โพสต์

อยากดูหนังใน Netflix แต่ไม่รู้จะเลือกแพ็คเก็จแบบไหนดี | สมองดีมีคำตอบให้เพื่อนๆแล้วไปดูพร้อมกัน
อันนี้คือผมดูจริงๆและสมัครใช้งานจริง ก็อยากจะมาแนะนำว่า ควรจะสมัครแพ็ตเก็จดูหนังแบบไหนดีให้คุ้มที่สุด (ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ)
choose the plan that right for you
เลือดแพ็คเก็จที่คุณต้องการ
อันแรก : Mobile
อัตราค่าบริการจะอยู่ที่ 99 บาทต่อเดือน ซึ่งอันนี้คือบริการเริ่มต้นของ NETFLIX แต่จะไม่ได้สิทธิ์ในการดูวีดีโอระดับ HD หรือแม้แต่ Ultra HD เลย แล้วก็จะสามารถดูได้แค่บนมือถือหรือในแท็ปเล็ตเท่านั้น ดูได้แค่จอเดียวเท่านั้นนะครับ
Cr: Netflix Thailand
ส่วนการดูวีดีโอก็สามารถดูได้อย่างไม่จำกัดเวลา ไม่จำกัดเรื่อง และที่สำคัญคือ สามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา รวมทั้งยังได้สิทธิ์ในการดูฟรี 1 เดือนด้วย
ส่วนตัวนะ อย่าสมัครเลย ไม่คุ้ม แต่ผมว่าน่าจะมีกลุ่มลูกค้าอยู่แหละ
แต่น่าจะไม่เยอะเท่าไหร่นัก
อันที่สอง : Basic
อัตราค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 280 บาทต่อเดือน แต่ก็จะเหมือนกับแพ็คเก็จแรกที่ราคา 99 บาทที่ไม่สามารถดูได้ทั้ง HD และ Ultra HD ได้ แต่สามารถดูในทีวีหรือดูในแล็ปท็อป (คอมพิวเตอร์ที่เราเรียกว่า "โน็ตบุ๊ค" นั่นแหละครับ) แล้วก็บนโทรศัพท์กับแท็ปเล็ตได้
นอกนั้นก็เหมือนกันหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น ดูหนังหรือซีรีย์ได้ไม่จำกัดเรื่อง สามารถยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ และก็ ดูฟรี 1 เดือนอีกเช่นกัน
ส่วนตัวผมนะ สำหรับคนงบน้อยที่ไม่ได้แคร์เรื่องความคมชัดแต่อยากดูบนทีวีหรือบนคอมพิวเตอร์
อันที่สาม : Standard
ปัจจุบันผมสมัครใช้งานแพ็คเก็จนี้อยู่ ซึ่งมันราคาอาจจะแพงกว่ากว่าคู่แข่งนะ จะอยู่ที่ 350 บาทต่อเดือน แต่ก็ได้ระดับ HD มาก็ถือว่าโอเครนะ ซีรีย์ที่เป็น Original ของ Netflix เองก็สนุกแทบทุกเรื่องเลยนะ
ตัวอย่างเช่น : Bird Box, Kingdom, Sex Education จริงๆผมดูอีกหลายเรื่องอยู่แต่ผมชอบอยู่ 3 เรื่องนี้ มันคนละอารมณ์เลยนะ
- Bird Box ก็ ห้ามเสียงดัง ห้ามพูด ไม่งั้นตาย
- Kigdom ก็เกี่ยวกับราชวงศ์จักรพรรดิที่โดนซอมบี้กัดแต่คนในวังยังยื้อชีวิตไว้และล่ามโซ่แกไว้ แล้วก็ซอมบี้เกลื่อนเมือง
- Sex Education จะพูดถึงเด็กผู้ชายคนนึงที่ยังไม่เคยมีเซ็กส์กับผู้หญิงมาก่อนแล้วแม่ของเขาก็เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเพศ จนชายหนุ่มไปเจอกับผู้หญิงคนนึงในโรงเรียนที่สนใจเรื่องแบบนี้เหมือนกัน ก็เลยช่วยกันทำธุรกิจเกี่ยวเรื่องเพศ แต่ไม่โป๊นะ
Cr: Webrazzi.com
เอาละ ราคานี้เราจะได้ดูหนังและซีรีย์ในระดับ HD แต่ไม่สามารถดูแบบ Ultra HD ได้
นอกนั้น จะสามารถดูได้ทั้งบนแล็ปท็อป ทีวี มือถือ แท็ปเล็ตหรือ Ipad และสามารถดูได้ 2 จอพร้อมกัน สามารถยกเลิกใช้บริการเมื่อไหร่ก็ได้ อีกทั้ง ขาดไม่ได้เลย ดูฟรี 1 เดือนแรกเช่นกัน
อันที่สี่ : Premium
อันนี้ราคาจะอยู่ที่ 420 บาทต่อเดือน ผมว่าแพ็คเก็จนี้เหมาะกับการแชร์กับเพื่อนมากกว่า เพราะว่ารัย คุณจะได้การดูหนังในระดับ HD และที่สำคัญ
ได้แบบ Ultra HD ด้วย แต่ๆ อุปกรณ์ที่คุณใช้ดูต้องรองรับ Ultra HD ด้วยนะ ไม่งั้นไม่คุ้มอ่ะ
ที่เหลือก็คล้ายๆกับแบบ Standard ไม่ว่าจะ ดูบนแล็ปท็อป ทีวี ดูบนมือถือ หรือแม้แต่ดูบนแท็ปเล็ต หรือ IPad ที่ผมใช้ดูอยู่ปัจจุบัน ดูหนังหรือซีรีย์ได้ไม่อั้นไม่จำกัดเวลา สามารถยกเลิกการใช้บริการเมื่อไหร่ก็ได้ และสำคัญก็ยังได้ดูฟรี 1 เดือนแรกด้วยเช่นกัน
แต่ที่ผมบอกไปว่ามันเป็นแพ็คเก็จที่ต้องแชร์กับเพื่อนนั้นก็คือ มันสามารถดูได้ 4 จอพร้อมกันในเวลาเดียว ในแอคเค้าท์เดียวนะ
สุดท้ายแล้วการดูหนังไม่ว่าจะดูฟรีหรือดูเสียตังมันก็ให้ประโยชน์ได้เหมือนกัน ถ้าคุณเอาสาระ เขาก็มีให้เลือก ถ้าคุณดูเพื่อฝึกภาษาแบบการฟังและพูดการดูหนังและฟังเสียงจากต้นฉบับจะทำให้คุณจะเสียงได้ง่ายกว่าการที่ไปนั่งท่องจำเอาเอง
เนื้อหาทั้งหมดที่ผมเขียนผมเอามาจากแอพ NETFLIX ที่ผมสมัครใช้บริการเองเลยอยากเอามาแบ่งปันเผื่อเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากดูหนังแบบได้ฝึกภาษาไปด้วยสนุกไปด้วย
#สมองดี
เขียนวันที่ 1/11/2562
ความคิดเห็น

กลอนพาไป

รีวิวดี มีประโยชน์ครับ
15 ธ.ค. 2019 เวลา 00:07

Strongแล้วเดินหน้าต่อ

เหมือนรีวิวดีๆเลยค่ะ
1 พ.ย. 2019 เวลา 15:28
1

สมองดี

55555 ก็ประมาณนั้นนะคับคุณสตรอง
1 พ.ย. 2019 เวลา 15:29

thaveera awut

Apple TV Plus and Disney Plus สองเจ้านี้เป็นไงบ้างครับ.?
1 พ.ย. 2019 เวลา 05:33
1

สมองดี

ยังไม่ได้ดูข้อมูลเลยครับ
1 พ.ย. 2019 เวลา 08:11