ไปเชียงรายต้องห้ามพลาด7สถานที่ท่องเที่ยว👏👏😚😚
ไม่ว่าจะช่วงฤดูไหนจังหวัดเชียงรายก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวอยู่เสมอ วันนี้ยิ้มแฉ่งมี7สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายที่บอกเลยค่ะว่าใครไปเชียงรายห้ามพลาดเด็ดขาด!🌼
1. ไร่สิงห์ปาร์ค
สำหรับไร่สิงห์ปาร์คมีพื้นที่ประมาณ8,000ไร่โดยพื้นที่ทั้งหมดมีการจัดสรรเป็นโซนต่างๆให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินดื่มด่ำกับบรรยากาศด้านในมีทั้งโซนการเล่นกิจกรรมสวนดอกไม้ร้านกาแฟ บอลลูนลอยฟ้าเลี้ยงอาหารสัตว์และอื่นๆอีกมากมาย
2. ภูชี้ดาว
ภูชี้ดาวสถานที่ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนักเพราะที่นี่เพิ่งจะเปิดตัวเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกได้ไม่นานนักดังนั้นใครที่ชื่นชอบการชมทะเลหมอกดูวิวสวยๆภูชี้ดาวเป็นอีกสถานที่ที่คุณต้องแวะไปสัมผัสอากาศหนาวและชื่นชมทะเลหมอกด้วยวิว360องศา
3. ไร่ชาฉุยฟง
ไปเชียงรายทั้งทีจะไม่แวะเที่ยวชมไร่ชากันได้อย่างไรด้วยเชียงรายเหมือนกับว่าเป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งผลิตชาคุณภาพเพราะฉะนั้นไปเที่ยวเชียงรายทั้งทีแวะไปสูดอากาศบริสุทธิ์ชิมชาและอาหารอร่อยริมไร่
4. ดอยผาตั้ง
มาต่อกันที่ดอยผาตั้งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงรายดอยผาตั้งนี้เป็นยอดอยอยู่ในเทือกเขาหลวงพระบางสันปันนาเป็นจุดแบ่งอาณาเขตประเทศไทย-ลาวโดดเด่นในเรื่องของการชมทะเลหมอกชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดิน
5. ดอยแม่สลอง
อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของเชียงรายนั่นก็คือดอยแม่สลองดอยที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปีแถมยังมีวิวสวยๆให้คุณได้ชื่นชมไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้ทะเลหมอกหรือไร่ชาสีเขียวขจี
6. แม่สาย
แม่สายซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่เหนือสุดในประเทศไทยติดกับจังหวัดขี้เหล็กของประเทศพม่าโดยมีสะพานเชื่อมทั้ง2ประเทศเข้าด้วยกันทำให้ทั้งชาวไทยและชาวพม่ามีการข้าขายกันอย่างเสรีซึ่งชาวไทยเรานิยมไปเดินเที่ยวยังตลาดชายแดนของชาวพม่า
7. ถนนคนเดินเชียงราย
ปิดท้ายกันที่ของดีประจำจังหวัดอย่างถนนคนเดินเชียงรายที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์บนถนนธนาลัยแน่นอนว่าถนนคนเดินแห่งนี้มีความคึกคักมีสินค้าแฮนด์เมดของที่ระลึกสินค้าโอทอปการแสดงต่างๆให้คุณได้เลือกชมและช้อปปิ้งกันอย่างสนุกสนาน
😊ยิ้มแฉ่ง😊
ฝากติดตามด้วยนะคะ🙏🙏
ความคิดเห็น
ยิ้มแฉ่ง
ฝากติดตามด้วยน้าาา🙏🙏
10 ก.ย. เวลา 14:06