดในครั้งนี้ มีแหล่งข่าวจากคุณหมอหลายคนว่า ไวรัสครั้งนี้ อาจจะแพร่ได้มากกว่า 10,000 คน หลังจาก 1 เดือนจากนี้

โดยความเลวร้ายของโควิด-19 คือ เศรษฐกิจของประเทศ ต้องหยุดชะงัก ประมาณ 2-3 เดือน ถ้าเทียบกับประเทศอื่นๆ เราต้องยอมรับความจริง และต้องปรับตัวกับความจริงนี้กันด้วยนะคับ

ขณะนี้ขอให้ทุกคนๆช่วยกัน ด้วยนะคับ มีหลายคนตกงาน มีหลายคนไม่มีเงินจ่ายหนี้ เพราะขาดรายได้ วินาทีนี้ต้องช่วยกันด้วยนะคับ สู้ๆคับ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
คำอธิษฐานประจำวัน Podcast
ขอให้ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้
30 มี.ค. เวลา 10:01
ธนเดช วรทวีวัช
เหลืออีกไม่ถึง 20 จังหวัดการปิกกรุงทำให้คนนำเชื้อไปติดต่อที่ภูมิลำเนาของแต่ละคนยกเว้นพวกแรงงานต่างด้าวที่หนีกลับประเทศตัวเองเพราะด่านจะปิดหมด
30 มี.ค. เวลา 04:44
Chaipong Niyomkij
ประเทศไทยไม่ต่างจากอิตาลีเลยในแง่ของวัฒนธรรมย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง การปล่อยให้สถานะของอาชีพใดอาชีพหนึ่งอย่างทหารมีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่นๆ ฝ่าฝืนคำเตือนจัดการแข่งขึ้นมาทั้งๆที่อยู่ในช่วงที่ต้องระวัง จนกระทบถึงเศรษฐกิจร้ายแรงที่สุดแบบนี้ แค่ย้ายคงไม่พอ ต้องประนามและลดบทบาทสถานะของตนเองลง ลดงบประมาณเพราะตอนนี้คงไม่ต้องรบกะบใครแล้ว ยุบกรมกองมากมายที่ไม่จำเป็น เอามาช่วยด้านสาธารณสุขแทน
29 มี.ค. เวลา 23:38
1
เจษฎาภรณ์ ชอบการ
ถ้าปิดประเทศไทยจริงๆในช่วงแรกๆที่พบว่าเชื้อเริ่มระบาดแล้วประเทศไหนบ้างที่ให้เข้าประเทศไทยได้ ประเทศไหนบ้างที่ไม่ให้ประเทศไทย แต่ถ้าปิดห้ามทุกประเทศเข้าประเทศไทยก็เป็นไปได้ยากมาก หรือห้ามประเทศจีนต้นเหตุแพร่เชื้อประเทศเดียวเข้าประเทศไทย นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าประเทศไทยจะปลอดภัย เพราะยังมีต่างชาติอีกหลายๆประเทศทั่วโลกเดินทางเข้าออกเมืองไทยกี่คนต่อหนึ่งวัน แล้วจะทราบได้อย่างไรว่าต่างชาติที่เดินทางเข้าออกทั่วโลกกลุ่มนี้ ว่าก่อนที่จะเดินทางเข้ามาประเทศไทยกลุ่มคนเหล่านี้ไปไปประเทศจ ...ดูเพิ่มเติม
29 มี.ค. เวลา 12:09
ภาณุมาศ สุขปัญญา
ปิดเมืองไม่ได้ช่วยอะไรเลย
29 มี.ค. เวลา 08:57
1
29 มี.ค. เวลา 07:04
ยิ่งนานยิ่งรัก รักเธอมากขึ้นทุกวัน
อยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท ถูกโอบล้อมด้วยข้าศึกเหมือนสมัยกรุงศรีแตกเลย เพียงแค่เปลี่ยนจากคนมาเป็นเชื้อโรคแค่นั้นเอง
29 มี.ค. เวลา 03:38
4
พรชัย
สู้ๆให้ผ่านภาวะวิกฤตินี้ไปให้ได้ครับ
29 มี.ค. เวลา 03:22
หมู 500
ดูจากแผนที่น่าเป็นห่วงจ.ชายแดนภาคใต้
29 มี.ค. เวลา 02:57
29 มี.ค. เวลา 01:45
การลงทุน
โห้ว เป็นหมื่นเลยหรอ
29 มี.ค. เวลา 03:16