นักธุรกิจหุ้น

nakthurakithoon

เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
ปรัชญา
พบกับเรื่องราวเกี่ยวกับการทำธุรกิจ ,เศรษฐกิจ ,การลงทุน ,การพัฒนาตนเอง ,ตัวอย่างของบุคคลที่ประสบความสำเร็จ และปรัชญาที่น่าสนใจ...ดูเพิ่มเติม
หุ้นถูกยังมีอยู่มั้ย
จนถึงตอนนี้ตลาดหุ้นเริ่มนิ่งพอสมควรแล้วนะครับ จริงๆเริ่มนิ่งมาสักพักแล้วเพราะมูลค่าการซื้อขายไม่ได้คึกคักเหมือนช่วงต้นปี
เมื่อมองไปที่หุ้นหลายตัวแม้บางตัวจะขึ้นมาแรง แต่ก็ยังมีหลายๆตัวที่ต่ำกว่ามูลค่าอยู่...อ่านต่อ
สิ่งที่สำคัญในการประเมินมูลค่าหุ้นแบบ PE คือการหาคุณภาพของ E
วอร์เรน บัฟเฟตต์ เคยบอกว่าสิ่งสำคัญที่เป็นส่วนประกอบในการที่เขาตัดสินใจลงทุนในหุ้นแต่ละตัวคือ การหามูลค่าแฝงของหุ้นแล้วซื้อในราคายุติธรรม
จะเห็นว่าวอร์เรน บัฟเฟตต์ ไม่ได้ใช้คำว่าซื้อหุ้นถูก เพราะในความเป็นจริงการที่เราจะหาหุ้นถูกและดีแบบที่ตำราบอกโอกาสแทบจะเป็นศูนย์ ฉะนั้นวอร์เรน บัฟเฟตต์ จึงบอกว่าขอให้หุ้นดีแต่ราคาไม่แพงก็พอแล้ว...อ่านต่อ

Tum

3 หุ้น รถยนต์ไฟฟ้าจากแดนมังกร 1.#XPENG จะเปิด #IPO ที่ตลาด #NYSE วัน พฤหัสบดีราคา ประมาณ $11 - $13 ใช้ชื่อ #XPEV ทุนสนับสนุนหลักอันได้แก่ Alibaba, Xiaomi+ 2.ชื่อ #NIO ก็ได้เข้าตลาด #NYSE สักระยะแล้ว ตอนนี้ราคา $18 พุ่งไม่หยุด https://finance.yahoo.com/quote/NIO?p=NIO&.tsrc=fin-tre-srch 3.ชื่อ #LI ในตลาด #Nasdaq ราคา $19 ขึ้นเรื่อยๆ...ดูเพิ่มเติม
ดาวโจนส์ร่วงเกือบ 500 จุด หลังสหรัฐฯ ประกาศตัวเลข GDP ใน Q2 ออกมา -32%
นับว่าเป็นการติดลบมากสุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่มีการเก็บสถิติ
อย่างไรก็ตามนี่เป็นการลดลงที่น้อยกว่าคาด เพราะบรรดานักวิเคราะห์ต่างคาดการณ์ว่า Q2 GDP ของสหรัฐฯ จะติดลบมากถึง 34%...อ่านต่อ
HMPRO ไตรมาส 2 เป็นยังไง
HMPRO รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 2/63 ออกมากำไรลดลงกว่า 38% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
โดยสาเหตุหลักๆ ก็อย่างที่ทุกคนทราบกันดีคือต้องปิดสาขาเนื่องจากโควิด 19...อ่านต่อ

นายเมาแมน

ก่อสร้างจะตายกันอยู่แล้วครับ โครงการเลื่อนเพียบ โฮมโปรรอดก็แปลกล่ะ
ราคาทองคำในไทยล่าสุดพุ่งไปอยู่ที่ประมาณ 29,000 บาท แล้วนะครับ
ตามหลักเศรษฐศาสตร์แล้วราคาทองคำกับตลาดหุ้นมักจะสวนทางกันเสมอ
แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นว่าราคาหุ้นกับทองคำไปในทิศทางเดียวกัน เนื่องจากดัชนีดาวโจนส์ที่ทำจุดสูงสุดใหม่ เช่นเดียวกับราคาทองคำ ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยเห็นมาก่อน...อ่านต่อ
จีนประกาศ GDP!!
เศรษฐกิจจีนฟื้นตัว 3.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และโต 11.5% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ของปี 63
เนื่องจากตอนนี้ประเทศจีนเริ่มกลับมาเป็นปกติแล้ว แม้จะมีตัวเลขผู้ติดเชื้ออยู่บ้างแต่โดยรวมทั้งประเทศถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่แทบจะปกติ...อ่านต่อ
เหตุผลที่เราไม่ควรซื้อหุ้น IPO
หลังจากเห็นหุ้น IPO ตัวหนึ่ง ที่ราคาพุ่งค่อนข้างแรงสวนตลาด จน PE อยู่ในระดับที่เรียกว่าค่อนข้างแพง
วันนี้เลยถือโอกาสเขียนบทความแนะนำโดยเฉพาะนักลงทุนมือใหม่แนวเน้นคุณค่า ว่าทำไมเราไม่ควรซื้อหุ้น IPO แต่สำหรับท่านไหนแนวเก็งกำไรก็แล้วแต่กลยุทธ์ของตัวใครตัวท่านนะครับ...อ่านต่อ

นักเทรดขาเลาะ✌🏻กับโชเฟอร์ของเขา

เล่น IPO คือการเล่นกับความกล้า 😆
ระเบิดเวลาหนี้รายย่อย
บทความนี้ขอใช้ภาษาพูดแบบง่าย ๆ เป็นกันเองนะครับ ประเด็นที่หยิบยกมาวันนี้ คือ เรื่องเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ประกาศให้ธนาคารพาณิชย์จำกัดการจ่ายเงินปันผลและงดซื้อหุ้นคืน
เรื่องนี้ทำให้ดัชนีดาวโจนส์ติดลบไป 700 กว่าจุด หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไม? เค้าตกใจอะไรมากมายขนาดนั้น เพราะหลาย ๆ ประเทศก็ใช้นโยบายแบบนี้รวมถึงประเทศไทยเอง...อ่านต่อ

Patitchai changkhapocaloed

ทำใครไว้ บูมเมอแรง กำลังกลับมาหาตัวเอง
ข้อดีของการมีเงินเก็บมากๆ
วันนี้ขอนอกเรื่องเอาเรื่องในชีวิตประจำวันมาเล่าให้ฟังกันครับ เพราะจากที่สังเกตจากคนรอบข้างและเป็นส่วนมาก ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเขาไม่มีเงินเก็บเลย ใช้เงินเดือนชนเดือน หนี้ก็มาก กู้เงินกันเป็นว่าเล่นเพื่อซื้อของที่ไม่ค่อยจำเป็น
วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำคนที่ยังไม่คิดจะออมเงิน ยังสนุกกับการใช้เงินอยู่ให้กลับมาคิดทบทวนใหม่...อ่านต่อ

Sawai Tangchai

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาให้อ่าน