แบรนด์ร้านขายของชำจากเยอรมัน Lidl นำเสนอความคิดนอกกรอบและนอกโพสต์!
นี่เป็นลูกเล่นที่น่าสนใจ ...ด้วยการสร้างภาพลวงตาที่สร้างสรรค์นี้ ทำให้เราแหกกฎของ Instagram และทำให้ผู้คนจำนวนมากหยุดใช้นิ่วเลื่อนที่หน้าจอมากกว่าที่เคยเป็นมา
เมื่อการสร้างแคมเปญดิจิทัลสิ่งสำคัญคือ ต้องทำให้โดดเด่นเพื่อสร้าง “ผลกระทบต่อการหยุดใช้นิ้วเลื่อน” ดังนั้นแบรนด์จึงตัดสินใจใช้ภาพลวงตา เพื่อสร้างความโดดเด่นอย่างแท้จริง
จึงเปิดโอกาสให้ซัพพลายเออร์ชาวสวีเดนของ Lidls ในการขอบคุณลูกค้าที่เลือกผลิตภัณฑ์ของตนในช่วงที่เกิดโรคระบาด ด้วยช่องโพสต์ของ Instagram ซัพพลายเออร์ที่เป็นพนักงานสามารถยื่นมือที่ถือสินค้าของพวกเขา ออกจากช่องโพสต์ของตน ข้ามลงมาใส่ตระกร้าในช่องโพสต์โฆษณาของ Lidl เพื่อบอกว่า มีสินค้าของพวกเขาขายในร้าน Lidl
ลองติดตามความคิดสร้างสรรค์ของ Lidl ในการสนับสนุนซัพพลายเออร์ชาวสวีเดน ที่ต้องบาดเจ็บเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้ โดยให้พื้นที่บนชั้นวางสินค้าแก่พวกเขา
Source : Ads of the World
Create : NokCB - Branding, Corporate Branding, Communications Branding & Consultant
============================
ติดตามทุกเรื่องเกี่ยวกับ การสร้างแบรนด์ การตลาด การโฆษณา ธุรกิจ ดีไซน์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ แบบลึกซึ้ง สนุกสนานได้ที่...
Facebook : BirdBrand
Blockdit : BirdBrand & Nok Creative Branding
ความคิดเห็น
ด. ดล
สอบถามเป็นความรู้ ของไทยนี่ทำได้เปล่าครับ
29 พ.ย. 2020 เวลา 17:21
Nok Creative Branding
ต้องถามคนเขียนโปรแกรมและคนเชี่ยวชาญ IG อีกทีนะครับ ส่วนตัวผม ...น่าจะได้นะ เท่าที่เคยทำโฆษณาคล้ายๆ แบบนี้ เหมือนเราซื้อโฆษณาโพสต์เดียว แต่จริงๆ ซื้อสองโพสต์ แต่ Make โพสต์อื่นเป็นโฆษณาของคนอื่นขึ้นมาเอง และอีกอันคือโพสต์โฆษณาของตัวเอง ทำรูปแบบเหมือน 2 โพสต์ แต่จริงๆ แล้วเราซื้อโฆษณาโพสต์ใหญ่โพสต์เดียว แล้วเขียนโปรแกรมเล่าจุดขายเชื่อมโยง 2 โพสต์ด้วยกัน
29 พ.ย. 2020 เวลา 21:37
Madulife.Style
ทำได้ไง?
29 พ.ย. 2020 เวลา 12:21