ปลายพาถ่าย

plyindy
ไลฟ์สไตล์
ถ่ายภาพ
การท่องเที่ยว
ช่างภาพมือสมัครเล่น ที่จะพาทุกคนมาเล่นกับการถ่ายภาพให้มันส์สนุก 😆📸
กล้องคู่ใจ ไปไหนไปกัน 📸😊
เวลาเดินทางไปในที่ต่างๆ สิ่งที่เราทำเพื่อที่จะจดจำบรรยากาศเหล่านั้นให้ได้นอกจจะเก็บไว้ในสมองในใจแล้วเรายังเก็บไว้ในรูปภ่ายหรือในวิดีโอได้ด้วย เวลาที่เรากลับมาดูมันอีกครั้งก็เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในตอนนั้นๆเลยแหล่ะ 🥰🎞
R O U T E S
กล้องหล่อมากค่ะ
ต้นไม้ ใบไม้ 🍃
ต้นไม่ธรรมดาๆพอลองใช้เลนส์มือหมุนถ่ายก็ได้อารมณ์ภาพไปอีกแบบ ได้โฟกัสอะไรที่เราไม่เคยจะโฟกัสมาก่อน 🪴
เพราะชีวิตคือการเดินทาง... 🚗
- เดินทางจากจุดเริ่มต้นไปสู่จุดหมายปลายทาง
- เดินทางจากอดีตมาสู่ปัจจุบัน
- เดินทางจากปัจจุบันไปสู่อนาคต
- เดินทางจากจุดเริ่มต้นไปสู่จุดจบ
ถึงยังไงชีวิตเราก็คงยังต้องเดินตามกาลเวลาต่อไป เพราะอย่างงั้นอะไรปล่อยวางได้ก็ปล...ดูเพิ่มเติม
𝓞𝓷𝓵𝔂 𝓽𝓲𝓶𝓮 𝔀𝓲𝓵𝓵 𝓽𝓮𝓵𝓵 🇹🇭
เดินคนเดียวมันเหนื่อย มีคนเดินด้วยก็คงจะดี 😔😑😐😶
ยิ่งดึก ยิ่งหิว !? 🍱🥗🥓 🤤
หลายๆคนพอเริ่มดึกก็จะเริ่มหิว 😅 ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้น นั้นเป็นเพราะร่างกายของเรานั้นใช้พลังงานไปหมดแล้วในช่วงมื้อเย็นหรือมื้อค่ำที่เรากินเข้าไป เพราะงั้นพอเริ่มดึกเราเลยจะเริ่มหิว
แต่ทว่าถ้าเรากินเวลาดึกๆแล้วเราเข้านอนเลยมันจะไม่ค่อยส่งผลดีเท่าไหร่นัก เนื่องจากร่างกายของเราจะย่อยอาหารและเผาผลานได้ไม่เต็มที่เพราะเรานอนเฉยๆไม่ค่อยได้ใช้พลัง...ดูเพิ่มเติม
รอบรู้รอบครัว
ตอนแรกก็ไม่หิวนะ ลงรูปอาหารกับเรื่องผี=อำมหิตมาก😆😆
การเดินทางสอนอะไรเราบ้าง ? 🚙
สำหรับผมแล้วการเดินทางคือการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพราะระหว่างทางที่เราได้ประสบพบเจอนั้นจะมีเรื่องราวมากมายมาให้เราได้แก้ปัญหาหรือได้มีความสุขกับมัน
และการเดินทางนั้นยังสอนให้ผมเจอเส้นทางใหม่ๆ ไม่ใช่แค่เส้นทางในการไปสู่จุดหมายปลายทางแต่รวมไปถึงเส้นทางในการดำเดินชีวิต เพราะยังไงคนเราทุกคนปลายทางชีวิตนั้นก็ต้องจากไปจากโลกนี้อยู่ดีเพราะงั้นมีก็มีหลายเส้นทางให้เราเลือกเดินเราแค่เลือกในเส้นท...ดูเพิ่มเติม
ครูจำเป็น
ชอบบทความ เขียนดีมากค่ะ ^^
ข้าวโพด 🌽
บรรยากาศยามเย็นกับต้นข้าวโพดสีเขียวๆ 😂 จริงๆมันยังไม่โตดี ต้องรออีกหน่อยก็จะกลายเป็นข้าวโพดฝักสีเหลืองทองและเก็บเกี่ยวผลผลิตเอาไปขายเพื่อให้โรงงานแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆออกมา เช่น แป้ง อาหารสัตว์ เป็นต้น
หมานปาก
วู๊... บรรยากาศคือดี🍃
ดวงดาว ✨
ผมชอบมองท้องฟ้าตอนกลางคืนที่ไม่มืดมิด เพราะมันจะถูกประดับตกแต่งไปด้วยดวงดาวนับร้อยที่ดูแล้วก็อบอุ่นหัวใจไปอีกแบบ วันไหนที่ท้องฟ้าเปิดผมก็มักจะมองหาดาวก่อนเลย 😅
ถึงแม้บางครั้งเราอาจมองไม่เห็นดาวบนนั้น แต่ไม่ได้หมายความว่ามันไม่มี เปลี่ยนเหมือนชีวิตแหล่ะครับ อะไรที่เราคิดว่ามันตันแล้ว เป็นไปไม่ได้หรอก บางครั้งปลายทางหรือเป้าหมายเหล่านั้นอาจแค่กำลังโดนเมฆหมอกบังอยู่ก็ได้ เราแค่ต้องรอจังหวะแล้วมองหามั...ดูเพิ่มเติม
เทียนหอม 🕯
นอกจากเทียนหรือโดยเฉพาะเทียนหอมที่จะส่องแสงให้ความสว่างกับเราแล้ว มันยังมีประโยชน์อย่างอื่นๆอีกหลายอย่าง เช่น ประดับตกแต่ง ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ และใช้เพื่อความผ่อนคลายในทางอโรม่า 💆‍♀️ หรือแม้แต่ไล่ยุงได้ด้วย
แต่โดยส่วนตัวชอบนั่งมองเปลวเทียนมากว่าเพราะมันดูสวยดีและยังเสริมสร้างสมาธิได้อีด้วย
R O U T E S
รูปสวยจังค่ะ
ว่ากันว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ 👀
ผมว่าจริงนะ เวลาที่เรารู้สึกหรือนึกคิดอะไร ความรู้สึกนั้นๆจะแสดงออกมาจากทางแววตาเป็นอย่างแรกเลย ต่อมาก็แสดงออกทางร่างกายและการกระทำหรือคำพูดตามลำดับ 💫
เพราะอย่างงั้นคนที่อ่านใจคนหรือโน้มน้าวใจคนเก่งๆ เขาก็สังเกตแววตาท่าทางของฝ่ายตรงข้าม ทำให้เขาให้ในสิ่งที่ฝ่ายตรงข้ามต้องการได้ ดังนั้นฝ่ายตรงข้ามจึงมีท่าทีที่คล้อยตามไปด้วยนั้นเองครับ...ดูเพิ่มเติม
สวนสาธารณะก็ถ่ายรูปสวยได้นะเออ 😆
หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าที่กว้างๆ ต้นไม้เยอะๆ เครื่องเล่นสีสันสดใส อย่างสวนสาธารณะก็เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ที่คนทั่วไปอย่างเราๆชอบไปถ่ายรูปเล่นกัน เพราะมันง่าย เดินทางสะดวก แถมเป็นที่ที่สวยด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว บางคนไปวิ่ง บางคนไปเล่นเครื่องเล่น บางคนไปเต้นแอโรบิค บางคนไปพบปะพูดคุย ส่วนเรานั้นมาถ่ายรูป 😅
ขึ้นชื่อว่าสวนสาธารณะอ่ะเนอะ เพราะงั้นเราจะไปทำอะไรก็ได้แต่ก็ให้มันอยู่ในขอบเขตแ...ดูเพิ่มเติม
R O U T E S
สดใสมากค่ะ 😁😆