นักธุรกิจหุ้น
nakthurakithoon
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
ปรัชญา
พบกับเรื่องราวเกี่ยวกับการทำธุรกิจ ,เศรษฐกิจ ,การลงทุน ,การพัฒนาตนเอง ,ตัวอย่างของบุคคลที่ประสบความสำเร็จ และปรัชญาที่น่าสนใจที่นี่ที่เดียว

เจาะงบ RBF ไตรมาสแรก

บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2563 ออกมากำไรเติบโตมากกว่า 68%

เติบโตกว่าคาดมากครับ แม้แต่ตัวผู้บริหารเองยังงง ตอนแรกผู้บริหารก็คิดเหมือนกันว่าบริษัทตนเองจะได้รับผลกระทบแน่นอน แต่มาคิดอีกทีแม้จะมีวิกฤติแต่คนเราก็ต้องกินต้องใช้...อ่านต่อ

ARJHARN
คนอยู่บ้านมากขึ้น ทำขนม ทำอาหารเองมากขึ้น ก็ใช้ของเหล่านี้มากขึ้นตามไปด้วย

นักลงทุนชาวจีนจำนวนมากแห่เก็งกำไรน้ำมัน ด้วยความหวังว่าราคาน้ำมันจะสูงขึ้น

จริงๆมันมีที่มาที่ไปครับ เพราะแม้จะมีตัวเลขที่เปิดเผยว่าทั้งภาครัฐและเอกชนของจีนได้กักตุนน้ำมันไว้มากถึง 57 ล้านบาร์เรลในช่วง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม แต่บรรดานักลงทุนได้รับข้อมูลมาว่าน้ำมันพวกนี้จะถูกทยอยส่งไปให้อิรักและโอมาน ซึ่งจริงๆเริ่มส่งตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาและคาดว่าจะส่งหมดภายในเดือนมิถุนายนนี้

ทำให้นักลงทุนชาวจีนแห่เก็งกำไรราคาน้ำมันจนราคาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้าของเซี่ยงไ...อ่านต่อ

LPN พุ่งแรง!! หลังประกาศจ่ายปันผลกว่า 22%

บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ LPN ประกาศจ่ายเงินปันผลกว่า 22% โดยกำหนดจะขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 4 มิถุนายน และจ่ายปันผล 19 มิถุนายน

นอกจากนี้ยังอนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารทางการเงิน ในวงเงินสูงสุด 500 ล้านบาท เป็นจำนวนหุ้นที่ซื้อคืน 126 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 8.54% ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด...ดูเพิ่มเติม

คนทำอาหาร
น่าติดตามค้าล 😄😄

ข่าวต่างประเทศน่าสนใจเช้านี้

รัฐมนตรีคลังฝรั่งเศสเผยหนี้ต่อ GDP อาจเพิ่มขึ้นมากกว่า 115%

โดย นาย Gerald Darmanin รัฐมนตรีคลังฝรั่งเศสให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งว่า ภายในสิ้นปีนี้หนี้ต่อ GDP ของประเทศจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 115% อย่างไม่มีข้อสงสัยเพราะต้องนำเงินเพื่อมาเยียวยาเศรษฐกิจภายในประเทศ ทั้งนี้ในปีที่แล้วฝรั่งเศสมีหนี้ต่อ GDP อยู่ราว 98%...อ่านต่อ

เล่า
ขอบคุณครับ

ทำความรู้จัก SAV ผู้ให้บริการควบคุมการบินในกัมพูชา

วันนี้พามาทำความรู้จัก SAV หรือบริษัท สามารถ เอวิเอชั่น โซลูชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งประกอบธุรกิจในการบริการควบคุมการจราจรทางอากาศเพียงรายเดียวในประเทศกัมพูชา ที่เตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายในไตรมาส 2 ปีนี้

บริษัทนี้น่าสนใจยังไง ผมสรุปมาให้เป็นข้อ ๆ ดังนี้...อ่านต่อ

ICHI กับการเติบโตครั้งใหม่

Ichi หรืออิชิตัน กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ประกาศงบการเงินประจำ 1Q63 ออกมาเติบโตกว่า 39% แม้ยอดขายจะลดลงแต่เนื่องจากได้รับผลกระทบจากโควิด หลังจากฟันฝ่าอุปสรรคมานานหลายปี ซึ่งจริงๆยอดขายและกำไรกลับเติบโตอีกครั้งตั้งแต่ปีที่แล้ว

วันนี้ผมมีโอกาสนั่งฟัง Oppday ย้อนหลังของบริษัทหลายปี พอจะสรุปกลยุทธ์ในการทำงานของผู้บริหารในการสร้างบริษัทให้กลับมาเติบโตได้อีกครั้งได้เป็นข้อๆ ดังนี้...อ่านต่อ

Wattanachai
ส่วนตัวมองว่าคุณตันเอาตัวเองลงมาอยู่ในธุรกิจมากเกินไปครับ ถ้าบังเอิญวันนึงธุรกิจขาดหัวเรือใหญ่ขึ้นมา คงวุ่นวายครับ เหมือนตอนที่มีข่าวการเมืองช่วงนึง คุณตันก็โดนโจมตีหนักมากไปพร้อมๆกับแบรนด์เลยครับ ผิดกับเจ้าสัวท่านอื่นๆที่ดูจะออกแนวชักใยอยู่เบื้องหลัง (ใช้คำนี้แล้วรู้สึกออกแนวตัวร้าย 55) มากกว่าครับ

อังกฤษ ขายพันธบัตรผลตอบแทนติดลบครั้งแรกในประวัติศาสตร์

อังกฤษประกาศขายพันธบัตรรัฐบาลที่ให้ผลตอบแทนติดลบเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา นั่นหมายความว่ารัฐบาลอังกฤษได้จะรับกำไรสำหรับการขายพันธบัตรครั้งนี้เพราะใช้หนี้คืนน้อยกว่าเงินต้นของนักลงทุน

โดยอังกฤษนับว่าเป็นประเทศล่าสุดที่ขายพันธบัตรให้ผลตอบแทนแบบติดลบ หลังจากก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นและเยอรมนีรวมถึงประเทศอื่นๆในยุโรปได้ขายพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนน้อยกว่า...ดูเพิ่มเติม

สมชาย แซ่แต้
ถามในแง่กฎหมายนะครับ เป็นไปได้ไหมครับที่รัฐบาลใหม่จะปฏิเสธสัญญาของรัฐบาลเดิมที่เป็นคนละฝั่งกัน ทำให้ไม่จ่ายเงินตามพันธบัตรเดิมหรือไม่ก็ลดหรือเปลี่ยนแปลงดอกเบี้ยไปเองตามที่ต้องการ

Facebook เปิดตัว Facebook Shop ช็อปปิ้งรูปแบบใหม่ในแอพ

Mark Zuckerberg เผยว่า Facebook ได้เปิดตัว Shops ซึ่งเป็นฟีตเจอร์ที่จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์สามารถแสดงสินค้าและขายสินค้าบน Facebook ได้

โดยหลังจากที่ตลาดอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างหนักโดยเฉพาะช่วงโควิดยิ่งทำให้มีคนซื้อขายสินค้าผ่านทางออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งทาง Facebook ที่เป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดโลกคงอยากใช้ทรัพยากรของตนเองที่มีอยู่ให้คุ้มค่า...ดูเพิ่มเติม

Chaymngkhl Snga Netr
🙏🙏🙏🙏

CBG เติบโตอย่างไรในช่วงวิกฤต

ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้หากบริษัทไหนขาดทุนหรือกำไรลดลงก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไร เพราะครั้งนี้ทุกธุรกิจต่างได้รับผลกระทบจากโควิดกันหมด แต่ยังดีที่เมื่อวานยังมีข่าวดีเรื่องวัคซีนอยู่บ้าง ส่วนยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ล่าสุดทั่วโลกทะลุ 5 ล้านคนแล้ว ส่วนในไทยเมื่อวานรายงานยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 2 คน

ท่ามกลางเศรษฐกิจเช่นนี้หลายๆบริษัทรายงานผลประกอบการออกมาขาดทุน ในขณะที่บางบริษัท...ดูเพิ่มเติม

sra thong
รอการกลับมาของสรุปข่าวเช้านี้ ชอบมากครับ เปิดหาเป็นเรื่องแรกเมื่อเข้า blockdit