🌺 เมื่อฉันว่างงาน 🌺
บางคน…อาจจะกำลังเบื่อหน่ายกับงาน บางคน…อาจจะกำลังอยากจะตัดสินใจลาออกจากงาน ฉันเองก็เคยเป็นหนึ่งในนั้น เคยฝันที่จะได้ท่องเที่ยว เคยฝันที่จะได้ลองใช้ชีวิตใหม่ๆ
.
และแล้ว… วันหนึ่งในช่วงเวลาของชีวิต ที่กำลังทำงานอย่างมีควาสุข ชีวิตการทำงานไปได้สวย แต่แล้วก็ถึงจุดพลิกผัน ที่จะต้องตัดสินใจเลือกระหว่างสิ่งที่คุ้นเคย ( comfort zone) กับ สิ่งที่คาดเดาอะไรไม่ได้ (discomfort zone) ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย
.
ในใจก็ถามตัวเองอยู่หลายครั้งว่าจะเอาอย่างไงกับชีวิตดี หลังจากที่ไม่ได้ทำงาน ไม่ได้รู้สึกดีใจ ตื่นเต้น แต่อย่างใด แต่มันเต็มไปด้วยความรู้สึกหลายๆ อย่างรวมเข้าด้วยกัน เช่น ความสับสน ความเคว้งคว้ง ความเหงา มันอื้ออึง ปั่นป่วนอยู่ภายในใจ ความคิดต่างๆ นาๆ หมุนเวียนเข้ามาในหัว ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างยากจะอธิบาย
.
แต่ก็ได้แค่หวังว่า ความรู้สึกนี้จะผ่านมา… แล้วก็ผ่านไป ถึงมันจะเป็นความรู้สึกที่อึดอัด แต่ถ้าผ่านมันไปแล้ว… มันจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นเสมอ
.
สุดท้ายนี้อยากจะฝากบอกว่า การที่เราลาออกนั้น มันอาจจะไม่ใช่เรื่องที่เราทุกคนจะสบายใจขึ้น มีความสุขขึ้น ซึ่งในเบื้องต้นมันอาจจะช่วยปลดเปลื้องภาระหน้าที่ที่เราเคยแบกมันเอาไว้หนักอึ้ง แต่เราก็อาจจะทุกข์ใจกับภาระหน้าที่ใหม่… นั่นก็คือ เราต้องคิดว่าเราจะทำอะไรต่อไป ที่มันจะทำให้เรามีความสุข โดยที่ไม่ต้องมีปัญหาซ้ำรอยเดิม
.
.
ปล. 🌺 อย่าได้กังวลสิ่งใดๆ เมื่อเราตัดสินใจแล้ว
🌺 เรามาสนุก ใน Tiktok กันดีกว่าเนาะ
🌺 ว่าง จริงๆๆ ☺😅💃💃
ความคิดเห็น
🍁กาลและเวลา...Mamonaku🌾🌿🐶🐱
แวะมาส่งกำลังใจนะคะ❤️❤️
28 ต.ค. เวลา 14:35
1
🐣ลูกสาวหล่า🐥
ยิ้มรับกำลังใจรอบดึกค่ะน้องยุ้ย
28 ต.ค. เวลา 16:41
1
23 ต.ค. เวลา 14:44
1
🐣ลูกสาวหล่า🐥
สวัสดีค่ะพี่ตา .. ว่างแต่กาย... สมองแบบคิดเยอะค่ะ✌😆😅
24 ต.ค. เวลา 13:24
1
Just Read It แค่อ่านมันส์
ตอนนี้ว่างไหมครับ
23 ต.ค. เวลา 12:58
1
24 ต.ค. เวลา 10:23
1