Blockdit Logo (Mobile)

Toyou

monna

จินตนาการเล่าสู่เธอฟัง เธอคือใครสักคนที่ฉันอยากแบ่งปันความสุข ที่ฉันสัมผัสได้ให้กับเธอ เราจะยิ้มและเดินไปด้วยกัน
วันนี้ผีน้อยจะชวนชาว Blockdit มารู้จักกับ สวนฉันกับเธอ...อ่านต่อ
สาวน้อยออกเดินทาง
สถานีที่2 : วัดถ้ำโพธิ์ทอง แม่กาษา
เป็นสถานีที่รู้สึกประทับใจมากๆ ตั้งแต่แรกที่ขับรถผ่านประตูวัด คือเป็นสถานที่เงียบสงบ ร่มรื่นมีความเป็นธรรมชาติ...อ่านต่อ
R O U T E S
มาติดตามให้กำลังใจจ้า 😁
ขอให้แต่นี้ไปปิงปองมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองรักและตั้งใจ อยู่กับชาวBlockdit ไปนานๆนะคะ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะ 4ส.ค.
🍪🍪🍪🍭🍭🍭🎂🎂🎂🎂🎂🎂🍰🍰🍰🍰🍰🍰
ปล.ขอโทษที่ไม่ได้มาตามสัญญาไว้😔
!!!สิ่งที่คุณกำลังจะได้ยินต่อจากนี้ไป เป็นการลงครั้งแรกนะคะ ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น แต่สำคัญมาก!10000%
*รูปคู่ภาพแรกกับคุณย่าเอามาประกอบนะคะ
อุ้มใครก็มั้ยรู้ เด็กอะไรจะน่ารักขนาดนั้นนน🤣...อ่านต่อ
"โชกุนฮับ "
รอฟังคับ
ตอนผีน้อยเป็นเด็ก
ผีน้อยมีชีวิตที่ซุกซน โลดโผน พูดจาเก่ง และอยู่กับย่ามากกว่าพ่อแม่
เติบโตมากับการฟังนิทานก่อนเกือบทุกคืน
ตะเกียง ฝ้าไม่ไผ่ หีบผ้า ผ้าห่ม หมอน จุกมุ้ง (มุ้งขาดๆที่ต้องจับมัดเป็นจุก) กลิ่นไอเสื้อชุดม้งที่ย่าสะสมตั้งแต่สมัยสาวๆ อยู่ปลายเตียง...อ่านต่อ
ชอบมากค่ะ
สาวน้อยออกเดินทาง
ช่วงเวลาแห่งความสุขของเธอก็มาถึง วันหยุดสุดสัปดาห์เธออยากใช้ช่วงเวลานี้ให้มีคุณค่าและเรียนรู้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ เธอตื่นเต้นกับการวางแผนในช่วงวันหยุดที่สุด เธอเลือกหนังสือมาวางเป็นกองแล้วบอกตัวเองว่า "ฉันจะอ่านให้หมดนี่เลย" แต่ก็มีเสียงด้านมืดของเธอดังขึ้นแทรกว่า"เธออ่านได้ไม่เกิน 20 หน้าเดี๋ยวเธอก็หลับ เล่นโทรศัพท์...อ่านต่อ
Namfon Saekue
มาเล่าให้ฟังอักนะคะ
มะเฟืองที่รัก
ไม่ว่าจะเช้าหรือเย็นเธอจะยืนทักฉันทุกครั้ง และจะตลอดไป ไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยนไป
มะเฟืองยืนอยู่ริมรั้วของบ้านไม้เก่าๆใต้ถุนสูงหลังหนึ่ง บ้านหลังนี้ถูกทิ้งให้รกร้างมานานหลายปี ฉันก็ไม่รู้สาเหตุการจากไปของพวกเขาเหล่านั้น มะเฟืองคงรู้ดีแต่เธอคงไม่อยากเล่าให้ใครๆฟัง มะเฟืองมองเห็นสาวน้อยขับรถมอเตอร์ไซค์สีแดงคันเล็กผ่านไปมาทุกวัน จนเธอแน่ใจว่าเด็กคนนี้คงเพิ่งมาอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้และคงจะอยู่ไปอีกนานห...ดูเพิ่มเติม
เธอแกร่ง จนเราต้องแกร่งตาม
ผู้หญิงคนหนึ่ง จะอดทนได้นานแค่ไหน?
1. เด็กสาวม้ง ถูกปลูกฝังให้เป็นเด็กดี ต้องขยันทำงานบ้าน หุงหาข้าวปลาอาหารให้พ่อแม่ พี่ๆ น้องๆ ในครอบครัว ต้องตื่นก่อนไก่ขันทุกวัน กวาดบ้าน ถูบ้าน เลี้ยงหมูเลี้ยงไก่ และ ซักผ้าให้ทุกคนในครอบครัว
2. สะใภ้ม้ง ถูกปลูกฝังให้ต้องเป็นคนอดทน ทนอด ต้องขยันยิ่งกว่าตอนที่ยังไม่แต่งาน 10 เท่า ต้องดูแลปรนนิบัตรสามี ดูแลครอบครัวของสามีให้ดี มาก่อนตัวเอง ครอบครัวของต...อ่านต่อ
เด็กหญิงใต้ต้นพุทรา
เมื่อเสียงเจ้าโอ้ขันดัง "โอ้ อี โอ้โอ้!" สาวน้อยลืมตาขึ้น เอามือมาขยี้ตาสองสามที แล้วเธอก็ลุกขึ้นเก็บที่นอน พับผ้าห่มวางไว้ปลายเตียง ตบหมอนสองสามทีให้หมอนพองขึ้น
เธอหันยิ้มให้กับตุ๊กตาข้างหมอนบนเตียง แล้วเธอวิ่งลงชั้นล่างของบ้าน แม่ของเธอตื่นหุงข้าวและทำกับข้าวแกงโปรดของเธอเอง สาวน้อยวิ่งไปที่หม้อหุงข้าว ยื่นจมูกไปใกล้กั...อ่านต่อ
Namfon Saekue
น่ารัก