มีบัญชีอยู่แล้ว?
นักวิจัยพบวิธีการลดความอ้วนแบบใหม่โดยใช้สารซิลิกา
เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2020 เว็บไซต์ Phys.org รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Stockholm ได้คิดค้นสารชนิดใหม่ได้ ซึ่งสารชนิดนี้มันสามารถดูดซับสารอาหารได้
งานวิจัยนี้ถูกตีพิมพ์ในวารสาร Nanomedicine อนุภาคซิลิกาที่มีรูจำนวนมาก หรือ (MSPs) ซึ่งเมื่อนำไปใช้ในหนูทดลองที่กินอาหารแคลลอรี่สูง พบว่าร่างกายของหนูได้รับพลังงานจากอาหารลดลง (Food efficiency ลดลง) กลายเป็นไอเดียที่ว่าสารซิลิกานี้น่าจะช่วยลดการดูดซึมสารอาหารได้
นักวิทยาศาสตร์สันนิษฐานว่า อนุภาคซิลิกาจำนวนมากทำหน้าที่เหมือนแผ่นกรองใหญ่ ๆ คลุมทับพื้นผิวของลำไส้ ทำให้เอนไซม์ไม่สามารถผ่านออกมาย่อยอาหารในลำไส้ได้ จึงช่วยลดการดูดซึมสารอาหารได้มากถึง 33% อีกทั้งยังลดการสร้างเนื้อเยื่อไขมันส่วนเกิน (ไม่ลงพุง) และลดการไหลเวียนของฮอร์โมนอินซูลินในเลือด นั่นหมายความว่าปริมาณน้ำตาลในเลือดน่าจะลดลง
ถึงตอนนี้สารชนิดนี้ก็ยังคงอยู่ในช่วงของการศึกษาอยู่ถ้าหากปลอดภัยเราคงได้บริโภคยาลดความอ้วนชนิดใหม่ก็เป็นได้
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttps://www.flagfrog.com/silica-particle-for-obesity-diabetes-treatment/
ถ้าชอบก็กดไลค์+แชร์+ติดตามให้กับ
อยู่ให้รู้ มองให้ลึก ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ😊
  หนีเที่ยวกับครอบครัว
  ติดตามความรู้ดีๆนะค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Shopee ประเทศไทย เลย์ออฟฟ้าผ่าอีกหนึ่งระลอก เลิกจ้างไม่เกิน 10% กระทบร้อยชีวิต หลังมีข่าวเลย์ออฟทั่วโลก Shopee ประเทศไทย เลิกจ้างพนักงานอีกระลอก โดยบริษัทแจ้งว่าจะเลิกจ้างเป็น % ตัวเลขหลักเดียว (หรือน้อยกว่า 10%) กระทบพนักงานหลักร้อยชีวิต จากข่าวก่อนหน้านี้ Shopee ประเทศไทย มีการเลย์ออฟพนักงานในธุรกิจ Shopee Food และ Shopee Pay ราว 50% แบบฟ้าผ่าในช่วงกลางปีที่ผ่านมา
   UBE ต่อยอดโครงการ “อุบลโมเดลพลัส” สู่โครงการอีสานล่าง 2 ภารกิจพิชิตความยั่งยืน รากฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งมาจากแนวคิดการสร้างคุณค่าร่วมเพื่อความยั่งยืน บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศไทย และถือเป็นผู้ผลิตและแปรรูปมันสำปะหลังแบบครบวงจร (Well-integrated Tapioca Player) รายใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จึงดำเนินธุรกิจตามแนวทาง ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล) โดยมุ่งเน้นการดำเนินงานตามกรอบการพัฒนาอย่างยั่งยืน
   แผนการเงินตลอดชีวิตของคนเจน Z คน Gen Z ซึ่งเกิดตั้งแต่ช่วงปี 1997 ถึง 2012 หรือคนที่ในวันนี้มีอายุ 10-25 ปี นั้น ถูกนิยามว่าเป็นคนรุ่นที่ “เหงาที่สุด” และก็ผูกพันกับสื่อสังคมยุคใหม่ที่เป็นดิจิทัลมากที่สุด
   รัฐบาลเวียดนามสั่งการทุกภาคส่วนเตรียมรับมือพายุไต้ฝุ่นโนรู คาดเป็นหนึ่งในพายุรุนแรงสุดในรอบ 20 ปี เตรียมแผนอพยพประชาชนกว่า 800,000 คน ในพื้นที่ได้รับผลกระทบ นายฝั่ม มิญ จิ๊ญ นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ออกคำสั่งให้กระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับตาพายุไต้ฝุ่นโนรู ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดสภาพอากาศเลวร้ายรุนแรงในพื้นที่ตอนกลางของประเทศช่วงวันที่ 27-28 ก.ย. นี้ และเตรียมความพร้อมในการดำเนินการตามคำสั่งของรัฐบาลทันที
   ดูทั้งหมด