โพสต์


เมื่อโลกต้องรู้จัก ฮีโร่สายสยิว

ใครเคยอยากเป็นซูเปอร์ฮีโร่บ้าง ผู้เขียนคนนึงล่ะ ที่อยากเป็น แม้จะรู้ว่า พลังที่ยิ่งใหญ่ มักมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง ก็ตาม (เอ๊ะ ..คุ้น ๆ) เหล่าฮีโร่แต่ละคน ที่โลดแล่นอยู่บนโลกมายา นับจากอดีตถึงปัจจุบัน รวมกันแล้ว น่าจะเล่นฟุตบอลได้อีก 1 ลีค ทีเดียว เพราะมันเยอะจริง ๆ

ฮีโร่ หรือผู้มีพลังพิเศษเหล่านั้น ส่วนมาก จะมีหน้าที่กอบกู้โลก ผดุงความยุติธรรม หรือต้องต่อสู่กับวายร้าย สายสมร .. หลายครั้ง เรามักพบฮีโร่ ต้องตายตอนจบ แต่ก็คงต้องยอมรับว่า ความตายในบางครั้ง ก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่จนเกินไป

ถามกันตรงนี้ ตอบกันตรงนี้ อยากเป็นฮีโร่คนไหนกันบ้าง .. อยากเป็นซูเปอร์แมนไหม พลังพิเศษร้อยแปด (ชอบตรงมองทะลุเสื้อผ้า) หรือจะเป็น ไอรอน แมน กับอุปกรณ์ไฮเทค นานาชนิด (อันนี้ ชอบจาวิส ถามได้ ตอบได้) สายเซ็กซี่ ก็นี่เลย วันเดอร์วูเม็น สวยเก่งพร้อมแซ่ (เชื้อจีนก็ไม่ใช่ .. ทำไมใช้แซ่)

ร่ายยาวมาถึงตรงนี้ อยากจะบอกว่า เรามีฮีโร่สายสยิว อยู่เหมือนกันครับ หลายท่านน่าจะเคยดูหนังของฮีโร่คนนี้ ผ่านตามาบ้างแล้ว แม้ว่าตัวหนังจะไม่ได้กล่าวถึงความเป็นฮีโร่ แต่ผู้เขียนรู้สึกว่า ตัวเค้าเป็นฮีโร่ คนหนึ่งนะ อันเนื่องมาจากพลังพิเศษที่มี

ภาพยนต์เรื่อง Good Luck Chuck ที่ออกฉายปี 2007 ทำเงินทั่วโลกไป $59,768,495 ถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยทีเดียว ส่วนหนึ่ง น่าจะมีจากชื่อเสียงนางเอก ที่ตอนนั้น น่ารักแบบ แอบเซ็กซี่เล็ก ๆ อย่าง Jessica Alba เข้าพระ เข้านางกับ Dane Cook และกำกับโดย Mark Helfrich

ตัวหนังเล่าถึง หมอฟันหนุ่มที่เป็นนาวิก (เป็นหมอฟันเซ้.. ) ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าหมอฟัน เพราะฉะนั้น ภาระกิจที่หมอคนนี้ทำคือ ฟันครับ ฟันหญิงด้วย .. การเปลี่ยนแฟนคนแล้วคนเล่า ฟันไปทิ้งไป เนื่องจากนายชาลี หรือนายชัคนั้น ไม่ได้คิดจะจริงใจ กับคนที่ตัวเองคบอยู่ซักเท่าไหร่

เรื่องราวเป็นแบบนั้น มานานเท่าไหร่ ก็ไม่รู้ (เค้าไม่ได้บอก) จนวันหนึ่ง ในงานแต่งอดีตเพื่อนสาว ที่เคยคบกัน นายชัค พระเอกของเราก็ไปร่วมงานด้วย จนเป็นที่มาของข่าวลือว่า "หากนายชัค ได้นอนกับสาวคนไหนแล้ว สาวคนนั้นก็จะพบกับรักแท้" ทันที

ในช่วงแรกที่มีข่าวลือ กลุ่มสาวๆ ถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่ายครับ มีพวกที่เชื่อ และไม่เชื่อ .. จนเกิดเป็นกระแส ให้บรรดาเจ้าหล่อน ต้องมาพิสูจน์พระเอกของเรา แต่เมื่อทุกคนที่ถูก นายชัค ซัมติงแล้ว หลังจากนั้น ล้วนพบกับรักแท้ ซึ่งยืนยันผลเป็น 100% เต็ม นั่นทำให้เกิดเป็นคลื่นสาวโสดมหาชน

ใช่ครับ คลีนิคทำฟันของเค้า เต็มไปด้วยผู้มาขอรับบริการ แต่ไม่ใช่บริการทางด้านทันตกรรมเลย แต่เป็นบริการอ่ะจึ๋ย อะจึ๋ย ซึ่งคุณหมอทันตแพทย์คนเก่งนั้น จำยอมต้องตามใจคุณลูกค้า แน่นอนว่าในรายที่ยังสาว ยังสวย ก็โอเคอยู่ แต่ในรายที่ เอิ่มมม ... (อย่าให้พูด) มันก็แสนจะทรมาน

ผ่านวันเป็นเดือน ผ่านเดือนเป็นปี พลังพิเศษนี้ ก็หาได้มีทีท่าเสื่อมถอยไม่ ผู้หญิงจากทั่วทุกหนแห่ง ที่รู้เรื่อง ต่างพากันมาหาฮีโร่ผู้นี้ ช่วยขจัดความรักจอมปลอมของพวกเธอ ให้หมดสิ้นไป ซึ่งฮีโร่ผู้นี้ ไม่ได้มีเจตนาอื่น แอบแฝงเลย (จริงหราาาา ..)

ในที่สุด ก็มาถึงจุดแตกหักของชีวิตฮีโร่ ผู้อาภัพ (มันอาภัพ ตรงไหน ?) เมื่อนายชัค ได้พบรักกับนางเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดูแล นกเพนกวินในสวนสัตว์ และดูเหมือนว่า พ่อชัคของเรา จะหลงรักเธอเข้าอย่างจัง และไม่อยากเสียเธอไปจากชีวิต

ใช่แล้ว พรสวรรค์ ที่เคยแสวง ตอนนี้มันกลายเป็นสิ่ง ที่ทำร้ายเค้าจนป่นปี้ .. เพราะถ้าหากว่านายชัค เกิดมีปฎิกิริยาความต้องการ และโป้งชึ่งกับนางเอกขึ้นมา นั่นจะทำให้ เจสสิก้า อัลบ้า ซึ่งเป็นคนรัก ต้องหนีเค้าไปพบรักใหม่ ที่เป็นรักแท้แน่นอน

พลังพิเศษที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความเสียสละที่ใหญ่ยิ่ง .. ยังจำได้ไหม หากต้องการช่วยโลก ก็ต้องทิ้งความรัก หากต้องการความรัก นายชัคก็ต้องทิ้งโลกสยิวนั้นไปซะ เว้นแต่คุณไม่ได้รักเค้าจริง .. เรื่องราวความวุ่นวาย จึงเริ่มสร้างความยุ่งเหยิง มากขึ้นเรื่อย ๆ

จะบอกว่าเป็นหนังฮีโร่ มันก็ไม่ใช่ซักหน่อย นี่มัน หนังรัก คอมเมดี้ ต่างหาก .. หนังที่ให้ข้อคิดหลายอย่าง เมื่อยุคปัจจุบัน โลกของเซ็กส์กำลังกัดกินเราอยู่ตลอดเวลา จนลืมความจริงไปว่า ความรักสำคัญมากกว่าอะไรที่อยู่ใต้สะดือ .. ความรักที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน ยังมีอยู่ไหม หรือความรัก เป็นเพียงอารมณ์สุนทรี

หนังจบอย่างไร ไม่บอกครับ แค่นี้ก็สปอยด์เยอะแล้ว ลองไปขุดหากันดู ตัวหนังอาจจะเก่าซักหน่อย และฉากติดเรทสำหรับผู้ใหญ่ ถือว่ามีเยอะพอสมควร อันนี้ไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเด็ก และสตรีมีครรภ์ (โปรดสังเกต บนฉลากก่อนดื่ม) ถึงแม้มันจะไม่โจ่งครึ่ม แต่ก็เข้าขั้นกระชากจินตนาการเลยทีเดียว

สุดท้ายอยากจะถามว่า วันนี้คนที่อยู่ข้าง ๆ คุณ คุณรักเขาจริง ๆ หรือเปล่า หรือเพียงเพราะหวังบางอย่างจากเขา ความรักเกิดขึ้นมากมายและหลายครั้งบนโลกใบนี้ แต่น้อยครั้งเหลือเกิน ที่มันจะเป็นความรักที่บริสุทธิ์

ปล. ชื่อนางเอกในเรื่อง ผู้เขียนไม่กล้าระบุครับ อันเนื่องมาจาก มันไปพ้องกับคำไทย ซึ่งฟังดูไม่ดีนัก ต้องขออภัย

หากข้อมูลผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ

สัมผัสเบา ๆ จากปลายนิ้วท่าน สามารถให้กำลังใจผู้เขียนได้ง่าย ๆ

กดไลค์ = ชอบ

กดแชร์ = เห็นว่ามีประโยชน์

คอมเม้นต์ = เพื่อติชม และเป็นกำลังใจ

blockdit.com/topranking

แหล่งข้อมูล ภาพ และสื่อประกอบ

https://unsplash.com

https://pixabay.com

https://wevideo.com

https://pexels.com

https://bit.ly/2LwR9E8

https://imdb.to/3bAsM2Q

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
17 พ.ค. เวลา 11:48
1
แม่ดอกบัวพาเพลิน💕
เฮียท็อปพูดเพราะ..เหงี่ยมเอง คริๆ
19 พ.ค. เวลา 01:32
Top Ranking
ห๊ะ..
19 พ.ค. เวลา 02:39
1
19 พ.ค. เวลา 10:05
1
Good Stories | ทุกอย่างมีเวลาของมัน
งานวิจารณ์หนังก็เขียนดี พี่ท็อปเขียนได้หลายแนวจริง ๆ เขียนดีทุกแนวด้วย แต่รุ่งสุด ๆ ก็แนวศาสตราจารย์นั่นแหละค่ะ 😁😆
17 พ.ค. เวลา 01:07
1
Top Ranking
ขอบคุณมัมน้อย.. อวยขนาดนี้ มัมต้องการอิหยั่ง 555 😍😍😍
17 พ.ค. เวลา 02:25
1
Good Stories | ทุกอย่างมีเวลาของมัน
เดี๊ยววววววววว!! ยังไม่ได้นอนใช่มั๊ยคะพี่ท็อป นี่กู๊ดเองนะคะ ไม่ใช่มัมน้อยนาจา
17 พ.ค. เวลา 02:31
Top Ranking
555.. ทำไมชอบจำสองคนนี้ สลับตลอด.. ขออภัยอย่างสูง 🤣🤣🤣
17 พ.ค. เวลา 02:44
1
ถ้าใจเราดี..อะไรๆก็ดีไปหมด
ฮีโร่ก็อยากเป็น แต่ดูแล้วคงจะเหนื่อย55😅
16 พ.ค. เวลา 10:48
1
Top Ranking
555.. ได้ อย่าง เสีย อย่างครับพี่ใจดี
16 พ.ค. เวลา 11:55
1
16 พ.ค. เวลา 06:32
1
Top Ranking
ขอบคุณที่แวะมาอ่าน นะครับ 🙏
16 พ.ค. เวลา 07:23
1
กลอนพาไป
ผมเขียนถึงคุณ Top ที่เพจผมนะครับ
16 พ.ค. เวลา 04:40
1
Top Ranking
ขอบคุณพี่กลอน ช่วยโปรโมท 555
16 พ.ค. เวลา 05:37
1
กลอนพาไป
ครับผม
16 พ.ค. เวลา 07:03
1
เล่าหุ้นให้มันง่าย
ว้าวเลยครับพี่ท็อป เดี๋ยวต้องศึกษา เฮ้ยไม่ใช่ ไปหาดูบ้างครับ เรื่องความรักไม่ค่อยถนัด ถนัดชาบูนางใน ไม่ชอบนางนอก 555
16 พ.ค. เวลา 03:50
1
Top Ranking
555.. เก็บอาการนิดนุง 🤣🤣🤣
16 พ.ค. เวลา 04:31
1
เรื่องเล่าจากดาวนี้
น่าสนุกมากเลยนะคะ คุณสุดยอดมาก ๆ เลยนะคะ เขียนได้ทั้ง ความรู้ทั่วไป ความรู้เชิงลึก ความรู้แนวประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีภาพยนตร์ อีกด้วย ครบด้านมากจริง ๆ เลยค่ะ 😍👏🏻👏🏻
16 พ.ค. เวลา 03:33
1
Top Ranking
ขอบคุณแบมจ้า.. มาอวยอีกแล้ว แบบนี้ท้อปก็เขิลแย่สิ 😍😍😍
16 พ.ค. เวลา 03:48
1
เรื่องเล่าจากดาวนี้
แบมพูดความจริงเป็นที่สุดเลยค่ะ 😍
16 พ.ค. เวลา 06:01
1
SmileSmile
หาดูได้ที่ไหนค่ะ😁
16 พ.ค. เวลา 03:19
1
Top Ranking
จะให้บอกแหล่งหรา.. ไม่ดีม้างงง
16 พ.ค. เวลา 03:47
SmileSmile
หยอกๆค่ะ☺
16 พ.ค. เวลา 03:49
1
ตามพลอยมา (Ariya ploy_)
นอนกับหมอเจอรักแท้... 5555* ได้หร๋อ?! อิอิ 😆
16 พ.ค. เวลา 02:59
1
Top Ranking
ได้จิ.. 555
16 พ.ค. เวลา 03:47
1
Positive Thoughts (ได้ภาษาพาคิดบวก)
จะเสนอมุมมองความรักที่ไม่ครอบครองเห็นแก่ตัว แต่คนคงไม่ดู เลยพล็อตเรื่องให้เรียกแขก ไม่ว่าแนวไหน หนังดังไม่ดัง หนังเขามีข้อคิดตลอด โดยเฉพาะแง่ความรัก ครอบครัว มิตรภาพ
16 พ.ค. เวลา 02:52
1
Top Ranking
ขอบคุณครับมัมน้อย.. มาเป็นย่อหน้าเลย 555
16 พ.ค. เวลา 03:46
1
Positive Thoughts (ได้ภาษาพาคิดบวก)
555ติดหลายคน ชักเม้นท์ยาวขึ้น
16 พ.ค. เวลา 04:33