#โอบามาทนไม่ไหวแล้ว ! ออกโรงต่อว่าทรัมป์ว่ารับมือการระบาดของไวรัสโควิดได้แย่ๆมากๆ และเขานั้นพร้อมจะช่วยหาเสียงให้ โจ ไบเดน อย่างเต็มที่เพราะ 🇺🇸 อเมริกาต้องการประธานาธิบดีที่ไม่แต่แก่ตัวเองเป็นหลัก !

📌 เก้าอี้ประธานาธิบดีสมัยที่ 2 ของทรัมป์นั้นอาจสั่นคลอนครั้งใหญ่ ⚠️

เพราะตอนนี้ไม่ได้เจอแค่ศึกนอกประเทศกับจีน แต่ศึกเลือกตั้งในประเทศก็กำลังเดือดสำหรับทรัมป์ เหลือเวลาในการหาเสียงอีกเพียง 5 เดือนเท่านั้นแต่สถานการณ์ต่างๆในประเทศยังไม่ดีขึ้นเลย อีกทั้งอดีตประธานธิบดีสหรัฐ 2 สมัยผู้มีคะแนนความนิยมสูงอย่างโอบามากำลังจะออกโรงมาสนับสนุนคู่แข่งของทรัมป์อย่างเต็มตัว

หลังจากที่ บารัค โอบามา ถือว่าเก็บตัวอยู่เงียบค่อนข้างนานกว่า 3 ปี ไม่ว่าจะโดนทางทรัมป์กล่าวอ้างมากมายเพียงใดว่ารัฐบาลโอบามาได้สร้างความเสียหายทิ้งไว้อย่างมากมาย

1) โดนกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้จีนเอาเปรียบสหรัฐเรื่องการค้า

2) โดนกล่าวหาว่าเป็นผู้พยายามเชื่อมสัมพันธ์กับอิหร่าน

3) และล่าสุดเรื่องการระบาดของไวรัสโควิดนั้น ทรัมป์ก็กล่าวว่าอเมริกากำลังเผชิญศึกหนักเพราะรัฐบาลโอบามาไม่เคยซื้อและเตรียมเครื่องมือทางการแพทย์ไว้เพียงพอ...

📌 ล่าสุดเมื่อคืนนี้ทางโอบามาทนไม่ไหวแล้ว ได้ออกมาพูดความในใจแบบหมดเปลือก

โอบามากล่าวว่า "รัฐบาลทรัมป์รับมือการระบาดของไวรัสได้อย่างน่าผิดหวังมากๆ ทำให้กลายเป็นหายนะครั้งใหญ่ของประเทศ (Chaotic Disaster)" เพราะตอนนี้ผู้เสียชีวิตในสหรัฐกำลังพุ่งแตะ 8 หมื่นคน ผู้ป่วยติดเชื้ออีก 1.3 ล้านคน และคนตกงานอีก 30 ล้านคน

"สิ่งที่ประเทศเรากำลังสู้อยู่ตอนนี้ไม่ใช่แค่ปัญหาเรื่องไวรัสเพียงอย่างเดียว แต่เรากำลังต้องต่อสู้กับปัญหาระยะยาว คือการโดนปลูกฝังให้เป็นคนเห็นแก่ตัว เป็นประเทศที่แบ่งแยกว่าดีกว่าผู้อื่นและกำลังมองประเทศอื่นๆว่าเป็นศัตรู" โอบามาน่าจะกล่าวถึงหลักคิด America First ของทรัมป์ที่กำลังได้รับคะแนนความนิยม

"ซึ่งแนวคิดเหล่านี้กำลังเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้ชีวิตของชาวอเมริกันกำลังเป็นปัญหาอยู่ในทุกวันนี้ การคิดว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับฉันก็พอใครคนอื่นจะเป็นอย่างไรก็ช่างมัน กำลังทำให้การระบาดของไวรัสครั้งนี้กลายมาเป็นหายนะของประเทศ” โอบามากล่าว

"It has been an absolute chaotic disaster when that mindset -- of ‘what’s in it for me’ and ‘to heck with everybody else’ -- when that mindset is operationalized in our government.” คำพูดของโอบามา

และอดีตประธานาธิบดีจึงได้พูดปิดท้ายว่า...

"เพราะเหตุนี้ ผมจึงจะใช้เวลาที่เหลือทั้งหมดก่อนการเลือกตั้ง ร่วมกันช่วยหาเสียงให้ โจ ไบเดน แห่งพรรคเดโมแครต"

📌 นี่ถือว่ากำลังจะเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงสำคัญใน #เวทีการเลือกตั้งของสหรัฐ ที่เวลากำลังเหลือลดน้อยลงไปทุกที ทางทรัมป์จะมีวิธีไหนที่ยังจะแก้สถานการณ์ต่างๆกลับมาได้ทันเวลาหรือไม่...

⛔️ ท่านใดไม่อยากพลาดข่าวสารในตลาดจากทีมงาน แนะนำให้กด Like ที่โพสต์เรื่อยๆ หรือกดตั้งค่า “เห็นโพสต์ก่อน” หรือ See First ไว้ที่เมนูมุมขวาบนของเพจได้เลยครับ ไม่งั้นทาง Facebook จะไม่ค่อยแสดงโพสต์ของทีมเราที่อัพเดทใหม่ๆครับ 🙏 😊

#OilTradingKP

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
khamphao keomixay
นะโยบาย American first เป๊นความคิดที่เห็นแก่ตัวแบสุดฯ
19 พ.ค. เวลา 11:36
หาญชัย อภิญญามนตรี
ทำไปทำมาจะกลายเป็น American Last ละสิ ปลอดโรคเป็นประเทศสุดท้าย
10 พ.ค. เวลา 11:57
Mr.Saengkaew Kumguan
ผมเห็นด้วยกับคำพูดของโอบามานะ ทรัมป์กำลังแบ่งแยกอเมริกาออกจากสังคมโลก และนโยบายAmerican first ของทรัมป์กำลังจะสร้างปัญหาให้กับอเมริกาไม่รู้จักหยุด
10 พ.ค. เวลา 07:41
1
RealDream
ผมเห็นด้วยกับโอบามานะ
10 พ.ค. เวลา 07:23
คลินิกการลงทุน
ตอนนี้ใครทนลุงทรัมป์ไหวบ้าง 555
10 พ.ค. เวลา 07:18
มุมมอง...ชาวบ้าน🌱🌱
ศึกในศึกนอกประชิดเลยป๋า
10 พ.ค. เวลา 06:59
Phutthawut
เดี๋ยวทรัมป์คงออกมาตอบโต้ และใช้ยุทธวิธีอื่นๆ ที่น่าจะได้เห็นคือการสร้างสงคราม และการเป็นผู้นำในภาวะสงคราม ส่งเสริมให้เค้าได้รับคะแนนนิยมต่อไป ขอบคุณสำหรับบทความครับ
10 พ.ค. เวลา 05:36
1