Blockdit Logo (Mobile)

สรีระไฟฟ้ากับนโม

electrical_health_with_namo

การศึกษา
ปรัชญา
วิทยาศาสตร์
เพจให้ความรู้ด้านคณิตศาสตร์ ไฟฟ้าและสุขภาพ เพื่อให้เข้าใจเหตุผลและวิธีการ พร้อมสอดแทรกข้อคิดเล็กๆ ก่อนนำไปประยุกต์ใช้จริง
โพสต์ปักหมุด
สวัสดีเพื่อนๆผู้อ่านทุกท่าน ผู้เขียนมีชื่อว่า "นโม" จะมาขอแนะนำเพจอย่างเป็นทางการกันนะ
เนื่องจากนโมเรียนจบวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด จึงอยากจะให้ความรู้ เพื่อเป็นวิทยาทานแก่รุ่นน้อง และทุกคนที่สนใจ พร้อมสอดแทรกแนวคิดปรัชญาและพุทธรรมร่วมด้วย
(อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.blockdit.com/articles/5edcf4e1f72e97113f0e20...อ่านต่อ
ลูกจ้างรายวัน
ติดตามครับ
เครื่องไหนชำรุด?
ใครที่อยากเป็นวิศวกร หรือสนใจในงานด้านนี้ ผู้เขียนขอเชิญชวนมาแก้ปัญหาในโรงงานบรรจุขนมกัน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูปัญหากันเลย...อ่านต่อ
หัวเราะให้กับชีวิต 555
สวัสดีครับ น้องมโน คิดถึงครับ ไม่เจอกันนาน
ข้อคิดสั้นๆจาก ค.ร.น.
เพื่อนๆ คงเคยเจอโจทย์ปัญหาแบบนี้กัน
มีคนงาน 2 คนกำลังจะทาสีกำแพงบ้าน โดยคนทั้งสองมีความเร็วในการทาสีที่ต่างกัน คนที่หนึ่งทาสีได้วันละ 1 ใน 6 ของกำแพงบ้านทั้งหมด ส่วนคนที่สองจะทาสีได้แค่วันละ 1 ใน 8 ของกำแพงบ้านเดียวกัน ถ้าคนทั้งสองมาทำงานร่วมกัน พวกเขาจะทาสีได้วันละเท่าไร...อ่านต่อ
เรื่องเล่าธรรมดา Normal story
ขอบคุณค่ะ สนใจมากค่ะ😊
เราใช้สมองกันแบบไหน...อ่านต่อ
Me & My Sis
สมองนี่ซับซ้อนจริงๆ🤔😂
ข้อคิดจาก ห.ร.ม.
บทความนี้ ผู้เขียนจะขอพาเพื่อนๆ ไปทบทวนความรู้คณิตศาสตร์เรื่อง ห.ร.ม. หรือ ”ตัวหารร่วมมาก” ที่เคยเรียนกันมาสมัยวัยเด็ก เพื่อนๆ รู้หรือไม่? มันมีข้อคิดสอนใจในการช่วยเหลือสังคมแฝงอยู่ อยากให้เพื่อนๆลองอ่านดู แล้วคุณจะเข้าใจเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น...อ่านต่อ
Me & My Sis
ลืมไปแล้วนะนี่😁😁😁
เทคนิคและข้อคิดดีๆ จากวิธีการหาเศษเหลือ
บทความนี้ ผู้เขียนจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับเทคนิคของการหาเศษเหลือ จากการหารเลขยกกำลัง พร้อมมีข้อคิดดีๆมาแบ่งปันกัน...อ่านต่อ
ข้อคิดที่ได้จากจำนวนเฉพาะ
ผู้อ่านรู้ไหมว่า "จำนวนเฉพาะ" ถือเป็นจำนวนขั้นพื้นฐานของคณิตศาสตร์ เพราะทุกจำนวนบนโลกนี้สามารถเขียนให้อยู่รูปแบบของจำนวนเฉพาะได้ ดังนั้น ในภาษาอังกฤษจึงเรียกจำนวนเฉพาะนี้ว่า "prime number"
บทความนี้จะพาผู้อ่านทุกท่านไปทบทวนความรู้เรื่อง "จำนวนเฉพาะ" แล้วมาพิสูจน์กันว่า จำนวนบนโลกนี้สามารถเขียนให้อยู่ในรูปของจำนวนเฉพาะได้อย่างไรกัน พร้อมกับแฝงข้อคิ...อ่านต่อ
แอดมินเพจ กูรู ประกัน
หูย เห็นก็เวียนหัวแล้ว ขอยาดม เด็ก ๆ น่าจะชอบนะ พี่ตางอแง กลับบ้านดีกว่า
ทำไมลบคูณลบถึงได้บวก กับอดีตที่ไม่น่าจดจำ
ผู้อ่านหลายคนคงเคยเรียนมาสมัยเด็กๆว่า “เมื่อนำจำนวนลบคูณจำนวนลบ จะได้จำนวนที่เป็นบวก” แต่ผู้อ่านเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น...อ่านต่อ
รีวิวทุกอย่างที่นึกออกสไตล์โน้ตอินดี้
เเวะมาติดตามสาระดีๆนะครับ
แม่เหล็กไฟฟ้า กับกฎแห่งแรงดึงดูด...อ่านต่อ
สาวเมืองลิง 🐒
เก่งมากจ้าา...เปรียบได้เห็นภาพเลย👍