เปิดใจหนุ่มโพสต์คลิปป้าอุ้มหมาเข้าเซเว่นฯโซเชียลคาใจพนง.ทดลองงาน
.
สระแก้ว-หนุ่มโพสต์คลิปป้าอุ้มน้องหมาเข้าเซเว่นฯ บอกเป็นลูกค้าประจำ และไม่มีเจตนาที่ไม่ดีเพราะอยากจะให้ทำตามกฎเท่านั้น ด้านแอดมินเพจไร่แสงจันทร์ บริษัทต้นสังกัด ออกชี้แจงแล้ว ได้ให้พนักงานทดลองงานรายนี้ออกจากบริษัทแล้ว ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับวัยไม่น่าจะเป็นแค่พนักงานทดลองงาน
.
กรณีที่มีหญิงคุณป้าอุ้มสุนัขเข้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นฯแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านแก้ง ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว แล้วถูกพนักงานเซเว่นฯเข้ามาตักเตือน เนื่องจากทำผิดกฎของร้าน ที่ห้ามนำสุนัขเข้า เพื่อรักษาสุขอนามัยของผู้เข้ามาใช้บริการส่วนใหญ่ แต่พนักงานกลับถูกหญิงคนดังกล่าวด่าอย่างรุนแรงและข่มขู่ว่า จะเอาพนักงานที่มาตักเตือนเธอออกจากงาน
.
โดยบอกว่า "อย่ามีเรื่อง ไม่งั้นอยู่ไม่เป็นสุขแน่ หมาพี่สะอาด ทำไมเข้าไม่ได้" จนกระทั่งสื่อโซเชียลมีเดียสืบหาจนพบว่า ทำงานอยู่ที่ฟาร์มของไร่แห่งหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียงและตั้งคำถามกับนายจ้างกรณีมีพนักงานที่มีพฤติกรรมและทำให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ได้อย่างไร เหตุใดไม่ดำเนินการใด ๆ
.
กระทั่ง แอดมินเพจของ "ไร่แสงจันทร์ หรือ Moonlight Valley Kabinburi" ได้ออกมาชี้แจงในโพสเมื่อวานนี้ เวลา 16:13 น.ว่า "ขออภัยทุกท่านค่ะ ในนามของไร่แสงจันทร์ ขอชี้แจงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อมิให้เกิดความเข้าใจผิด บุคคลที่ทุกท่านกล่าวถึง ไม่ใช่เจ้าของไร่ !!! เป็นพนักงานที่เข้ามาเริ่มงานได้ 2 สัปดาห์ และในขณะนี้ได้ให้พักงานไปแล้ว ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ"ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงต่อว่าจำนวนถึงกว่า 500 ความเห็นล่าสุด
.
ช่วงสายวันนี้(22 พ.ค.) แอดมินเพจของ "ไร่แสงจันทร์ หรือ Moonlight Valley Kabinburi" อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้ออกมาโพสชี้แจงอีกครั้งโดยระบุว่า "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แอดมิน ขอชี้แจงให้ทุกท่านทราบว่า คุณ อ้อย เป็นพนักงานของทางบริษัทจริง แต่เป็นพนักงานทดลองงาน และพึ่งเริ่มทำงานกับทางบริษัทได้ 2 อาทิตย์ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล ซึ่งไม่ได้กระทำตามหน้าที่ของพนักงาน
.
อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทได้ให้ออกจากการเป็นพนักงานของบริษัทแล้ว และการกระทำใด ๆ ที่พนักงานทดลองงานท่านนี้ทำลงไปโดยพลการนี้ เป็นเรื่องส่วนตัวของพนักงานทั้งสิ้น บริษัทไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อเรื่องนี้แต่อย่างใด อย่างไรก็ดี บริษัทรู้สึกผิดหวังต่อสิ่งที่เธอทำมาก จึงอยากขอโทษมา ณ โอกาสนี้ ด้วยความจริงใจทั้งนี้
.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีการโพสชี้แจงดังกล่าว ปรากฏว่า มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีนี้จำนวนมากถึง 1,300 ความเห็น และไม่เชื่อว่าจะมีการดำเนินการลักษณะดังกล่าว เนื่องจากไม่มีหนังสือหรือเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษร อีกทั้งเพจเพิ่งเปิดมาเมื่อเร็วๆ นี้ รวมทั้งอายุของหญิงสาวรายนี้น่าจะมากพอ ทำไมเป็นแค่พนักงานทดลองงานได้ 2 เดือน อีกทั้งการใช้คำว่า คุณ.. กับพนักงานทดลองงานจึงดูให้เกียรติมากเกินไปด้วย
ความคิดเห็น
สาวก 500
วันนี้รีบเข้า-7-จะซื้อน้ำแข็งได้ยินเสียงพนง.มีเสียงร้อง "ตาๆเข้าไม่ได้" -"เอ-ญาติใครหว่า"-"เข้าร้านต้องไส่แมสค่ะ" -'เราลืมไส่แมส นั่นเอง'- รีบเดินออกจาก7-มาเอาแมส ตอนนี้เข้า-7-ห้างต้องไส่แมสและลงทะเบียน'ไทยชนะ"นะครับ-ลืมจริงก็ยืนสั่งของหน้าประ.ดูเพิ่มเติม
23 พ.ค. 2020 เวลา 08:14
too
รีบสมัครคน. ช่วงโควิด
23 พ.ค. 2020 เวลา 02:59
5155210
จุดประเด็นอีกละ จบๆไปเถอะ
23 พ.ค. 2020 เวลา 02:39