วันนี้ยิ้มแฉ่งจะพาทุกคนไปเที่ยวเมืองนอกกันค่ะ! แต่ไปไม่ไกลนะคะ ขับรถออกจากกรุงเทพไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว...สงสัยใช่ไหมล่ะคะว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่พูดถึง คือ ที่ไหนกันแน่ เพราะวันนี้ยิ้มแฉ่งจะพาทุกคนไปเที่ยว 4 สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอก ไม่ต้องนั่งเครื่องบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลขับรถไปแปบเดียวก็ถึงค่ะ😍😍🌼🌼
4สถานที่เที่ยวกายอยู่ไทยแต่บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอก
1.J-Park
มาเริ่มต้นที่สถานที่แรก ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่เป็นคอมมูนิตี้มอลล์อีกที่หนึ่งซึ่งจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมหมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเมจิยุคปลายเอโดะตั้งแต่ตึกอาคารโคมไฟสวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่นจนไปถึงการจำลองวัดคินคะคุจิหรือวัดทองในโตเกียวให้มาอยู่ในศรีราชาให้คุณขับรถจากกรุงเทพประมาณ 2 ชั่วโมง
ที่ตั้ง:    อ.ศรีราชา,จ.ชลบุรี
เปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวัน10.00-22.00น.
2.SantoriniPark
ให้คุณสัมผัสถึงสถาปัตยกรรมประเทศกรีซบนเกาะซานโตรินีได้ที่เพชรบุรีในที่แห่งนี้ SantoriniPark ที่อยู่ในรูปแบบของสถานที่สีขาวตัดขอบด้วยสีฟ้าเหมาะแก่การถ่ายรูปเช็คอินมากๆเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกสวนน้ำวิลเลจโซนชอปปิ้งมอลล์ที่มีร้านรวงมากกว่า140ร้านแถมยังมีที่พักบรรยากาศดีๆโอบล้อมด้วยทิวเขาอีกด้วย
ที่ตั้ง:    อ.ชะอำ,จ.เพชรบุรี
เปิด-ปิด: จันทร์–ศุกร์ 10.00น.– 19.00น.
เสาร์–อาทิตย์09.00น.–19.00น.
3.PrimoPiazza
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราณอายุกว่า500ปี ในแคว้นทัสกานีประเทศอิตาลีมาไว้ที่เขาใหญ่พร้อมด้วยกิจกรรมและความบันเทิงรอบลานเพียซซ่าภายในมีร้านอาหารคาเฟ่และร้านขายของที่ระลึกมากมาย
ที่ตั้ง:    อ.ปากช่อง,จ.นครราชสีมา
เปิด-ปิด: จันทร์,พฤหัสบดี-ศุกร์ 09.00น.– 18.00น.
เสาร์–อาทิตย์09.00น.–22.00น.
ปิดอังคาร-พุธ(ยกเว้นวันยุดนักขัตฤกษ์)
4.อุทยานมังกรสวรรค์
หนีไปเมืองจีนในประเทศไทยกันบ้างค่ะนั่นก็คือที่อุทยานมังกรสวรรค์ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกไว้ในเมืองไทยโดยบริเวณอุทยานมังกรสวรรค์ประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรหมู่บ้านมงกรสวรรค์และมีโรงนวดโรงเตี๊ยมร้านอาหารฯลฯ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบเมืองจีนในไทยลองแวะมาชมกันได้ค่ะที่สุพรรณบุรีนี่เอง
ที่ตั้ง :    อ.เมือง,จ.สุพรรณบุรี
เปิด-ปิด : พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร
พุธ-ศุกร์10.00-16.00น.
เสาร์-อาทิตย์ 09.00-17.00น.
หมู่บ้านมังกรสวรรค์ : เปิดบริการทุกวัน
😆ยิ้มแฉ่ง😆
ฝากติดตามด้วยนะคะ🙏🙏
ความคิดเห็น
10 ก.ย. เวลา 02:29