โพสต์

#เวียดนามปิดเมืองดานัง
#อพยพนักท่องเที่ยวกว่า8หมื่นหนีcovid
เครดิตภาพ PATA
หลังจากที่คุมเชื้อ Covid-19 ในประเทศได้นานนับเดือน กลับปรากฏพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเมืองดานังถึง 3 คน ที่ไม่ทราบที่มาว่าติดมาจากไหน
ทั้งเมืองดานัง เป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังมากของเวียดนาม เป็นที่นิยมทั้งคนเวียดนาม และต่างชาติ ที่รัฐบาลเวียดนามเพิ่งเริ่มกลับมาโปรโมทด้านการท่องเที่ยวหลังคลายมาตรการล็อคดาวน์ จึงทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวไปเยือนดานังกันบ้างแล้ว
แต่เมื่อพบว่ามีผู้ติดเชื้อโดยหาที่มาไม่ได้ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดการระบาดรอบใหม่ รัฐบาลเวียดนามจึงตัดสินใจ ปิดเมืองดานังอีกครั้ง งดรับนักท่องเที่ยวเป็นระยะเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา และห้ามรวมกลุ่มกันเกิน 30 คน
และสั่งอพยพนักท่องเที่ยวออกจากเมืองทั้งหมดมากกว่า 8 หมื่นคนทันที โดยสายการบินในประเทศที่เตรียมไว้ถึง 100 เที่ยวต่อวัน ออกจากเมืองดานัง ไปเมืองอื่นๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 4 วัน
ก็ยังปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับรัฐบาลหลายๆประเทศ ที่ต่างหวาดระแวงกับการกลับมาระบาดรอบใหม่ ที่การ์ดตกนิดเดียว ก็สร้างความหายนะใหญ่หลวงให้กับคนทั้งเมือง ดังที่เกิดขึ้นที่เมืองระยองในบ้านเราเช่นกันนะคะ
แหล่งข้อมูล
ความคิดเห็น

หัวเราะให้กับชีวิต 555

ทำไมต้องทำขนาดนี้นะ
28 ก.ค. เวลา 02:46

Suwapat Boonjaroen

ไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องย้ายคนถึง 8 หมื่นคน แล้วใน 8 หมื่นคนถ้ามีคนติดเชื้อ ไม่กระจายเพิ่มอีกเหรอคะ
27 ก.ค. เวลา 13:47
1

Prasit Anuntasri

8หมื่นคนคือนักท่องเที่ยว ที่อยู่ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด 19 รอบที่2 คือต้องส่งเขากลับบ้าน ไม่ต้องกลัวจะกระจายเชื้อหรอกครับ คนที่กลับมาจากดานัง ช่วงนี้ ต้องถูกกักตัวให้อยู่บ้าน 14วันอยู่แล้ว
28 ก.ค. เวลา 00:31
2

ความจริงเพื่อใคร

หุหุ คุมดีมาตลอดพอมีโอกาศได้ส่วนแบ่งวัคซีนเริ่มปรากฏข่าว การระบาด ขอให้อย่าระบาดจริงๆ เดี๋ยวประเทศจะไม่น่าลงทุน ญี่ปุ่นขอย้ายมาไทยต้องเล่นตัวบ้างนะนะเทศไทย
27 ก.ค. เวลา 11:39
2

forest gums

มันเกี่ยวกับ cptpp ด้วยครับ เหมือนญี่ปุ่นบีบไทยให้เข้าร่วม โดยมีลูกพี่และผช.ลูกพี่บีบอีกที (US & GB)
28 ก.ค. เวลา 04:02
1