นายกฯ โอด การพนัน ต่อให้ร้อยนายกฯ ก็แก้ไม่ได้ ถ้าไม่ร่วมมือ แจงไม่ได้เก่งที่สุด แต่ตั้งใจและเจตนาบริสุทธิ์ที่จะทำให้ได้ วอนทุกภาคส่วนอย่ามัวแต่โทษกันไปกันมา
1
วันที่ 13 ม.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าในการตั้งคณะกรรมสอบบ่อนการพนัน และการลักลอบเข้าเมืองของแรงงานผิดกฎหมายว่า เมื่อมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาแล้วจะมีการติดตามผลการดำเนินการและรายงานขึ้นมา ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เนื่องจากมีความเกี่ยวพันกับการยึดทรัพย์ และการตรวจสอบเส้นทางการเงิน เช่นเดียวกับคดียาเสพติด ที่ผ่านมาก็มีผลงานตามระยะเวลามาแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดในการแก้ไขปัญหายาเสพติดคือ ต้องลดปริมาณความต้องการ ประชาชนทุกคนต้องไม่ไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด เมื่อมีคนต้องการ ก็มีคนลักลอบนำมาจำหน่ายและแสวงหาผลประโยชน์ ต้องยอมรับว่าไม่สามารถจับกุมได้ทั้งหมด ขณะเดียวกันทุกครอบครัวอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทุกประเภท และชุมชนต้องช่วยกันเฝ้าระวัง ตนก็เปิดช่องทางให้อยู่แล้ว หากตำรวจท้องที่ทำอะไรไม่ได้ให้แจ้งมาที่ตน จะกำชับเป็นรายไป
นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า เรื่องการพนันวันนี้ก็ยังมีคนแอบไปเล่นอยู่ คนพวกนี้ผมไม่เข้าใจอาชีพเขาคืออะไร อาชีพเล่นการพนันหรืออย่างไร ยังจับกุมกันทุกวัน รายย่อยเล่นกันไม่กี่คน เล่นตามโรงแรม ตามรีสอร์ท ดังนั้น ต้องแก้ปัญหาตรงนี้ให้ได้ถึงจะลดเรื่องเหล่านี้ได้ เขาบอกว่าการเล่นการพนัน เวลาเสียขึ้นมายิ่งกว่าไฟไหม้บ้านหรือโจรปล้นบ้านอีก เป็นภาระเรื้อรัง ครอบครัวก็ไม่มีความสุข ก็ต้องช่วยๆ กันบรรเทาตรงนี้บ้าง ขอร้อง จะได้ช่วยแบ่งเบากันได้บ้าง ไม่มีใครทำได้สำเร็จคนเดียวหรอก ต่อให้ร้อยนายกฯ ก็ทำไม่ได้ถ้าไม่ร่วมมือกัน ไม่ว่าใครที่ว่าเก่งกาจสามารถก็ไม่ได้ทั้งนั้น ตนก็ไม่ได้เก่งที่สุด แต่มีความตั้งใจ มีเจตนาที่บริสุทธิ์ที่จะทำทุกอย่างให้ได้ แต่ทั้งหมดต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โทษใครไม่ได้ ถ้ามัวแต่โทษกันไปกันมาก็แก้ปัญหาไม่ได้ ความร่วมมือก็ไม่เกิด
1
ความคิดเห็น
ยังไม่มีข้อความในโพสต์นี้