Blockdit Logo (Mobile)

นักเกรียนเขียนเรื่องบอล

nakkrien

ไลฟ์สไตล์
กีฬา
เมื่อฟุตบอลคือชีวิตและจิตใจ ⚽
เจาะลึก ศึกแชมป์ชนแชมป์...อ่านต่อ
ดีอยู่แล้ว...จริงหรือ?...อ่านต่อ
"Alleskönner" - a player who can do everything
แปลตรงๆตัวว่า ผู้เล่นที่สามารถทำได้ทุกอย่าง นั่นคือคำจำกัดความจากบรรดาสื่อมวลชนกีฬาในเยอรมันใช้เรียกหนึ่งในยอดนักเตะในเวทีบุนเดสลีกาที่ชื่อว่า Kai Havertz...อ่านต่อ
"ดาวรุ่ง พุ่งหรือพลาด"
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจะมีคิวรูดม่านเปิดฉากในวันที่ 12 กันยายน ที่จะถึงนี้ วันนี้เรามาส่องดูบรรดานักเตะที่เรียกว่าเป็นดาวรุ่ง หรือสายเลือดใหม่ที่น่าจับตา (ในมุมมองของผมเอง) กันว่าจะมีใครบ้างครับ
1. ฟิล โฟเด้น...อ่านต่อ
ผีเริ่มขยับแล้ววว...
ยักษ์ใหญ่ย่อมไม่เคยหยุดนิ่ง
กระแสสะพัดเกี่ยวกับการตกลงบรรลุเงื่อนไขในการคว้าตัว ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค เข้าร่วมค่ายปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...อ่านต่อ
"การบ้านของแชมป์"
แชมป์โล่การกุศลของอังกฤษประจำปีนี้ ได้แก่ ไอ้ปืนใหญ่ "อาร์เซนอล" หลังจากที่เมื่อคืนนี้เอาชนะการดวลจุดโทษกับแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่าง "ลิเวอร์พูล" ประเดิมชูถ้วยแรกของฤดูกาลที่สนามเวมบลีย์ได้สำเร็จ
และนั่นเองหลังจากฟุตบอลการกุศลจบลงก็ถือเป็นการตัดริบบิ้นเพื่อให้ทราบโดยทั่วกันว่า ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว...อ่านต่อ
อยู่อย่าง "สิงห์"
แง้มดูตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้ที่ดูจะคึกคักที่สุดเห็นว่าจะเป็นสโมสร "เชลซี" ยอดทีมแห่งเมืองลอนดอนอย่างแน่แท้ทีเดียวเชียว...อ่านต่อ
เก็บตก 6 ประเด็นร้อนจากเกมอุ่นเครื่องนัดที่ 2 ของ "หงส์แดง"
เกมอุ่นเครื่องนัดที่ 2 ของลิเวอร์พูลผ่านพ้นไปเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาด้วยผลเสมอกับ ซัลซ์บวร์ก ไป 2-2 และนี่คือประเด็นเก็บตกที่น่าสนใจจากเกมดังกล่าว ไปติดตามกันเลยครับ...อ่านต่อ
"แชมป์ใหม่ แชมป์เก่า"
สัปดาห์ที่ 3 ของเดือน สิงหาคม ผ่านพ้นไปแล้ว และในปีนี้ไม่มีเธอเหมือนกับที่ผ่านๆมา
"เธอ" ที่ว่านี่ไม่ได้หมายถึงสาวสวยที่ไหนหรอกครับ หากแต่หมายถึงฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก ที่เราคุ้นเคยนั่นเองครับ...อ่านต่อ
"Move on"
จั่วหัวแบบนี้ไม่ได้หมายถึงเส้นทางด้านความรักของผู้เขียนแต่อย่างใด แต่หากจะพูดถึงเส้นทางของยอดทีมสีแดงแห่งแมนเชสเตอร์ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" นั่นเองครับ...อ่านต่อ