ล้มแล้วลุก
fallandrise

0
Post
21
Followers
211

Philosophy
8 พฤศจิกายน เวลา 16:47Philosophy

"ความสำเร็จขนาดย่อมมีคุณค่าพอให้เฉลิมฉลอง"

เรามีเป้าหมายเพื่อไปสู่การประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของชีวิต จนบางครั้งเราลืมคุณค่าของความสำเร็จขนาดย่อมไปว่ามันก็ทำให้เรามั่นใจในตัวเองและรู้สึกยินดีเช่นกัน

ความสำเร็จขนาดย่อมเป็นรากฐานที่ขับเคลื่อนเราให้ไปได้สูงยิ่งกว่าในระยะยาว ดังนั้นเราควรเฉลิมฉลองให้แก่ความสำเร็จขนาดย่อมที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดคิดในทุกๆวัน...ดูเพิ่มเติม

13
Happiness D.I.Y. by Schoko
อันนี้ฉลองบ่อยค่ะ ฝึกเอาไว้ก่อน อิอิ 😁😁
7 พฤศจิกายน เวลา 14:34Philosophy

"หยุดฝันกลางวันด้วยการเริ่มลงมือทำ"

เราทุกคนมีความฝันและมันเป็นสิ่งดีที่ขับเคลื่อนชีวิตของเรา แต่มีคนเพียงหยิบมือที่ได้ทุกสิ่งสมดังปรารถนา ซักวันเราก็เป็นเช่นนั้นได้แค่ต้องเลิกการคิดใหญ่แต่ทำเล็ก

เราจะประสบความสำเร็จถ้าเราไม่ท้อถอยเมื่อพบอุปสรรค เราแค่ต้องเข้าใจสิ่งที่ต้องทำ จากนั้นใช้ความพยายามไปในทิศทางที่ดีที่สุดเพื่อพิชิตความฝันซึ่งเป็นรางวัลของผู้ไม่ยอมแพ้...ดูเพิ่มเติม

16
6 พฤศจิกายน เวลา 14:15Philosophy

"ไม่มีใครทำให้เราต้อยต่ำได้ถ้าเราไม่เอามาใส่ใจ"

เราอาจรู้สึกแย่ถ้ามีคนกล่าวถึงปมด้อยของเรา รูปลักษณ์ของเรา หรือแม้แต่ตัวตนของเรา แต่ไม่มีใครสามารถบงการความรู้สึกของเราได้ ถ้าเราไม่ได้เป็นคนกำหนดความภาคภูมิหรือความต้อยต่ำให้ตัวเอง

จำไว้เสมอว่าเราคือหนึ่งเดียว ที่ไม่อาจมีใครมาเป็นแบบเราได้ แค่เราต้องตระหนักถึงคุณค่าของตัวเองในแบบที่เราเป็น ดังนั้นจงภูมิใจในตัวตนและการกระทำ เพราะไม่มีใครอยู...ดูเพิ่มเติม

13
5 พฤศจิกายน เวลา 16:32Philosophy

"ข้อแก้ตัวไม่ทำให้เกิดผลลัพธ์"

ข้อแก้ตัวคือคำโกหกที่เราบอกตัวเองเพื่อนำไปสู่ความล้มเหลว บ่อยครั้งเราประเมินตัวเองต่ำเกินไปจนนำไปสู่การสร้างข้อแก้ตัว ที่ทำให้เราเชื่อว่าเราทำไม่ได้และยอมแพ้ไปทั้งที่ยังไม่ทันได้ลอง

เราไม่จำเป็นต้องก้าวข้ามความเจ็บปวดไปซะทุกครั้ง เราแค่ต้องกินกบบนโต๊ะอาหารเป็นสิ่งแรกในทุกเช้า ทำงานที่ไม่น่าอภิรมย์ที่สุดก่อน แล้วทั้งวันที่เหลือเราจะล่องไปอย่...ดูเพิ่มเติม

13
4 พฤศจิกายน เวลา 16:51Philosophy

"การล้มเลิกไม่ทำให้งานที่ช้าเสร็จเร็วขึ้น"

การทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต้องใช้เวลาและปัญญา ความสำเร็จไม่อาจเกิดขึ้นได้ชั่วข้ามคืน มันต้องอาศัยความพยายามอย่างหนักตลอดระยะเวลาอันยาวนาน ดั่งกรุงโรมที่ไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียว

แม้สิ่งที่ทำอยู่จะล่าช้าและเจ็บปวด แต่การล้มเลิกไม่ทำให้งานเสร็จเร็วขึ้น มีแต่จะทำให้ความพยายามที่ผ่านมาสูญเปล่า เราแค่ต้องจดจ่อกับมัน ทำใจให้สงบแล้วค่อยทำมันอย...ดูเพิ่มเติม

19
Memory Box
ความสำเร็จไม่ได้เกิดในชั่วข้ามคืนอันนี้จริงมากค่ะ แต่บางทีมันก็อดท้อไม่ได้เนอะคนเรา😢
1 พฤศจิกายน เวลา 14:01Philosophy

"อยู่หนึ่งวันอย่างราชสีห์ดีกว่าอยู่ร้อยปีอย่างแกะ"

สิงโตเป็นจ้าวแห่งป่าใหญ่ แข็งแกร่ง แน่วแน่ มั่นใจ ออกล่าด้วยตัวเองและปกป้องอาณาเขตด้วยตัวเองได้ ขณะที่แกะทำได้เพียงกิน นอน และเดินไปในทิศทางที่คนเลี้ยงกำหนดเท่านั้น

เราทุกคนล้วนมีข้อจำกัดที่ตั้งไว้ในจิตใจตัวเองว่าต้องทำตามเงื่อนไขที่กำหนดโดยสิ่งรอบตัวเหมือนแกะ แต่เมื่อใดที่เราปลุกสิงโตในตัวเองได้เราก็จะใช้ชีวิตตามวิถีของตัว...ดูเพิ่มเติม

32
Story : เพจนี้มีเรื่องราว
สงสัยส้มแป้นต้องเป็นราชสีห์ซะแล้วครับ
31 ตุลาคม เวลา 18:11Philosophy

"มุ่งมั่นเพื่อความก้าวหน้า ไม่ใช่ความสมบูรณ์แบบ"

เรามักเดินตามค่านิยมของสังคมเพื่อมุ่งศึกษาในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง มีงานเงินเดือนสูง และมีบ้านหรู รวมถึงการใช้สิ่งเหล่านี้นิยามความสำเร็จ แต่นั่นคือความสำเร็จในชีวิตที่แท้จริงหรือไม่

สิ่งที่เราทำอาจไม่ใช่ความสำเร็จของหัวใจ แต่เป็นเพียงการนำชีวิตไปสู่ความวุ่นวายเพียงเพื่อให้ได้การยอมรับจากสังคม แท้จริงเราควรพาหัวใจให้ออกห่างจากความสมบูรณ์แบบท...ดูเพิ่มเติม

10
🌷😁ชืวิตจริงยิ่งกว่านิยาย🍒✌️
ถ้าเราตั้งใจและไม่ท้อถอยความสำเร็จรออยู่ค่ะ😁✌️
30 ตุลาคม เวลา 15:30Philosophy

"อย่าหยุดเมื่อเราเหนื่อย ให้หยุดเมื่อเราสำเร็จ"

การพยายามอย่างหนักเพื่อไปสู่เป้าหมายของชีวิต อาจทำให้ร่างกายและจิตใจของเราเหนื่อยล้า มันอาจทำให้เราอยากยอมแพ้และทำให้เราเชื่อว่างานหนักเหล่านี้ไม่เป็นผล แล้วก็ปล่อยความสำเร็จให้ลอยหายไป

เราต้องหนักแน่นและสัญญากับตัวเองว่าจะไม่หยุดพักแม้จะเหนื่อย เราจะฉลองหลังจากที่ไปถึงเป้าหมายเท่านั้น แล้วตอนนั้นโลกทั้งใบจะเป็นเพื่อนที่ฉลองชัยไปพร้อมกับเรา ควา...ดูเพิ่มเติม

21
I'm happy.
ยังไงก็อย่าละเลยเรื่องสุขภาพนะครับ สุขภาพดีก็เป็นความสำเร็จอย่างหนึ่ง
29 ตุลาคม เวลา 15:04Philosophy

"ชีวิต = สิ่งที่เกิดขึ้น 10% + สิ่งที่เราโต้ตอบ 90%"

เมื่อสิ่งร้ายๆเกิดขึ้นกับชีวิตเรา มันขึ้นอยู่กับเราว่าจะเสียใจให้กับมันนานแค่ไหน แม้เราจะเจ็บปวดแต่เราก็ตัดสินใจที่จะลุกขึ้นสู้และก้าวต่อไป เพราะชีวิตมีสิ่งที่ดีกว่ารออยู่เสมอ

ถ้าเราปฏิเสธที่จะไปต่อ แล้วเราจะเจอสิ่งเหล่านั้นที่มีความหมายต่อเราได้อย่างไร ดังนั้นจงใช้เวลารักษาหัวใจแล้วก้าวต่อไป อย่าให้ความทรงจำร้ายๆฉุดรั้งเอาไว้ จนเรามอ...ดูเพิ่มเติม

19
มุมสบาย
ไม่ทำเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ขอบคุณครับ
28 ตุลาคม เวลา 17:12Philosophy

"ถ้าเราไม่ยอมแพ้เราก็จะไม่มีวันแพ้"

ทุกย่างก้าวสู่ความสำเร็จล้วนมีอุปสรรคที่พร้อมจะล้มเราอยู่เสมอ ในการแข่งขันอาจหาเพื่อนแท้ได้ยาก แต่เราคือเพื่อนที่ดีที่สุดของตัวเองและเป็นศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดเช่นกัน

ถ้าเรายอมแพ้เมื่อล้มลง เราก็ไม่อาจก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ แต่จะไม่มีอุปสรรคใดในโลกสามารถหยุดเราได้ ถ้าเราล้มแล้วลุกขึ้นได้เสมอ ดังนั้นอย่ายอมแพ้และก้าวต่อไป...ดูเพิ่มเติม

38
เรื่องง่าย by Zarina
ติดตามและให้กำลังค่ะ
© 2019 Blockdit
Get the app