อิศรางค์ สนิทดำรงค์

isarang
Engineering problem solving techniques, Energy and Environmental Technology, การประหยัดพลังงานสำหรับสถานประกอบการ, การปรับปรุ...ดูเพิ่มเติม
การระบายอากาศที่เพียงพอ ช่วยได้ครับ ไม่ต้องกังวลมากไป...
หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีคนเยอะแต่การระบายอากาศไม่ดีทุกที่นะครับ สังเกตดูง่ายๆ ถ้าระบายอากาศได้ดี จะไม่มีกลิ่นอับ ไม่มีเชื้อรา ไม่อึดอัด..รักษาสุขภาพภาพด้วย สำคัญที่สุดคือล้างมือบ่อยๆ และ สวมหน้ากากเมื่ออยู่ท่ามกลางผู้คน
'โควิด' ติดทางอากาศ น่าเป็นห่วงกว่าระบาดรอบสอง
1
เปิดข้อมูลจากนักวิทยาศาสตร์โลก 'โควิด-19' น่าจะถ่ายทอดกันทางอากาศได้ พร้อมคำแนะนำในการป้องกันที่ต้องรัดกุมและครอบคลุมยิ่งขึ้น ไม่เช่นนั้นการระบาดระลอกสองอาจหนักหนาสาหัสกว่าที่คิด...อ่านต่อ
สำหรับ “ผู้ประกอบการรุ่นใหม่” หรือ Young Entrepreneurs ของไทยเรา โควิด-19 อาจจะเป็นวิกฤตครั้งใหญ่ครั้งแรกในประสบการณ์ชีวิต
หลายคนโตไม่ทันวิกฤต “ต้มยำกุ้ง” และยังเรียนหนังสืออยู่ตอนโรคระบาด SARS...อ่านต่อ
เรื่องบางเรื่องต้องเข้าใจจริงๆก่อนแสดงความเห็น.... "นักยุทธศาสตร์" ให้ข้อมูลที่ชัดเจนแล้ว ทีนี้ใครอยากแสดงความเห็นก็เชิญเลยครับ
เห็นเมื่อวานมีดราม่ากันเรื่องตัวเลขในงบการเงินของแบงค์ชาติ ที่ประกาศออกมาในราชกิจจานุเบกษา ที่ว่าไทยมีหนี้ประมาณ 6 ล้านล้านบาท อันนี้ต้องช่วยชี้แจง และให้ความเป็นธรรมกับทางธนาคารแห่งประเทศไทยสักนิดหนึ่ง คือ ตัวเลขหนี้ที่ออกมาในรายงานนั้นไม่ใช่ “หนี้สาธารณะ” นะครับ...อ่านต่อ
กลอนพาไป
ขอบคุณครับ
PDCA Cycle เพราะไม่มีคำตอบของปัญหาใดดีที่สุด แต่มีคำตอบที่ดีกว่าเสมอ
กระบวนการแก้ปัญหาด้วยแนวคิด PDCA แพร่หลายมาจากแนวคิดของกระบวนการควบคุมคุณภาพในการผลิตสินค้าของญี่ปุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งได้รับอิทธิพลทางความคิดจากกูรูชาวอเมริกัน ชื่อ W. Edward Deming (ได้รับการยกย่องเป็นบิดาแห่งการควบคุมคุณภาพ) ที...ดูเพิ่มเติม
การประยุกต์ใช้หลักอริยสัจ 4 ประการในการแก้ปัญหา
เมื่อเรามีทัศนคติ หรือ ความเชื่อว่าปัญหาสามารถแก้ไขได้แล้ว มาดูกันว่าจะนำหลักอริยสัจ 4 ประการมาประยุกต์ใช้งานอย่างไร...ดูเพิ่มเติม
ปัญหาจะเป็นปัญหา เมื่อทัศนคติในการมองปัญหา มีปัญหา...
ทุกคนล้วนมีปัญหา สำหรับบางคนปัญหาคือโอกาส แต่หลายคนกลับมองว่าปัญหาเป็นอุปสรรค
ทางหนึ่งที่จะทำให้ปัญหาของเราลดลงคือทัศนคติที่มองปัญหาว่า สามารถแก้ไขได้ แต่ในระดับใดก็ขึ้นอยู่กับความซับซ้อน ปัจจัยแวดล้อม และ เงื่อนไขในการแก้ปัญหานั้นๆเมื่อม...ดูเพิ่มเติม