มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องเล่าจากวันที่ 23 พ.ย. 2562
ถ้าวันนี้เรารอแต่คนอื่นชวนสำเร็จ. แต่ตัวเองไม่ยอมขยับ. ไม่ยอมสั่งจิตตัวเอง กลัวความลำบาก หาข้ออ้างเลื่อนเวลาออกไป ทุกวันทุกวัน
มีเพื่อนของเราชื่อคุณก้อย
คุณก้อย เดินทางจากเชียงราย เพื่อนมางานGrand Opening Ultimalife ที่ผ่านมา ด้วยใจที่เปี่ยมล้นกับทีมงาน กับการขึ้นรับตำแหน่ง platinum ครั้งแรกในชีวิตแต่มาถึงงานคุณก้อย ไม่มีชื่อขึ้นรับรางวัล โล่รางวัล แห่งความสำเร็จ. ไม่มีในงาน ทั้งที่ประสานงานเปิดเซ็นเตอร์ประจำจังหวัดคนแรก มันอาจจะเป็นความผิดพลาด คุณก้อยเสียใจลึกๆ ว่าชื่อหล่นได้ไง
ในวันเดียวกันคุณก้อย พ่อนอนป่วยอยู่ที่ รพ. เป็นตายเท่ากัน แต่เขาเลือกที่จะมาเอาความสำเร็จไปฝากพ่อ
แต่คุณก้อย ตีตั๋วกลับช้า1วัน เพราะติดสอบใบ คปภ.ใบอนุญาตตัวแทนประกันชีวิต....
แต่เมื่อคืนนี้ได้ทราบข่าว ว่าคุณพ่อ ก้อยได้จากไปยังไม่ได้เห็นความสำเร็จของลูกเลย
แต่คุณก้อยได้พูดคุยกับผม. เรื่องการตั้งเป้าหมายตอนนั่งแทรกซี่ ไปบริษัทด้วยกัน ไม่ว่าใครจะยังไงก็ตาม แต่ครอบครัว ก้อยรอไม่ได้ เราต้องสำเร็จให้เร็วที่สุดเพราะพ่อที่ป่วย ครอบครัวต้องดูแล
ผมได้พูดคุยหลายเรื่องกับคุณก้อย
ขอสรุปล่ะกันจากเรื่องนี้
ถ้าคุณล้อเล่นกับชีวิตใครก็ตามในวันที่คุณคิดว่าคุณสำเร็จ วันนั้นล่ะมันจะไม่มีคนที่คุณรักร่วมยินดี คุณจะเสียใจยิ่งกว่า ทำไมไม่รีบทำวันนี้ให้สำเร็จให้มากพอ...คนที่คุณรักรอชื่นชมความสำเร็จของคุณอยู่...
เชื่อว่าฉันทำได้ฉันก็ทำได้ฉันสำเร็จฉันก็สำเร็จ
"ทำในสิ่งไม่เคยทำแล้วจะได้ในสิ่งที่คุณไม่เคยได้"
ก่อนกลับเชียงราย คุณก้อย ก็ฝากรอยยิ้มและความทรงจำดีไว้ กับเพื่อนๆในธุรกิจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Shopee ประเทศไทย เลย์ออฟฟ้าผ่าอีกหนึ่งระลอก เลิกจ้างไม่เกิน 10% กระทบร้อยชีวิต หลังมีข่าวเลย์ออฟทั่วโลก Shopee ประเทศไทย เลิกจ้างพนักงานอีกระลอก โดยบริษัทแจ้งว่าจะเลิกจ้างเป็น % ตัวเลขหลักเดียว (หรือน้อยกว่า 10%) กระทบพนักงานหลักร้อยชีวิต จากข่าวก่อนหน้านี้ Shopee ประเทศไทย มีการเลย์ออฟพนักงานในธุรกิจ Shopee Food และ Shopee Pay ราว 50% แบบฟ้าผ่าในช่วงกลางปีที่ผ่านมา
   ปัญหาสายตาของวัยเด็กในยุคนี้ ในยุคดิจิตอล พ่อแม่ ผู้ปกครองควรสังเกตพฤติกรรมและอาการต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสายตาวัยเด็ก
   แผนการเงินตลอดชีวิตของคนเจน Z คน Gen Z ซึ่งเกิดตั้งแต่ช่วงปี 1997 ถึง 2012 หรือคนที่ในวันนี้มีอายุ 10-25 ปี นั้น ถูกนิยามว่าเป็นคนรุ่นที่ “เหงาที่สุด” และก็ผูกพันกับสื่อสังคมยุคใหม่ที่เป็นดิจิทัลมากที่สุด
   รัฐบาลเวียดนามสั่งการทุกภาคส่วนเตรียมรับมือพายุไต้ฝุ่นโนรู คาดเป็นหนึ่งในพายุรุนแรงสุดในรอบ 20 ปี เตรียมแผนอพยพประชาชนกว่า 800,000 คน ในพื้นที่ได้รับผลกระทบ นายฝั่ม มิญ จิ๊ญ นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ออกคำสั่งให้กระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับตาพายุไต้ฝุ่นโนรู ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดสภาพอากาศเลวร้ายรุนแรงในพื้นที่ตอนกลางของประเทศช่วงวันที่ 27-28 ก.ย. นี้ และเตรียมความพร้อมในการดำเนินการตามคำสั่งของรัฐบาลทันที
   ดูทั้งหมด