พลังแห่งเสียงรอบข้าง
ในชีวิตประจำวันของการดำรงอยู่ซึ่งตัวตน เสียงที่คนได้ยินเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราไม่สามารถปฏิเสธการคงอยู่ของมันได้ โดยตลอดทั้งวันตั้งแต่ตื่นยันเข้านอนมีกี่ครั้งกันที่ความเงียบได้เคียงข้างใบหูทั้งสองข้าง
ทั้งนี้เสียงส่วนใหญ่ที่มนุษย์ได้ยินล้วนมีที่มาจากบริเวณโดยรอบมากกว่าการที่เราจะเป็นผู้ให้กำเนิดเสียงเอง แต่ในบางกรณีที่นับการคิดในใจบวกเข้าไปยังมิอาจเทียบได้ต่ออัตราส่วนที่ไม่ได้ทำ
หลายครั้งที่พลังจากเสียงรอบข้างมีส่วนกระตุ้นให้อารมณ์เกิดการเปลี่ยนแปลง เช่น การที่บ้านใกล้เรือนเคียงเปิดคาราโอเกะร้องเพลงตอนช่วงเวลาคนปกติต้องหลับนอน หรือการรับรู้เนื้อหาของบทสนทนาที่คนได้ยินไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้พูดอย่างใด
ซึ่งพลังของเสียงยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะนอกจากจะมีส่วนช่วยใช้เพื่อปรับความรู้สึกแล้ว ยังมีประโยชน์ที่ทำให้คนเราจดจ่อด้วยการดึงความสนใจทั้งหมดที่มีไปรวมอยู่ในจุดที่เสียงดังส่งมา อย่างการผายลมในสถานที่สาธารณะหรือการเรอในสถานที่สำคัญ เป็นต้น
ท้ายนี้จะเห็นได้ว่าพลังของเสียงรอบข้างมีอิทธิพลขนาดไหนหากใช้ได้ถูกสถานการณ์และได้ยินตอนถูกจังหวะ เพียงแต่บางทีก็มีบ้างที่คนเรานั้นไม่สามารถรับมือกับพลังของเสียงได้จึงลงเอยด้วยการเรียกตำรวจมาจับเข่าคุยหรือเข้าไปเขียนระบายในโลกโซเชียลแทน
ความคิดเห็น
คำหนุนใจ
มีผลจริงๆค่ะ 555 แต่เราต้องสติดีๆ อย่าติดกับ หนีไปๆๆ555
3 ธ.ค. 2020 เวลา 04:08
คำหนุนใจ
สักครั้งค่ะ ฮืบๆ
3 ธ.ค. 2020 เวลา 08:03
สาวเมืองลิง 🐒
เสียงรอบข้างมีพลังจริงๆค่ะ สมัยก่อน เคยอยู่ใกล้ร้านคาราโอเกะ คิดภาพออกมั้ย😂 ไม่ได้หลับได้นอน บางคืนมีเสียงตีกันทั้งแก้วทั้งขวดแทรกมากับเสียงเพลง... ครื้นเครงท้างงคืน 😂😂
1 ธ.ค. 2020 เวลา 02:36
พู่กันแต้มเลือด
ปล่อยหมาไปกัดเลย
1 ธ.ค. 2020 เวลา 04:34
1 ธ.ค. 2020 เวลา 02:00
1 ธ.ค. 2020 เวลา 04:34