วัดสีฟ้า วัดร่องเสือเต้น
วัดร่องเสือเต้น หรือที่เรียกกันจนติดปากว่าวัดฟ้า เพราะว่าตัววัดแทบจะเป็นสีฟ้าทั้งหมดเลยไม่ว่าจะข้างในตัววัด หรือข้างนอกวัด การที่ได้มาเที่ยวที่วัดนี้เกิดจากความบังเอิญ ที่ขับรถวนหาที่เที่ยวในตัวเมืองเชียงรายพร้อมกันกับครอบครัว แล้วมาเจอกับป้ายชื่อวัดที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนในเชียงรายก็เลยลองไปตามป้ายเพื่อที่จะไปถึงตัววัดค่ะ พอถึงหน้าประตูของวัดก็ชอบมากเพราะวัดดูแตกต่างและแปลกตาไปจากอื่น ๆ เพราะส่วนมากวัดมักจะมีสีทองและเหลืองเพื่อแสดงถึงความเป็นวัด แต่ที่นี่วัดทั้งหมดเป็นสีฟ้าเลยค่ะ คนที่ชอบถ่ายรูปแบบเราชอบมากรีบเข้าไปในวัดกันเลย
แทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเองเพราะภายมในวัด เสาและลวยลายศิลปะต่าง ๆ นั้นเขาก็ทำออกมาเป็นสีฟ้า ตกแต่งได้อย่างสวยงาม เข้ามากราบไหว้และได้พูดคุยกับคนที่นั้น เขาก็บอกเล่าว่าวัดแห่งนี้เพิ่งสร้างได้ไม่นาน เป็นวัดใหม่ และเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ เพราะในแต่ละวันนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักจะซื้อทัวร์ หรือบางคนขับรถมากันเองเพื่อที่จะมาถ่ายรูปและชื่นชมความสวยงามของวัดแห่งนี้
เป็นวัดที่แนะนำในการมาเที่ยวมาก ๆ ค่ะ ส่วนตัวเราชอบมาก และการเข้าชมวัดก็ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย แต่ขอให้แต่งตัวให้เหมาะสมและให้เกียรติสถานที่ด้วยนะคะ วัดนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองเชียงราย สามารถนำรถส่วนตัวมากันได้เลยค่ะ อยากให้มาเห็นสักครั้งในชีวิตกันนะคะ
เชียงรายเป็นจังหวัดที่มีวัดเยอะมากพอสมควร แถมยังมีเอกลักษณ์เฉพาะในตัวของแต่ละวัดเพราะว่ามีศิลปินในด้านของศิลปะอยู่ที่จังหวัดนี่กันด้วยค่ะ หรือที่รู้จักกันดีเลย คืออาจารย์ เฉลิมชัย และอาจารย์ ถวัลค่ะ มาเที่ยวเชียงรายก็อย่าลืมมาวัดร่องเสือเต้นนะคะ
ความคิดเห็น
ต้นไผ่
สวยงามมากมายค่ะ อยากไปชมมั่งจัง
12 ม.ค. เวลา 01:10
ลาเต้ ร้อน
ต้องไปให้ได้ค่ะ
11 ม.ค. เวลา 15:42
Eattention 🍽
น่าไปมากค่ะ :)
11 ม.ค. เวลา 14:29