Satiya Satarak

bepepsi

สเปนแจก 'เงินเดือนพื้นฐาน' ให้ประชาชนแล้ว 16,000 – 37,000 บาททุกเดือน
หลังจากสเปนอนุมัติแจก “เงินเดือนพื้นฐาน” ให้กับประชาชนไปเมื่อเดือนพฤษภมคม ตอนนี้สเปนดำเนินการแจกเงินเรียบร้อยแล้วครับ
โดยเงินเดือนพื้นฐานที่ว่านี้ ไม่ใช่เงินเยียวยาหรือเงินช่วยเหลือแค่เฉพาะช่วงโควิด (เช่น เงิน 5,000 บาท x 3 เดือน ที่รัฐบาลไทยแจกนะครับ) แต่เป็นเงินเดือนพื้นฐานที่ให้เป็นประจำทุกเดือนเลย ด้วยมองว่าประชาชนควรจะมีเงินเท่านี้ ถึงจะอยู่รอดปลอดภัย...อ่านต่อ
ทุจริตในเลบานอนนำมาสู่ความหายนะทางเศรษฐกิจ
Good Sharing ครั้งนี้ ขอเปิดอีกมุมของประเทศเลบานอน ซึ่งมีภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ และมีการประท้วงต่อต้านรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมา เหตุใดเศรษฐกิจถึงได้ทรุดขนาดนี้ ทำไมจึงมีการแทรกแซงของประเทศต่างๆ...อ่านต่อ
เกิดเหตุระเบิดขนาดใหญ่กลางกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน
ทั้งนี้แรงระเบิดส่งผลให้บ้านเรือนและที่พักอาศัยโดยรอบได้รับความเสียหายเป็นวงกว้างในระยะหายกิโลเมตรจากแหล่งที่เกิดการระเบิด...อ่านต่อ
0:24
TikTok กับการสูญเสียอธิปไตยทาง Data ครั้งแรกของอเมริกา
กลายเป็นข่าวใหญ่เลยทีเดียวสำหรับข่าว ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เตรียมออกคำสั่งแบนการดำเนินการของ TikTok ในสหรัฐอเมริกา หลังจากบริการดังกล่าวกำลังฮิตติดลมบนอยู่ในสหรัฐอเมริกาในขณะนี้...อ่านต่อ
#อัพเดทญี่ปุ่น 🇯🇵 วันนี้ 1 ส.ค. เวลา กรุงโตเกียว ประกาศมีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 472 ราย ทำให้ตอนนี้มียอดรวมผู้ติดเชื้อโควิด-19 เฉพาะกรุงโตเกียว 13,163 รายแล้ว ผู้ว่าขอร้องอย่าออกไปกินดื่มช่วงเวลากลางคืนและได้ขอร้องให้ผู้ประกอบการร้านปิดร้านหลัง 4 ทุ่ม หลังมีการระบาดมากในสถานบริการยามค่ำคืน
.
ECONOMY : ค่าเงินดอลลาร์กำลังทรุดตัวลงอย่างรุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษ ขณะที่การพุ่งขึ้นของราคาทองคำได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ซื้อที่ไม่น่าจะเป็นไปได้...อ่านต่อ
AOT แย่แล้วจ้า !
ติดตามหุ้นคู่บ้านคู่เมืองที่กำลัง “ทรุด”
เมื่อพูดถึงสภาพเศรษฐกิตในช่วงนี้ ถามเด็กๆดูก็ยังรู้เลยว่าอาการหนัก เพราะใครจะไปรู้ว่าอยู่ดีๆ Covid-19 จะเข้ามาทำเอาความหวังในการฟื้นตัวหลังสงครามการค้าพัง...อ่านต่อ
Machine Learning มีความสำคัญต่อธุรกิจหลักของ Pinterest นั่น คือกระดานข่าวที่รวบรวมเนื้อหาที่สร้างแรงบันดาลใจ ความสามารถของ Pinterest ในการระบุพินที่ผู้ใช้ไม่ทราบว่าพวกเขาจะชอบเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความสำเร็จในระยะยาวของ Pinterest
เนื้อหาที่ปรับแต่งไม่เพียง แต่จะช่วยให้ Pinterest เพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้และการรักษาลูกค้า แต่ยังช่วยเพิ่มพลังการแนะนำของ Pinterest โมเดล Machine Learning นั้นดีพอ ๆ กับข้อมูลที่ได้รับ ดังนั้นเมื่อผู้ใช้มีการใช้งานมากขึ้น (เช่นหมุดผู้ใช...อ่านต่อ
15:02
ฟังเลย
เกาหลีใต้ ประเทศที่เปลี่ยนนำ้เน่ามาเป็นนำ้ใส แถมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้ในแค่สามปี
ในเมืองหลวงของไทยเรา มีคลองแสนแสบ ที่เป็นหนึ่งในสายนำ้แห่งประวัติศาสตร์ของประเทศ ทว่ากลับมีลักษณะนำ้เน่าเสีย ซึ่งไม่ใช่แค่แสนแสบเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอีกหลายๆ สาย
แต่รู้ไหมว่าแหล่งนำ้ที่เน่าเสียที่สุดในเมืองหลวงของเกาหลีใต้ ถูกเปลี่ยนแปลงในเวล...อ่านต่อ
"ม่านลม" ความหวังในการฟื้นธุรกิจการบิน??
ม่านที่มองไม่เห็นนี้จะช่วยปกป้องผู้โดยสารจากเชื้อโควิด-19 แม้จะเป็นที่นั่งชั้นประหยัดที่นั่งติดกันก็ตาม 😉...อ่านต่อ