ไปเที่ยวภูเก็ตแบบคนงบน้อย จะทำกิจกรรมอะไรดีน่า🤔🤔
กิจกรรมที่ดีที่สุดในภูเก็ตสำหรับคนที่มีงบน้อย? มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการไปเที่ยวอย่างประหยัด! เพราะว่าการไปเที่ยวภูเก็ตนั้นมีค่าใช้จ่ายมากกว่าการเที่ยวในจังหวัดอื่นๆของไทย ขอแนะนำสถานที่ที่เราจะไปกันสำหรับคนงบน้อยแน่นอนว่าไม่ทำให้เพื่อนๆผิดหวังเลยล่ะค่ะ😊😊
1.ไปดำน้ำตื้น
วิธีที่ดีที่สุดในการสนุกไปทั้งวันโดยไม่ต้องเสียเงินคือการไปดำน้ำตื้นราคาไม่แพงเท่าไหร่ซึ่งสถานที่เหมาะแก่การดำน้ำตื้นมีดังนี้คือหาดแหลมสิงห์,อ่าวเสน,หาดยะนุ้ย,หาดกล้วย,หาดสุรินทร์,หาดในหาน,หาดในทอนและหาดกะตะน้อยค่ะ
2.ไปเที่ยววัด
เป็นคำแนะนำง่ายๆแต่ว่าวัดและศาลเจ้าบางแห่งบนเกาะก็มีความสวยงามมากจริงๆและก็เป็นการดีที่จะไปไหว้พระอุทิศส่วนกุศลให้ญาติผู้ล่วงลับและเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยค่ะ
3.ไปสำรวจย่านเมืองเก่า
ในย่านเมืองเก่าของภูเก็ตจะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมจีน-โปรตุเกสและมีร้านค้าสวยๆมากมายในย่านนี้จะมีคาเฟ่ขนาดเล็ก,เบเกอรี่และร้านอาหารตลอดทั้งเส้นทางเลยล่ะค่ะ
4.นั่งเรือใหญ่ไปเที่ยวหมู่เกาะพีพี
พีพีเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามและก็สามารถไปเที่ยวได้ในราคาประหยัดวิธีที่ประหยัดมากที่สุดคือใช้มอเตอร์ไซค์ไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ RassadaPier โดยมีค่าบริการ 600บาทค่ะ
5.ไปเที่ยวอ่าวพังงา
การไปเที่ยวอ่าวพังงาโดยมีค่าบริการ 1100บาท ต่อคนเป็นอะไรที่เชื่อถือได้มากที่สุดเท่าที่จะหาได้แล้วในระหว่างทางเราจะได้แวะไปสักการะพระนอนในวัดถ้ำสุวรรณคูหาซึ่งมีลูกอยู่เต็มไปหมดจากนั้นจะได้ล่องเรือเที่ยวอ่าวพังงาและแวะเที่ยวถ้ำน้ำไปเที่ยวหมู่บ้านบนเกาะปันหยี,ต่อด้วยเกาะเจมส์บอนด์ ซึ่งในแพคเก็จนี้จะมีทั้งการพาไปทานอาหารกลางวันและไปส่งที่โรงแรมด้วยค่ะ
ฝากติดตามด้วยนะคะ🙏🙏👇👇
ความคิดเห็น
ยังไม่มีข้อความในโพสต์นี้