📣ศบค. ตัดสินใจล็อกดาวน์ 5 จังหวัด สมุทรสาคร-ชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด ซึ่งมีตัวเลขการแพร่ระบาดโควิด-19 จำนวนมาก
ผมต้องขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรี และ ที่ประชุม ศบค. ที่ตัดสินใจตามข้อเสนอแนะของผมและกระทรวงสาธารณสุข ในการที่จะ ล็อกดาวน์ 5 จังหวัดที่มีตัวเลขการแพร่ระบาด โควิด-19 จำนวนมากและมีความเสี่ยงสูง ได้แก่
📌สมุทรสาคร-ชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด
เราเข้าใจว่าทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบ ทั้งความปกติสุขในชีวิตประจำวัน และทางเศรษฐกิจ
ประชาชนอาจไม่สะดวก รวมถึงข้อจำกัดในการเดินทาง และใช้ชีวิตปรกติ
แต่ถ้าไม่เลือกวิธีนี้ แทนที่เราจะได้รับผลกระทบระยะสั้นๆ แต่ถ้าเชื้อระบาดไปไกลในทุกจังหวัด และเอาไม่อยู่ เราจะได้รับผลกระทบระยะยาว และ ลำบากกันยาวนาน รวมถึงอาจโกลาหล กันทั้งหมด ในกรณีที่การระบาดเป็นไปในวงกว้างเกินการควบคุม
ผมไม่อยากให้เราต้องพบกับสถานการณ์แบบนั้นครับ ขอให้ทุกคนเข้าใจ ถึงปัจจัยหลายๆด้านที่รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข ต้องตัดสินใจ
จะตำหนิ จะวิพากษ์วิจารณ์ อย่างไร ผมพร้อมรับคำวิจารณ์เหล่านั้น และพร้อมอธิบายครับ
ขอบพระคุณบุคลากร ทางการแพทย์ทุกท่าน , อสม. และประชาชนทุกคนครับ
ที่มา: FBเพจหมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ
ความคิดเห็น
ซะป๊ะบทความ
นายกฯ ยืนยันตอนนี้ยังไม่ใช้มาตรการ "ล็อกดาวน์" ในพื้นที่ 5 จังหวัด - สมุทรสาคร ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด แต่ถ้ายังคุมโควิดไม่อยู่ อาจจำเป็นต้องนำมาใช้ วันนี้ (5 ม.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า วันนี้เป็นการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และให้ทุกคนได้ตระหนักถึงความสำคัญในการเว้นระยะห่าง การใช้หน้ากากอนามัย และการอยู่ร่วมกับคนหมู่...ดูเพิ่มเติม
5 ม.ค. เวลา 10:40