ทริคลดน้ำหนักสุขภาพดี byครูนก

สุขภาพ
ไลฟ์สไตล์
ถ่ายภาพ
หลากหลายเรื่องราว ชีวิตส่วนตัว การลดน้ำหนัก สุขภาพ แรงบันดาลใจ😎🥰🐥 ..ฝากติดตาม และเป็นกำลังใจด้วยนะคะ
โพสต์ปักหมุด
#ลดน้ำหนักแรงบันดาลใจนั้นสำคัญ ครูนกอยากจะบอกทุกคนว่าในการลดน้ำหนักนั้นเราต้องมี passion หรือแรงผลักดัน หรือแรงบันดาลใจ ในการลดน้ำหนักก่อน ว่าเราอยากจะลดน้ำหนักไปเพื่ออะไร ซึ่งเหตุผลของแต่ละคนคงไม่เหมือนกัน
เป้าหมายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความสำเร็จของแต่ละคนก็ย่อมต่างกัน...
ลดน้ำหนักสิ่งแรก คือ passionในใจ ถ้าใจไม่สู้ ไม่มั่นคง ก็อย่าเพิ่งคิดไปทำสิ่งอื่น นอกจากการมีแรงบันดาลใจแล้วการมีความรู้พื้นฐานที่ถูกต้องในการลดน้ำหนักนั้นสำคัญ...ดูเพิ่มเติม
ขอแค่บวก 1
สวย หุ่นดีค่ะ
ในการออกกำลังกายทางที่ดีควรออกให้ครบทุกส่วน นอกจากคนที่มีปัญหาเฉพาะอยู่แล้วเช่นพุง หน้าท้อง ต้นขา ต้นเหตุส่วนหนึ่งมาจากการออกกำลังกายที่ไม่ครบทุกส่วน ส่วนนั้นเลยไม่ได้ใช้งาน จึงไม่ลด
และประกอบกับการทานไขมันมากเกินไป หรือไม่นานไขมันเลย อันนี้พูดกันยาวค่ะ ลดน้ำหนักต้องทานสารอาหารให้ครบค่ะโดยเฉพาะไขมันดี ไม่ทานไขมันร่างกายเราไม่ยอมเอามาใช้ จะเก็บไว้ที่แขน ขา พุง ต้องมาแก้ มาปรับ...อ่านต่อ
กลอนพาไป
ขอบคุณเคล็ดลับดี ๆ ครับ
นี้คือตารางเป้าหมายตอนครูนกลดน้ำหนัก
แล้ววันนี้คุณมีตารางของคุณหรือยัง ทำหรือยัง จริงจังหรือยัง
ทำได้ไม่เท่าเขาไม่เป็นไร ขอแค่ได้ทำ##ครูนก...อ่านต่อ
#บางคนถามว่ากินนั้นได้ไหมนี่ได้ไหม ทุกอย่างกินได้หมดค่ะ ถ้าเรารู้หลักการทานและออกกำลังกาย แต่ที่ให้จำกัดนั้นเพราะถ้ากินเหมือนเดิมถึงออกกำลังกายหนัก น้ำหนักก็ไม่ลงค่ะ เพราะ กิน=ใช้ออก
เลยกินได้แต่พอกรุบกริบหรือค่อยกินตอนชีทมีล ใครที่อยากลดได้นาน แบบทำไปเรื่อยๆให้ถึงจุดที่สำเร็จ แนะนำอย่าไปหักดิบทุกกรณี เช่น เคยทานหวาน ตัดหวานไปเลย เคยกินนู้นนี่นั่นก้อตัดไป ถามว่ามันได้ผลไหมก็ระยะสั้นค่ะ นิสัยคนเราคือถ้าตัดของที่ชอบไปสักร...ดูเพิ่มเติม
#ออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อเราควรทานโปรตีนให้เพียงพอนะคะ มาดูกันโปรตีนที่ดีต่อร่างกายมีอะไรบ้าง
1.ถั่วต่างๆ
2.น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล
3.นมจืด
#หลายคนคิดแต่จะลดน้ำหนัก โฟกัสแต่ตัวเลข เมื่อไหร่จะลด เมื่อไหร่จะลง ทำโดยมุ่งแต่ผลลัพธ์จนเกินไป ส่องน้ำหนักตัวเองทุกวัน ทำไมคุมอาหารแล้ว ออกกำลังกายแล้ว ไม่ลงบ้าง นิ่งเลย ทำอะไรผิดไปไหม
ไม่ผิดค่ะถ้าทำถูกหลักการแต่บางที่เราควรให้เวลาร่างเราบ้าง บางครั้งอาจอยู่ในช่วงปรับ หรือร่างเราอาจจะชินกับอะไรแบบเดิมหรือเปล่า
เพราะฉะนั้นเราต้องปรับตัวเองค่ะ ให้เข้ากับร่างเรา สังเกตตัวเองและทำแบบสม่ำเสมอ บ...ดูเพิ่มเติม
เยอรมนีและจิปาถะ by แม่ป๋อม
โพสต์แนวนี้บ่อยๆ เป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการดูแลสุขภาพ และรูปร่างให้คนอื่นๆอย่างนึงนะคะ .. สนับสนุนๆๆ 👍💕✌️
วิธีลดความอยากอาหาร
วันนี้ครูนกมีวิธีลดความอยากอาหารที่ครูนกทำมาแนะนำค่ะ เริ่มจาก เพื่อนๆต้องรู้จักกินเป็นมื้อค่ะ ไม่กินจุบจิบ โดยให้มื้ออาหารที่เรากินนั้นต้องมีสารอาหารครบ อย่าทานแต่ ผักแต่ผลไม่มันอิ่มได้ไม่นานหรอกค่ะ
และที่สำคัญทานโปรตีนในมื้ออาหารทุกมื้อจะช่วยให้อิ่มนาน และควรมีไขมันดีด้วยนะคะ จะทำให้เราอิ่มและไม่กินจุบจิบ ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ พยายามทำงานหรือหาอะไรทำค่ะ อย่าอย...ดูเพิ่มเติม
สตรรม
จะเข้มแข็งครับ
#ออกกำลังกายหนักแล้วทำไมไม่ผอมลง?
หลายคนคิดว่าการออกกำลังกายหนักเป็นเรื่องที่ถูกต้อง จะทำให้ผอมลง โดยปกติแล้วเราควรออกประมาณ1ชั่วโมงกำลังดีค่ะ เพราะอะไรรู้ไหมค่ะ
การออกกำลังกายหนัก มันจะสร้างภาวะให้กับร่างกายมากกว่าเดิม ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อว่า #คอร์ติซอล ปกติร่างกายจะหลังฮอร์โมนตัวนี้ออกมาอยู่แล้วค่ะ ตอนเราออกกำลังกาย ช่วยดึงไขมันและพลังงานสะสมออกมาใช้...ดูเพิ่มเติม
เรื่องเล่า ฉบับครูนก❤️😎🌈
นี่คืออาหารงานเลี้ยง ตีมขันโตกแบบเหนือๆ
คือครั้งก่อนครูนกไปอบรมมาและระหว่างเบรกก็ทานขนมหวานนิดหนึ่งพอหายอยาก ให้ร่างกายไม่โหยเกินไป ตอนเที่ยงก็ทานข้าวปกติตามด้วยกาแฟเย็น1แก้ว และบอกตัวเองว่าเย็นนี้ฉันจะไม่กินแล้ว น้ำเปล่าอย่างเดียว
และก็จริงๆ อาหารที่เห็นทั้งหมดนี้ ครูนกไม่แตะเลยในงานเลี้ยง จิบแต่น้ำเปล่าคุยกับ...ดูเพิ่มเติม
ไม่รู้ (ก็) ไม่ชี้
เห็นแล้วอยากทานเลยครับ
#ดูแลหุ่นช่วงฤดูร้อน หน้าร้อนเป็นอีกหน้าหนึ่งที่เหมาะกับการลดน้ำหนักมากเพราะด้วยความที่อากาศมันร้อนทำให้เรานั้นไม่ค่อยอยากอาหารสักเท่าไหร่ ครูนกก็เป็นค่ะ
โดยอากาศร้อนๆแบบนี้ หลายๆคนคงคิดถึง เครื่องดื่มที่กินแล้วเย็นชื่นใจ เช่น น้ำหวาน น้ำปั่น น้ำแข็งใส หรือ ไอศครีม มันก็จริงนะคะ กินแล้วชื่นใจดี แต่ๆๆ หวานมากก้อไม่ดีนะคะ น้ำตาลทำให้อ้วน ตัวอันตรายกว่าแป้งและไขมันอีก แถมไม่พอ อะไรหวานๆเย็น ช่วยเราดับร้อนได้แป๊บเดียว เพราะเวลาที่เรากินของพวกนี้ไป มันจะยิ่งเพิ่มความร้อนให...ดูเพิ่มเติม
NiCHi
แวะมาติดตามครูนกค่ะะ