มีบัญชีอยู่แล้ว?
ล้างมือนั้นสำคัญไฉน? เหตุใดพยาบาล และแพทย์จึงต้องสอบล้างมือ❗️
สอบจริงจังค่ะ💕
ผลการวิจัยชี้ให้เห็นเชื้อโรคบนฝ่ามือ และนี่คือภาพฝ่ามือเด็ก 8 ขวบ
Www.protex.co.th
จะเห็นว่าเชื้อเยอะแยะแยกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ในปัจจุบันเราใช้มือทำอะไรกันบ้าง เริ่มต้นจากตื่นนอน จับหน้า ขยี้ตา เอามือสางผม
บางคนตื่นมา จับโทรศัพท์ก่อนเลย 😆😆😆 จับลูกบิดประตู จับช้อน จับส้อม จับของกินเข้าปาก ~อ้าม 🤩 อร่อยจังล้างมือหรือยัง เชื้อโรคลงท้องไป ท้องเสียล่ะแย่เลย
ถ้าเป็นที่บ้านคงไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าออกไปข้างนอก มั่นใจได้อย่างไรว่าไม่มีใครเอามือมาจับเม้าส์ที่เราใช้ประจำ มั่นใจไหมว่าคนที่มายืมดินสอไปเขียนล้างมือมาแล้วเป็นอย่างดี
และยังมีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นถึงบริเวณที่มีเชื้อโรคอยู่เยอะ การล้างมือที่ไม่ถูกวิธีจะไม่สามารถกำจัดเชื้อพวกนี้ได้นะ
www.protex.co.th
จึงมีการล้างมือที่ถูกวิธี 7 ขั้นตอน เพื่อกำจัดเขื้อโรคที่อาจก่อโรคร้ายให้เราโดยไม่รู้ตัว
Www.protex.co.th
พวกเราท่องเจื้อยแจ้วว่า หน้า - ซอก - หลัง - ปั้น - โป้ง - ปลาย - ข้อ
หน้า - ฝ่ามือ , ซอก - ซอกนิ้ว
หลัง - หลังมือ , ปั้น - หลังนิ้วถูฝ่ามือ
โป้ง - นิ้วโป้ง , ปลาย - ปลายนิ้ว
ข้อ -รอบข้อมือ 💕
ไม่ใช่แค่บุคลากรทางการแพทย์เท่านั้นที่ควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ทุกๆคนควรใส่ใจเพื่อตัวเราเอง และเด็กๆควรได้รับการปลูกฝังการล้างมือที่ถูกต้องนะคะ
องค์การอนามัยโลกได้กล่าวว่า ควรล้างมือทุกครั้ง ก่อนการปรุงอาหาร ก่อนรับประทานอาหาร หลังจากเข้าห้องน้ำ หลังทิ้งขยะ หรือหลังจากมือสัมผัสกับสิ่งปฏิกูลทั้งหลาย
มือสะอาดป้องกันโรคติดเชื้อทางเดินอาหารได้ดีเลยนะคะ มาร่วมกันล้างมือลดโรคค่ะ✨
ด้วยความปรารถนาดี
เรียบเรียง : การเดินทางของผีเสื้อ🦋
ที่มา : www.protex.co.th
  วรพงษ์ งามแฉล้ม
  สวัสดีครับ ผมมาจากอนาคต ตอนนี้ทั้งโลกนิยมการล้างมือครับ จากโรคร้ายติดเชื้อกันเป็นสิบๆล้านทั่วโลก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้สึกไม่ค่อยสบาย😩 เลยกินยาพาราดักไข้ ถามว่าจะกินไปเพื่อ..❓ ช่วงนี้อากาศแปรปรวน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวร้อน ฝนก็ตก ๆ หยุด ๆ บางวันต้องไปยืนแช่น้ำท่วมนาน ๆ สงสัยต้องกินยาพาราดักไข้ไว้ซะหน่อย อุ่นใจดี..😌
   ## November full moon shines or beginning of new clusters ## • กริ๊ง กริ๊ง เสียงกริ่งโรงเรียนเข้ากำลังจะกลับมาอีกครั้ง ต้นเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ทุกโรงเรียน และสถานศึกษาในประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่การเปิดภาคเรียนอีกครั้งแล้วนะคะ
   เฟซบุ๊ก จะเปลี่ยนชื่อบริษัท เพื่อให้ตรงกับเป้าหมาย Metaverse “อีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราจะเปลี่ยนจากการที่คนมองว่าเราเป็นบริษัทโซเชียลมีเดีย ไปเป็นการมองว่า เราคือ Metaverse Company” ในเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมาซักเคอร์เบิร์กได้กล่าวคำพูดนี้
   ฮั่วเซ่งเฮง ผนึก SCB ส่ง “GOLD NOW” แพลตฟอร์มซื้อ-ขายทองคำตัวใหม่ ไม่ต้องวางหลักประกันซื้อขาย จับกลุ่มลูกค้าซื้อขายออนไลน์ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว รูปแบบการเปิดบัญชีแบบไม่ต้องกรอกเอกสาร (Paperless) ผูกบัญชีได้ง่ายผ่าน SCB EASY ชำระราคาซื้อขายเต็มจำนวน (Fully Paid) ได้นอกเวลาทำการธนาคาร ให้สามารถลงทุนได้ทุกที่ โดยไม่ต้องวางหลักประกัน และไม่มีค่าธรรมเนียม
   ดูทั้งหมด