โพสต์


🇺🇸⚔️🇨🇳 สี จิ้นผิง ได้ส่งข้อความที่ชัดเจนถึงทรัมป์แล้วว่า #จีนไม่ได้กลัวสหรัฐ ! และเร่งเดินหน้าผ่านกฎหมายที่จะทำให้จีนสามารถควบคุมการประท้วงในฮ่องกงได้อย่างเข้นข้นขึ้น ถึงแม้ว่าทรัมป์จะขู่ว่าห้ามทำแบบนั้นก็ตาม
ในวันแรกของการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีนประจำปี ซึ่งเป็นงานทางการเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีนที่มีผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์กว่า 3,000 คนจากทั่วประเทศจีนเข้าร่วม ทางประธานาธิบดี สี จิ้นผิงของจีนได้กล่าวว่า
"We’re going to do what we want in Hong Kong (Establishing and Improving the Legal System and Enforcement Mechanism of Hong Kong), and we’re not scared of the consequences."
"เราจะจัดตั้งระบบและกฎหมายในการควบคุมฮ่องกง เราจะทำสิ่งที่เราต้องการในฮ่องกงและเราจะไม่กลัวผลที่ตามมา”
ทางจีนเตรียมผ่านกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติสำหรับฮ่องกง เพื่อที่จะยุติ “หนึ่งประเทศ สองระบบ” ที่ทำให้เกิดการประท้วงวุ่นวายในฮ่องกงยาวนานถึง 7 เดือนในปีที่แล้ว โดยกฎหมายดังกล่าวจะห้ามการแบ่งแยกดินแดน การแทรกแซงของต่างชาติ การก่อการร้าย และกิจกรรมทุกอย่างที่เป็นการปลุกระดม รวมไปถึงการพยายามล้มล้างรัฐบาลจีนในฮ่องกงด้วย
การประกาศยืนยันของจีนในวันนี้นั้น ตามมาหลังจากที่เมื่อคืนนี้ทาง ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เพิ่งขู่ว่าหากจีนใช้มาตรการเพื่อจัดการกับผู้ประท้วงและจำกัดการเคลื่อนไหวตามระบอบประชาธิปไตยในฮ่องกงสหรัฐก็จะตอบโต้อย่างรุนแรง แปลว่าตอนนี้นั้น #จีนไม่ได้กลัวสหรัฐเลย
ทางจีนต้องการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมและจะทำการคุมฮ่องกงอย่างเข้มงวด ไม่ปล่อยให้มีโอกาสในการพยายามโค่นล้มรัฐบาลจีนหรือไม่ต้องการให้มีการชุมนุมอีกครั้ง
นักลงทุนต้องติดตามทั้งสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างจีนและฮ่องกง และการตอบโต้จากสหรัฐอีกครั้ง เพราะในวันนี้ #ตลาดหุ้นทั่วโลกโดนเทขาย เพราะความเสี่ยงในเรื่องนี้
#OilTradingKP
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น
เทพกวี หัตถศิลป์
นี่คือจักรพรรดิ์ สี จิ้นผิง
3 มิ.ย. เวลา 07:01
Solo
ถึงวันนี้ เศรษฐกิจฮ่องกงพึ่งพาจีนมากกว่าจีนพึ่งพาฮ่องกงไปไกลแล้ว การแตกหักกับจีนส่งผลถึงอนาคตฮ่องกงที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง
23 พ.ค. เวลา 03:16
1
V1 NextMoment
ช้างสารชนกัน หญ้าแพรกก็แหลกลาน
23 พ.ค. เวลา 00:25
1
SuperjackY
คงได้เห็น เทียนอันเหมิน ภาค2
23 พ.ค. เวลา 00:15
Rufusjone
ลองนึกภาพ สมมติฮ่องกงไม่ได้อยู่ภายใต้จีนเหมือนสมัยก่อน จีนจะวุ่นวายขนาดไหน
22 พ.ค. เวลา 22:15
AAA+
ชื่นชมจีนที่กล้ายืนหยัดสู้กับอเมริกา ในโลกนี้คงมีแค่ไม่กี่ประเทศแค่นั้นล่ะ แต่ก็เอาใจช่วยคนฮ่องกงนะครับ จริงๆลมมันเปลี่ยนทิศตั้งนานแล้ว ศูนย์กลางเศรษฐกิจมันไม่ได้อยู่ที่ฮ่องกงนานแล้วครับ ร่วมมือกัยจีนน่าจะดีกว่าเสีย
22 พ.ค. เวลา 21:17
7
22 พ.ค. เวลา 20:29
ธีรเดช จันทรชัยโรจน์
แข็งเท่าก็ต้องอ่อนผมมองมุมกว้างครับโลกสวยด้วยมือคนใครจะอยากให้โลกกลมๆเป็นรูหนอนผมว่าการค้าขายชื่อขายสื่อสารเงินตราแลกเปลื่ยนดีกว่าพื้นดินโลกเรานี้มันจะปลูกอะไรได้พื้นที่เยอะไม่รู้จักทำน้ำลายจะท่วมโลกแล้วพื้นตรงไหนแห้งร้อนขาดน้ำพัฒนาด้วยคงไม่ว่ากันถ้ากันยอมบ้างถ้าหนักกะบาลมากมาหาคนรักผมได้นะจะแต่งหล่อให้มีดโกนคมยังไม่เสียงร้องด่าบาดอกบาดใจ
22 พ.ค. เวลา 20:26
Bralee
ขอบคุณ ติดตามค่ะ
22 พ.ค. เวลา 17:08
โจ ฮาร์วี่
เติ้งเคยกล่าวไว้นานแล้ว. เติ้งเป็นคนเยือกเย็นและมองการณ์ไกล เมื่อถึงยุคไอ้สี. คงเป็นยุคสุดท้ายของไอ้จีนคอมมิวนิสต์ที่ต้องพินาศ. คงอีกไม่นานหรอก
22 พ.ค. เวลา 16:14
5
Sumat
การศึกษาไทยไม่ดี บุคลากรที่ได้เลยออกมาแย่แบบนี้ เห็นแล้วเหนื่อย
22 พ.ค. เวลา 16:51
Nutty
เมกาจะพินาศเพราะเสี่ยอ่างมากกว่ากระดูกคนละเบอร์กะสีเลย
22 พ.ค. เวลา 20:23
23 พ.ค. เวลา 00:23